Quản trị kinh Doanh

Kinh doanh Quốc tế

 • Mã ngành: 7340101
 • Chỉ tiêu: 6265
 • Mã tổ hợp: Toán, Văn, Anh, KHTN và Toán, Văn, Anh, KHXH
 

Ngành Kinh doanh Quốc tế mở ra cơ hội nghề nghiệp phong phú cho các bạn trẻ năng động, có tố chất và đam mê kinh doanh, yêu thích môi trường học tập hiện đại và sẵn sàng dịch chuyển toàn cầu. Sinh viên Đại học FPT được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cùng tinh thần khởi nghiệp để sẵn sàng cho sự nghiệp trong nền kinh tế toàn cầu.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, nhu cầu tuyển dụng của nước ta với nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – Xuất nhập khẩu – Logistics chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng. Cũng theo Trung tâm dự báo quốc gia và Thông tin thị trường lao động, trong 5 năm tới, tăng trưởng Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, tạo cơ hội tốt cho các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Toàn cầu hóa và hội nhập đang là xu hướng phát triển chủ yếu trong các quan hệ quốc tế trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế trong nước và quốc tế. Việt Nam trở thành thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định thương Mại tự do (FTA) giữa EU và Việt Nam, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)… Đây là những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Các hoạt động trao đổi, mua bán trong nước và quốc tế cũng từ đó được đẩy mạnh.

Trên thực tế từ năm 2016, nhiều hiệp định kinh tế được ký kết như TPP, WTO… thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu, logistic/ hậu cần, tiếp vận. Tại Việt Nam, các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế còn khá mới mẻ nhưng lại có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Sinh viên lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế này sẽ có cơ hội phát triển bản thân và vươn ra thị trường quốc tế.

Ngành Kinh doanh Quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thỏa mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu và cơ hội việc làm mở rộng.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chuyên viên chứng từ hải quan;
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường quốc tế
 • Chuyên viên Marketing quốc tế
 • Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng (logistics)
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên xúc tiến thương mại

ĐÀO TẠO KINH DOANH QUỐC TẾ KHÁC BIỆT

 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB). Chú trọng kiến thức chuyên môn về kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế.
 • Chương trình còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu như xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế; nghiên cứu hoạt động kinh doanh quốc tế tại các thị trường khu vực châu Á, châu u, châu Phi, Mỹ La Tinh.
 • Sinh viên được đào tạo tiếng Anh trong “nước Anh thu nhỏ” ngay tại campus, có ít nhất 1 học kỳ học tập tại nước ngoài. Học kỳ chuyên ngành tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới giúp sinh viên trau dồi vốn ngoại ngữ và kiến thức văn hóa đa dạng.
 • Sinh viên được học thêm tiếng Trung, sử dụng tốt hai ngoại ngữ và tăng ưu thế cạnh tranh, sẵn sàng tham gia thị trường lao động quốc tế.
 • Đại học FPT liên kết với doanh nghiệp và định hướng sinh viên thực hiện các đồ án tốt nghiệp là các dự án thực tế của doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế.

Phương thức xét tuyển

STTPhương thức tuyển sinhĐiều kiện trúng tuyểnMã tổ hợpMã phương thức xét tuyển
1Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)1.1. Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)F03200
  1.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1F03200
2Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Điều 8)Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022TT301
3Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyểnĐạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022Q00, NL1402
4Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyểnCó chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)CCQT408
5Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoàiTốt nghiệp THPT ở nước ngoàiTNNN411
6Sử dụng phương thức khác6.1.Đạt xếp hạng Top40 theo điểm thi THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2022)PTK500
  6.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1PTK500
  6.3. Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software EngineeringPTK500
  6.4. Tốt nghiệp Đại họcPTK500
  6.5. Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạoPTK500

Tổ hợp môn tương ứng ngành và phương thức tuyển sinh

Mã ngànhTên ngànhMã PTPhương thức xét tuyểnTổ hợp môn tuyển sinh
7340101Quản trị kinh doanh200Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)F03 (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội)
  301Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)TT (Tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022)
  402Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyểnNL1 (Bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)
TNNN (Tốt nghiệp THPT nước ngoài)
  408Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyểnCCQT (Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển)
  411Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoàiTNNN (Tốt nghiệp THPT nước ngoài)
  500Sử dụng phương thức khácF01 (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên)
F02 (Toán, Văn, Anh, Khoa học xã hội).
PTK (Sử dụng phương thức khác)

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC FPT?

TH.S HỒ YÊN THỤC

MBA Portsmouth University, UK – Giảng viên Đại học FPT “Kinh doanh Quốc tế là ngành học có thể cung ứng nhân lực cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trang bị cho người học kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Ngành học này phù hợp với những bạn có tư duy logic và nhạy cảm văn hóa cao, hướng đến làm việc hiệu quả trong môi trường đa quốc gia. Chương trình đào tạo của Đại học FPT liên tục được cập nhật theo biến chuyển kinh tế thế giới và khu vực, được triển khai linh hoạt để phù hợp với môi trường kinh tế Việt Nam.”

TH.S NGUYỄN QUỐC BẢO

MBA Centre Franco -Vietnamien de formation à la Gestion – Giảng viên Đại học FPT “Tôn chỉ và quyết tâm của đội ngũ giảng viên Đại học FPT là mong muốn thông qua quá trình đào tạo được thiết kế hợp lý và xuyên suốt. Sinh viên tốt nghiệp có đủ khả năng và phẩm chất để cạnh tranh hiệu quả trên thị trường lao động, tạo nên sự nghiệp tương lai bền vững cho bản thân.”

TRƯƠNG THỊ HẠNH QUYÊN

Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế “Học tập tại Đại học FPT rèn luyện cho mình thói quen đúng giờ, khiến mình chuyên nghiệp hơn. Sau này đi làm cũng phải luôn trong tư thế sẵn sàng “canh” email của sếp và luôn nhớ rằng, người ta “không nhìn quá trình của bạn, họ chỉ quan tâm kết quả thành công hay thất bại”. Đại học FPT đã và đang rèn luyện mình trở thành một professional human (nhân sự chuyên nghiệp).”

LÊ THỊ THU HƯỜNG

Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế “Mình đam mê kinh doanh và mơ ước được làm việc trong một môi trường năng động. Mình chọn Đại học FPT bởi đây là môi trường lý tưởng đào tạo ngành Kinh tế bằng giáo trình tiếng Anh, phương pháp dạy và học hiểu quả. Sinh viên Đại học FPT quen dần với bài tập, assignment, presentation, test, quiz, midterm “aò ạt” và tuân thủ thời gian tuyệt đối. Mình đã đúng khi chọn Đại học FPT là nơi chứng kiến và ghi lại thanh xuân đại học của mình.”

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 40

Đạt kết quả thuộc top 40 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

ĐĂNG KÍ THI THỬ HỌC BỔNG FPT

Đừng chần chừ, Đại Học FPT sẽ hỗ trợ bạn!