Công nghệ thông tin

Kỹ thuật Phần mềm

Với sự hỗ trợ của phần mềm, các quy trình hoạt động tối ưu hóa, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công nhàm chán, giảm thiểu sai sót, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Khi phần mềm được ứng dụng rộng và trở thành “hạt nhân” cho sự phát triển của đời sống, sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm trở thành nhân tố được săn đón hàng đầu trên thị trường lao động.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Theo thống kê của VietnamWorks, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Thông tin của Việt Nam đang đạt mức cao nhất trong lịch sử. Việt Nam đang thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Cùng với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn “khát” nhân lực Công nghệ Thông tin. Mức lương phổ biến của sinh viên mới ra trường từ 8 triệu – 11,2 triệu đồng/ tháng, quản lý từ 22 – 45 triệu đồng/ tháng và từ 67,5 triệu đồng/ tháng trở lên đối với vị trí giám đốc. Mặt bằng chung, mức lương ngành Công nghệ Thông tin luôn nằm trong Top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất.

Bối cảnh của nên kinh tế hiện tại ngày càng khó khăn do gặp phải nhiều cạnh tranh khốc liệt từ các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Tuy vậy, số lượng doanh nghiệp phần mềm ngày càng tăng về số lượng và đa dạng hình thức bởi các giải pháp phần mềm là công cụ không thể thiếu để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Từ đó cho thấy cơ hội và tiềm năng cho ngành Công nghệ Thông tin nói chung và ngành Kỹ thuật Phần mềm nói riêng là đang rất lớn và được dự báo sẽ phát triển mạnh.

Mặc dù cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Phần mềm rộng mở với mức lương khá cao so với nhiều ngành nghề khác nhưng có một thực tế cần được nhìn nhận là nhân lực ngành Kỹ thuật Phần mềm lại khá khan hiếm, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng về chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

 • Giám đốc kỹ thuật
 • Quản lý dự án (PM)
 • Lập trình viên (Coder)
 • Kỹ sư cầu nối (BrSE)
 • Kiểm thử phần mềm (Tester)
 • Chuyên viên giải pháp phần mềm
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu
 • Chuyên viên kiểm thử phần mềm
 • Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
 • Quản lý dự án Công nghệ Thông tin
 • Quản trị viên dự án phần mềm và CNTT

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT PHẦN MỀM KHÁC BIỆT

 • Là thành viên tập đoàn hàng đầu về công nghệ, Đại học FPT cập nhật liên tục những xu hướng công nghệ mới nhất, nâng cao năng lực cạnh tranh cao trên thị trường nhân lực toàn cầu.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế căn cứ chuẩn ACM, ABET, VINASA (*), các chuẩn học thuật – nghề nghiệp toàn cầu với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp danh tiếng như Tập đoàn FPT, Tập đoàn IBM… Sinh viên sử dụng giáo trình toàn cầu, cập nhật liên tục xu hướng quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chương trình đào tạo tích hợp kiến thức và kỹ năng, sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp.
 • Định hướng “Industry Relevant”, sinh viên được đào tạo trong doanh nghiệp, hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu. Lãnh đạo ưu tú của các doanh nghiệp danh tiếng là diễn giả trong các hội thảo, cố vấn trong các cuộc thi. 100% sinh viên tham gia Học kỳ Đào tạo trong doanh nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp.
 • Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.0 trước khi bước vào các học kỳ chuyên ngành với 3 định hướng: Bảo mật thông tin – Đảm bảo thông tin/Dữ liệu doanh nghiệp được an toàn (Information Security), An ninh mạng – Đảm bảo thông tin/Dữ liệu doanh nghiệp trên không gian mạng được an toàn (Cyber Security) và An toàn thông tin – Đưa ra các chính sách bảo mật, các giải pháp vận hành/phòng ngừa tấn công mạng theo nhu cầu của doanh nghiệp (Information Assurance).

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM TẠI ĐẠI HỌC FPT?

TRƯƠNG ĐẮC HUY HOÀNG

Cựu sinh viên Đại học FPT, Giám đốc Trung tâm phần mềm số 3, đơn vị phần mềm chiến lược F500, FPT Software “Không có cách học nào tốt hơn việc va chạm trực tiếp với môi trường thực tế. Hoàng khá may mắn vì tại trường đại học được tham gia nhiều hoạt động thực tế hữu ích. Năm thứ 3 đại học, Hoàng tham gia kỳ thực tập làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Nhờ vậy, sau khi ra trường, Hoàng đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc nói tiếng Anh thông thạo cũng đã giúp Hoàng rất nhiều trong công việc”.

ÔNG HOÀNG NAM TIẾN

Chủ tịch FPT Telecom (Tập đoàn FPT) ÔNG HOÀNG NAM TIẾN Chủ tịch FPT Telecom (Tập đoàn FPT) “Sinh viên Đại học FPT được đánh giá là có kỹ năng chuyên môn sát với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp do các bạn có nhiều cơ hội được cọ xát ngay khi còn đang học. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá cao ngoại ngữ và khả năng làm việc nhóm của các bạn”.

PHẠM HUY HOÀNG

Cựu sinh viên Đại học FPT, Hot Blogger Tôi đi Code dạo “Đại học FPT đã cho mình những kiến thức nền tảng rất quý giá, một môi trường học tập tuyệt vời nơi mình có thể thoải mái cạnh tranh trong học tập. Việc học tài liệu và giáo trình 100% tiếng Anh làm mình phải cố hết sức để phát triển khả năng ngoại ngữ. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc đi du học và làm việc nước ngoài sau này”.

TH.S KIỀU TRỌNG KHÁNH

Giảng viên Trường Đại học FPT “Môi trường Internet càng phát triển, xã hội càng cần các ứng dụng hoặc phần mềm để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Vì thế nhu cầu việc làm cho ngành Kỹ thuật Phần mềm luôn ở mức cao. Tại Đại học FPT, nội dung môn học được biên soạn theo thực tế vì có sự hỗ trợ góp ý của chuyên gia, doanh nghiệp phần mềm nên sinh viên có thể bắt kịp nhanh chóng sau khi ra trường”.

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 40

Đạt kết quả thuộc top 40 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

Ngành học sáng tạo trong thời đại kỷ nguyên số

Chất lượng đời sống con người ngày càng nâng cao, nhu cầu thẩm mỹ đa dạng, Truyền thông Đa phương tiện và Thiết kế Mỹ thuật số đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại. Và cũng vì thế mà được đánh giá

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

ĐĂNG KÍ THI THỬ HỌC BỔNG FPT

Đừng chần chừ, Đại Học FPT sẽ hỗ trợ bạn!