fbpx

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ Nhật

Trong xu hướng phát triển kinh tế thế giới và tác động ngày càng sâu – rộng của Nhật Bản tới nền kinh tế thế giới và sự hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có triển vọng nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Toàn thế giới có 101 quốc gia có thể nói tiếng Anh, trong đó hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Theo ước tính của Hội đồng Anh, sẽ có 2 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh, chiếm một phần tư dân số toàn cầu. Tại Việt Nam nói riêng, hiện nay đã có hơn 1.000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Ngôn ngữ Anh xuất hiện hầu hết trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đời sống, tài chính – ngân hàng… Các doanh nghiệp trong nước hiện nay khi tuyển dụng vẫn xem Ngôn ngữ Anh là một yếu tố ưu tiên hàng đầu, trong khi đó xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều vị trí công việc mang tính kết nối giữa các văn phòng, trụ sở đặt tại các quốc gia khác nhau.

Học ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội làm việc tại nhiều nước, tuy nhiên để có thể hòa nhập với môi trường quốc tế còn cần các kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, con người. Điều kiện sống sẽ thường xuyên thay đổi, người theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh còn cần có kỹ năng tự học, kỹ năng mềm linh hoạt và thích nghi nhanh. Tại Đại học FPT, bên cạnh kỹ năng chuyên môn về Anh ngữ và kiến thức về văn hóa – xã hội, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn có điều kiện phát triển cá nhân qua các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nước, thực tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Trainning) trong thời gian 6 tháng ngay từ đầu năm thứ ba tại các nước sử dụng tiếng Anh như Thái Lan, Anh hoặc Úc. Hoàn thành thời gian đào tạo 3 năm học, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

 • Phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Nhật Bản
 • Nghiên cứu viên Phát thanh viên, Phát ngôn viên, Biên tập viên tại các tòa soạn, đài truyền hình.
 • Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Trợ lý kinh doanh, Trợ lý giám đốc
 • Kỹ sư Cầu nối Nhật Bản

ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ NHẬT KHÁC BIỆT

 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật thiết kế với sự cố vấn của chuyên gia quốc tế, sử dụng giáo trình toàn cầu.
 • 100% sinh viên được đào tạo và sử dụng tốt hai ngoại ngữ: Tiếng Nhật và tiếng Anh. Sinh viên được tham gia 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University (Nhật Bản) trải nghiệm đời sống, văn hóa, con người của xứ sở mặt trời mọc.
 • Mỗi lớp học khoảng 20 – 30 sinh viên, tăng khả năng tương tác giữa sinh viên – giảng viên. Sinh viên được rèn luyện và phát triển tư duy phản biện, thực hành ngôn ngữ thành thạo.
  Sinh viên được đào tạo và sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Trung để phát triển nghề nghiệp theo định hướng Biên – Phiên dịch, Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Khách sạn.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT TẠI ĐẠI HỌC FPT?

THẦY KAZAMA KOHJI

Giảng viên Đại học FPT “Đại học FPT là một môi trường thoải mái với những giảng viên chuyên môn tốt, có lối dạy “khác biệt” để lớp học luôn hào hứng và sinh viên tiếp thu kiến thức một cách chủ động.”

THS. ĐẶNG CÔNG ĐOÀN

Giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT “Nhu cầu của doanh nghiệp đối với nhân lực ngành Ngôn ngữ Nhật là rất cao. Tại Đại học FPT, sinh viên được học các môn chuyên ngành ứng dụng kỹ năng thuyết trình bằng Ngôn ngữ Nhật từ năm 2 và định hướng nghề nghiệp cũng như kỹ năng làm việc nhóm theo văn hóa công ty Nhật Bản. Sinh viên cũng được tạo điều kiện sang Nhật học tập để nâng cao khả năng ngôn ngữ.”

LÊ PHAN BẢO ĐĂNG

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật – Chứng chỉ Nhật ngữ N1 “Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở trường Đại học FPT, bạn không chỉ thành thục 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, mà còn được đào tạo tiếng Nhật ứng dụng trong các lĩnh vực IT, kinh tế, quản lý dự án, du lịch… Bạn có thể sử dụng tiếng Nhật ở mọi lúc mọi nơi như một người Nhật và sẵn sàng ứng tuyển vào các công ty Nhật tại Việt Nam cũng như ở Nhật Bản.”

LƯU THỊ THÚY HẰNG

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật “Nhật là đất nước xinh đẹp, giàu văn hóa, hơn nữa, ngày nay có rất nhiều công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, mình đã đăng kí vào ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT. Ở Đại học FPT, mình không chỉ được học tiếng Nhật, văn hóa, lịch sử, văn học Nhật mà còn được học cả về kinh tế. Điều này giúp ích cho mình rất nhiều.”

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 50

Đạt kết quả thuộc top 50 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

Chọn ngành sớm, đại học trở nên dễ dàng

Chọn ngành học chưa bao giờ là việc dễ dàng với tất cả mọi người. Ngay cả những người đã đi làm khi được hỏi công việc bây giờ ngành học lúc trước có liên quan không thì câu trả lời đa số là không. Một mùa tuyển sinh sắp

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO