Ngôn ngữ

Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Cơ hội nghề nghiệp của cử nhân Ngôn ngữ Anh rộng mở và phát triển không ngừng.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Toàn thế giới có 101 quốc gia có thể nói tiếng Anh, trong đó hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Theo ước tính của Hội đồng Anh, sẽ có 2 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh, chiếm một phần tư dân số toàn cầu. Tại Việt Nam nói riêng, hiện nay đã có hơn 1.000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Ngôn ngữ Anh xuất hiện hầu hết trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đời sống, tài chính – ngân hàng… Các doanh nghiệp trong nước hiện nay khi tuyển dụng vẫn xem Ngôn ngữ Anh là một yếu tố ưu tiên hàng đầu, trong khi đó xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều vị trí công việc mang tính kết nối giữa các văn phòng, trụ sở đặt tại các quốc gia khác nhau.

Học ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội làm việc tại nhiều nước, tuy nhiên để có thể hòa nhập với môi trường quốc tế còn cần các kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, con người. Điều kiện sống sẽ thường xuyên thay đổi, người theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh còn cần có kỹ năng tự học, kỹ năng mềm linh hoạt và thích nghi nhanh. Tại Đại học FPT, bên cạnh kỹ năng chuyên môn về Anh ngữ và kiến thức về văn hóa – xã hội, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn có điều kiện phát triển cá nhân qua các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nước, thực tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Trainning) trong thời gian 6 tháng ngay từ đầu năm thứ ba tại các nước sử dụng tiếng Anh như Thái Lan, Anh hoặc Úc. Hoàn thành thời gian đào tạo 3 năm học, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh
  • Phóng viên quốc tế
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán
  • Giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứ

ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ ANH KHÁC BIỆT

  • Chương trình được xây dựng theo hướng “Industry Relevant”, sử dụng giáo trình toàn cầu, cập nhật thường xuyên. Sinh viên có trải nghiệm quốc tế ngay tại campus với đội ngũ giảng viên, sinh viên quốc tế. Học kỳ chuyên ngành tại các đối tác giáo dục quốc tế đem lại cơ hội giao lưu toàn cầu.
  • Mỗi lớp học khoảng 20 – 30 sinh viên, tăng khả năng tương tác giữa sinh viên – giảng viên. Sinh viên được rèn luyện và phát triển tư duy phản biện, thực hành ngôn ngữ thành thạo. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm.
  • Sinh viên được đào tạo và sử dụng tốt Tiếng Anh và Tiếng Trung để phát triển nghề nghiệp theo định hướng Sư phạm, Truyền thông hoặc Kinh doanh Quốc tế.
  • Sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả, khởi nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo và hoạt động câu lạc bộ để phát triển toàn diện, sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI ĐẠI HỌC FPT?

MR. MICHAEL GORDON WILLIAM MCCAMUS

Giảng viên Đại học FPT “Với tôi, Đại học FPT rất thân thiện, sinh viên được đào tạo những kỹ năng làm việc nhóm song song với kiến thức chuyên môn. Đối với Ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ có khả giao tiếp ngoại ngữ, mà còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu để có được công việc tốt ngay sau khi ra trường.”

MR. REYNA LARA GUILLERMO RAFAEL

Giảng viên Đại học FPT “Hiện nay, tiếng Anh ngày càng được hoàn thiện và trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp các bạn thông thạo tiếng Anh, mà còn có khả năng giúp chúng ta mở rộng các giới hạn, ứng dụng được với nhiều ngành nghề khác nhau, có khả năng làm việc tại các công ty Việt Nam và cả công ty nước ngoài.”

LÊ PHẠM THẾ VŨ

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Quản lý CLB Tiếng Anh Nhà Văn hóa Thanh Niên “Dù mới chỉ 2 năm gắn bó chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT, giờ đây Vũ đã có thể tự tin giao tiếp và thuyết trình Tiếng Anh một cách lưu loát và thuyết phục người nghe. Khi người khác hỏi Vũ học tiếng Anh ở đâu mà giỏi thế, Vũ luôn trả lời rằng: em là sinh viên trường Đại học FPT.”

NGUYỄN NGỌC TRINH

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh “Mình chọn Đại học FPT vì sẽ được học 100% giáo trình và giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài ra còn có những học kỳ trao đổi, trải nghiệm nước ngoài tạo cho mình nhiều cơ hội hơn để giao lưu văn hóa cũng như cải thiện Tiếng Anh.”

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 40

Đạt kết quả thuộc top 40 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

Ngành học sáng tạo trong thời đại kỷ nguyên số

Chất lượng đời sống con người ngày càng nâng cao, nhu cầu thẩm mỹ đa dạng, Truyền thông Đa phương tiện và Thiết kế Mỹ thuật số đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại. Và cũng vì thế mà được đánh giá

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

ĐĂNG KÍ THI THỬ HỌC BỔNG FPT

Đừng chần chừ, Đại Học FPT sẽ hỗ trợ bạn!