Toàn cảnh kỳ thi học bổng Đại học FPT Đà Nẵng

Sáng ngày 28/6, gần 400 thí sinh đã tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT tại campus Đà Nẵng. Kỳ thi là cơ hội để học sinh THPT chinh phục tấm vé “vàng” trở thành sinh viên Đại học FPT.

ĐH FPT là một trong những trường đại học có chính sách khuyến khích sinh viên tài năng thông qua quỹ học bổng mang tên Cố GS.VS Nguyễn Văn Đạo. Hàng năm, ĐH FPT trao hàng trăm suất học bổng Nguyễn Văn Đạo tối đa 100% học phí cho học sinh THPT toàn quốc thuộc diện: Học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở bậc phổ thông hoặc học sinh vượt qua kỳ thi học bổng do trường tổ chức.

Ky thi hoc bong FPT
Thí sinh được hướng dẫn và kiểm tra các vật dụng cá nhân trước khi vào phòng thi.

Với kỳ thi học bổng Đại học FPT hàng năm, các học sinh sẽ có cơ hội giành được các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% học phí toàn khoá học.

Tham gia kỳ thi, thí sinh phải vượt qua 2 bài kiểm tra năng lực gồm bài kiểm tra Toán logic trắc nghiệm (120 phút) và Văn nghị luận xã hội (60 phút). Trong đó, toán logic chia làm 3 dạng gồm kỹ năng tính toán, tính đầy đủ dữ kiện, chuỗi câu hỏi và mệnh đề. Đề luận là những vấn đề “hot” trong đời sống xã hội có tính thời sự, thí sinh bày tỏ quan điểm trước những vấn đề xã hội được nêu ra trong bài.

Ky thi hoc bong FPT
Kỳ thi học bổng Đại học FPT tại Campus Đà Nẵng diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Điểm nổi bật của kỳ thi học bổng năm nay là sự thay đổi đối tượng tham gia. Năm 2020, đối tượng tham dự kỳ thi học bổng bao gồm những thí sinh nằm trong TOP30 trở lên, thí sinh thuộc TOP10 có cơ hội nhận được Học bổng cấp thẳng. TOP30 sẽ được đánh giá dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng SchoolRank (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

Có mặt từ sớm, bạn Nguyễn Ngọc Kha đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam cho biết: “Ban đầu mình rất phân vân chọn học giữa TP. HCM và Đà Nẵng, sau khi suy nghĩ kỹ, mình đã quyết định đăng ký thi học bổng ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Đà Nẵng. Hy vọng mình sẽ may mắn giành được học bổng ở mức cao nhất.”

Ky thi hoc bong FPT

Từng dành được mức học bổng 70% và hiện đang là sinh viên K14, bạn Trần Phú Phát đã động viên và tiếp sức để người em trai Trần Phú Đạt tham gia kỳ thi này. Phú Phát cho biết: “Để hỗ trợ cho em trai giành được suất học bổng danh giá tại Đại học FPT, mình đã đưa tài liệu và hướng dẫn một số bài tập, câu hỏi ôn tập. Em trai mình quyết tâm nhắm đến mục tiêu học bổng tối thiểu 70% hoặc cao nhất 100% chuyên ngành Quản trị kinh doanh”.

Khu vực dành cho phụ huynh nghỉ ngơi trong lúc đợi thí sinh làm bài thi.

Cùng con ra Đà Nẵng để tham gia kỳ thi học bổng năm nay, bác Nguyễn Năm – phụ huynh của một thí sinh tự hào chia sẻ: “Hiện đang là học sinh trường THPT Chu Văn An (Quảng Nam), từ lớp 10 đến lớp 12, con tôi thường xuyên tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt được thành tích tốt. Gia đình cũng đã nhập điểm bảng xếp hạng SchoolRank và biết em đủ điều kiện theo học Đại học FPT. Tuy nhiên, bản thân em có nguyện vọng thử sức chinh phục học bổng ĐH FPT năm nay.”

Năm 2020, Đại học FPT triển khai đồng loạt nhiều phương thức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh lựa chọn phương thức lợi thế nhất để tìm “tấm vé” vào ngôi trường mình yêu thích. Do đó, trường hợp không tham gia kỳ thi học bổng, bạn vẫn còn cơ hội để vào Đại học FPT với việc đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT hoặc bằng điểm thi THPT quốc gia theo tiêu chuẩn FQS (Tham khảo thông tin TẠI ĐÂY).

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Kỳ thi học bổng Đại học FPT ngày 28/6/2020:

Ky thi hoc bong FPT
Sẵn sàng cho kỳ thi học bổng ĐH FPT, Nhiều phụ huynh đưa con đến từ rất sớm.
Thí sinh xem số báo danh và sơ đồ phòng thi.
Đại học FPT Đà Nẵng bố trí khu vực đón tiếp riêng dành cho quý phụ huynh.
Kỳ thi học bổng ĐH FPT là cơ hội lớn để học sinh có thể đạt được những suất học bổng giá trị.
Khung cảnh tại khu vực phòng thi.
Ky thi hoc bong FPT

Năm 2020, ĐH FPT Đà Nẵng tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo quy chế mới áp dụng vào ngày 01/4/2020. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện hotline (0236) 730 0999 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Thí sinh đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Thảo Lê