fbpx

Công nghệ thông tin

An toàn Thông tin

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng cùng với những công nghệ hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Điện toán đám mây hoặc Internet vạn vật… An toàn Thông tin là vấn đề bức thiết, có ý nghĩa sống còn với các cá nhân, tổ chức trong thời đại kỷ nguyên số. An toàn Thông tin là ngành học có nhu cầu nhân lực rất lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng cùng với những công nghệ hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Điện toán đám mây hoặc Internet vạn vật… Điều này kéo theo sự phát triển của nhóm ngành Công nghệ Thông tin nói chung và ngành An toàn Thông tin nói riêng. Tại Việt Nam hiện tại đã có mặt của rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực An toàn Thông tin như: McAfee, Astaro, Check Point, Secure, Trend Micro, FoundStone, BlueCoat…

Theo ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin chia sẻ rằng không riêng Việt Nam mới thiếu hụt nhân lực về ngành An toàn Thông tin mà một số quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng gặp khó khăn về nhân lực ngành này. Ví dụ, tại Nhật Bản vào năm 2016 nhu cầu nhân sự ngành An toàn Thông tin là 252.000 người nhưng chỉ tìm được 230.000 người; trong đó, chỉ 93.000 người đạt yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Kỹ sư An toàn Thông tin có mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các kỹ sư thuộc khối Công nghệ thông tin và các ngành khác. Các sinh viên ngành An toàn Thông tin mới ra trường thường có mức lương khởi điểm trung bình khoảng 10 triệu/ tháng. Trường hợp đã có kinh nghiệm vài năm, kỹ sư ngành An toàn Thông tin có thể nhận mức lương hàng ngàn USD trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

 • Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu
 • Chuyên viên lập trình website
 • Chuyên viên lập trình ứng dụng, phần mềm
 • Chuyên gia tư vấn an toàn thông tin
 • Chuyên viên điều tra tội phạm mạng
 • Chuyên viên quản trị bảo mật mạng và hệ thống
 • Chuyên viên thiết kế hệ thống thông tin
 • Chuyên gia phát triển phần mềm nhúng
 • Chuyên viên phát triển phần cứng
 • Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính
 • Chuyên gia chính sách bảo mật thông tin

ĐÀO TẠO AN TOÀN THÔNG TIN KHÁC BIỆT

 • Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn công nghệ FPT, sinh viên Đại học FPT được tiếp cận nhanh chóng với xu hướng phát triển thế giới. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Đại học FPT được thiết kế căn cứ chuẩn ACM, ABET, VINASA (*), các chuẩn học thuật – nghề nghiệp toàn cầu với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp danh tiếng như Tập đoàn FPT, Tập đoàn IBM… Chương trình đào tạo tích hợp kiến thức và kỹ năng, sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp.
 • Đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ. Lãnh đạo ưu tú của các doanh nghiệp phần mềm danh tiếng là diễn giả trong các hội thảo, cố vấn trong các cuộc thi tại Đại học FPT. 100% sinh viên tham gia Học kỳ Đào tạo trong doanh nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp.
 • Sinh viên thông thạo Tiếng Anh và Tiếng Nhật, sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu. Sinh viên đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.0 trước khi bước vào Học kỳ chuyên ngành, Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN TẠI ĐẠI HỌC FPT?

TH.S NGÔ ĐĂNG HÀ AN

Giảng viên Trường Đại học FPT “Tại Đại học FPT, sinh viên được thực hành nhiều hơn nên có thể đi làm ở các công ty ngay từ năm hai mà không gặp nhiều khó khăn.”

LÊ TRUNG DŨNG

Sinh viên ngành An toàn Thông tin Đại học FPT, Học bổng 100% “Với nền tảng từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, sự tư vấn của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước, chương trình đào tạo ngành An toàn Thông tin của Đại học FPT giúp các bạn sinh viên phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của xã hội.”

TÔ THÀNH THUYỀN

Cựu sinh viên Đại học FPT, Chuyên viên Quản trị Hạ tầng Ứng dụng và CSDL ngân hàng HD Bank “Kiến thức ngành An toàn Thông tin rất rộng, những điều nhà trường dạy là kiến thức nền tảng giúp các bạn sinh viên hiểu về ngành và xác định hướng đi cho mình. Lựa chọn đúng chuyên môn mình yêu thích, muốn phát triển, sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng của mình. Điều này rất cần thiết cho ngành An toàn Thông tin.”

TÔ THÀNH ĐẠT

Sinh viên ngành An toàn Thông tin “Khóa On the-Job Training (thực tập trong môi trường doanh nghiệp) là giai đoạn quan trọng trong chương trình học tập của sinh viên Đại học FPT. Trong quá trình đi thực tập tại doanh nghiệp, mình được thử thách với các dự án công việc thực tế, ứng dụng các kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã học ở trường. Đó là khoảng thời gian quý giá tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cho tương lai.”

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 50

Đạt kết quả thuộc top 50 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

Chọn ngành sớm, đại học trở nên dễ dàng

Chọn ngành học chưa bao giờ là việc dễ dàng với tất cả mọi người. Ngay cả những người đã đi làm khi được hỏi công việc bây giờ ngành học lúc trước có liên quan không thì câu trả lời đa số là không. Một mùa tuyển sinh sắp

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO