Ngôn ngữ

Ngôn ngữ Nhật

 • Mã ngành: 7220209
 • Chỉ tiêu: 1085
 • Mã tổ hợp: Toán, Văn, Anh, KHTN và Toán, Văn, Anh, KHXH

 

Trong xu hướng phát triển kinh tế thế giới và tác động ngày càng sâu – rộng của Nhật Bản tới nền kinh tế thế giới và sự hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có triển vọng nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Với trình độ và hiểu biết về môi trường văn hóa, xã hội Nhật Bản, cử nhân Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT trở thành biên – phiên dịch viên trong các tổ chức chính phủ, phi chính phủ và thương mại; Hướng dẫn viên du lịch; Nghiên cứu viên; Phát thanh viên – Phát ngôn viên – Biên tập viên tại các toà soạn, đài truyền hình.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản hoặc công tác tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam và các nước với thu nhập hấp dẫn nhiều vị trí như trợ lý kinh doanh, trợ lý giám đốc, quản lý phân xưởng, quản lý dự án, giám đốc điều hành… tại các công ty.

Cử nhân Ngôn ngữ Nhật giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm Nhật ngữ, đào tạo tiếng Nhật cho các công ty, tổ chức của Nhật Bản.

Khả năng sử dụng tiếng Nhật thông thạo cùng hiểu biết về chuyên ngành Công nghệ Thông tin, cử nhân Ngôn ngữ Nhật có thể phát triển và trở thành những kỹ sư cầu nối tại các doanh nghiệp, tổ chức chuyên về Công nghệ – Kỹ thuật tại Việt Nam và Nhật Bản.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

 • Phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Nhật Bản
 • Nghiên cứu viên Phát thanh viên, Phát ngôn viên, Biên tập viên tại các tòa soạn, đài truyền hình.
 • Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Trợ lý kinh doanh, Trợ lý giám đốc
 • Kỹ sư Cầu nối Nhật Bản

ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ NHẬT KHÁC BIỆT

 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật thiết kế với sự cố vấn của chuyên gia quốc tế, sử dụng giáo trình toàn cầu.
 • 100% sinh viên được đào tạo và sử dụng tốt hai ngoại ngữ: Tiếng Nhật và tiếng Anh. Sinh viên được tham gia 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University (Nhật Bản) trải nghiệm đời sống, văn hóa, con người của xứ sở mặt trời mọc.
 • Mỗi lớp học khoảng 20 – 30 sinh viên, tăng khả năng tương tác giữa sinh viên – giảng viên. Sinh viên được rèn luyện và phát triển tư duy phản biện, thực hành ngôn ngữ thành thạo.
  Sinh viên được đào tạo và sử dụng tốt tiếng Nhật và tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp theo định hướng Biên – Phiên dịch, Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Khách sạn.

Phương thức xét tuyển

STTPhương thức tuyển sinhĐiều kiện trúng tuyểnMã tổ hợpMã phương thức xét tuyển
1Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)1.1. Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)F03200
  1.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1F03200
2Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Điều 8)Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022TT301
3Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyểnĐạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022Q00, NL1402
4Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyểnCó chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)CCQT408
5Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoàiTốt nghiệp THPT ở nước ngoàiTNNN411
6Sử dụng phương thức khác6.1.Đạt xếp hạng Top40 theo điểm thi THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2022)PTK500
  6.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1PTK500
  6.3. Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software EngineeringPTK500
  6.4. Tốt nghiệp Đại họcPTK500
  6.5. Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạoPTK500

Tổ hợp môn tương ứng ngành và phương thức tuyển sinh

Mã ngànhTên ngànhMã PTPhương thức xét tuyểnTổ hợp môn tuyển sinh
7220209Ngôn ngữ Nhật Bản200Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)F03 (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội)
  301Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)TT (Tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022)
  402Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyểnNL1 (Bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)
TNNN (Tốt nghiệp THPT nước ngoài)
  408Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyểnCCQT (Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển)
  411Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoàiTNNN (Tốt nghiệp THPT nước ngoài)
  500Sử dụng phương thức khácF01 (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên)
F02 (Toán, Văn, Anh, Khoa học xã hội).
PTK (Sử dụng phương thức khác)

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT TẠI ĐẠI HỌC FPT?

THẦY KAZAMA KOHJI

Giảng viên Đại học FPT “Đại học FPT là một môi trường thoải mái với những giảng viên chuyên môn tốt, có lối dạy “khác biệt” để lớp học luôn hào hứng và sinh viên tiếp thu kiến thức một cách chủ động.”

THS. ĐẶNG CÔNG ĐOÀN

Giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT “Nhu cầu của doanh nghiệp đối với nhân lực ngành Ngôn ngữ Nhật là rất cao. Tại Đại học FPT, sinh viên được học các môn chuyên ngành ứng dụng kỹ năng thuyết trình bằng Ngôn ngữ Nhật từ năm 2 và định hướng nghề nghiệp cũng như kỹ năng làm việc nhóm theo văn hóa công ty Nhật Bản. Sinh viên cũng được tạo điều kiện sang Nhật học tập để nâng cao khả năng ngôn ngữ.”

LÊ PHAN BẢO ĐĂNG

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật – Chứng chỉ Nhật ngữ N1 “Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở trường Đại học FPT, bạn không chỉ thành thục 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, mà còn được đào tạo tiếng Nhật ứng dụng trong các lĩnh vực IT, kinh tế, quản lý dự án, du lịch… Bạn có thể sử dụng tiếng Nhật ở mọi lúc mọi nơi như một người Nhật và sẵn sàng ứng tuyển vào các công ty Nhật tại Việt Nam cũng như ở Nhật Bản.”

LƯU THỊ THÚY HẰNG

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật “Nhật là đất nước xinh đẹp, giàu văn hóa, hơn nữa, ngày nay có rất nhiều công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, mình đã đăng kí vào ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT. Ở Đại học FPT, mình không chỉ được học tiếng Nhật, văn hóa, lịch sử, văn học Nhật mà còn được học cả về kinh tế. Điều này giúp ích cho mình rất nhiều.”

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 40

Đạt kết quả thuộc top 40 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

ĐĂNG KÍ THI THỬ HỌC BỔNG FPT

Đừng chần chừ, Đại Học FPT sẽ hỗ trợ bạn!