Công nghệ thông tin

Trí tuệ Nhân tạo (AI)

 • Mã ngành: 7480201
 • Chỉ tiêu: 9855
 • Mã tổ hợp: Toán, Văn, Anh, KHTN và Toán, Văn, Anh, KHXH
 

Trong bối cảnh phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0, Trí tuệ Nhân tạo (AI) đã được đưa vào danh mục ưu tiên phát triển trong giai đoạn hiện nay của đất nước với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Những chuyên gia, kỹ sư trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo được chào đón với mức thu nhập cao.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 phát triển không ngừng, Trí tuệ Nhân tạo là lĩnh vực quan trọng. Sinh viên ngành Trí tuệ Nhân tạo là nhân tố ưu tú được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương lý tưởng.

Cử nhân ngành Trí tuệ Nhân tạo làm việc tại Trung tâm phát triển Trí tuệ Nhân tạo; Trung tâm điều tra, khảo sát, phân tích/xử lý dữ liệu lớn của các Tập đoàn công nghệ, Ngân hàng; Viện nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo; Công ty với các vị trí công việc Chuyên viên phát triển ứng dụng AI; Chuyên gia dữ liệu; Chuyên gia xử lý hình ảnh; Chuyên viên quản trị dữ liệu lớn; Chuyên viên phân tích hệ thống; Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, Robot.

Sinh viên Khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp, phát triển các chương trình/giải pháp phân tích dữ liệu và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong cuộc sống.

HỌC NGÀNH NÀY LÀM NGHỀ NÀO?

 • Chuyên viên phát triển ứng dụng AI
 • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
 • Chuyên gia dữ liệu
 • Chuyên gia xử lý hình ảnh
 • Chuyên viên quản trị dữ liệu lớn
 • Chuyên viên phân tích hệ thống
 • Chuyên gia nghiên cứu
 • chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo

ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) KHÁC BIỆT

 • Chương trình được xây dựng theo chuẩn học thuật quốc tế: ACM, ACBSP, CDIO (*) và đã được kiểm định quốc gia, quốc tế. Giáo trình toàn cầu, cập nhật xu hướng quốc tế.
 • Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.0 trước khi bước vào các Học kỳ chuyên ngành, Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp. 100% sinh viên được đào tạo Tiếng Nhật song song với Tiếng Anh.
 • Đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ. Định hướng “Industry Relevant”, sinh viên được đào tạo trong doanh nghiệp, hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu.
 • Lãnh đạo ưu tú của các doanh nghiệp trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo là diễn giả trong các hội thảo, cố vấn trong các cuộc thi tại Đại học FPT. 100% sinh viên tham gia Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp.

Phương thức xét tuyển

STTPhương thức tuyển sinhĐiều kiện trúng tuyểnMã tổ hợpMã phương thức xét tuyển
1Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)1.1. Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)F03200
  1.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1F03200
2Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Điều 8)Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022TT301
3Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyểnĐạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022Q00, NL1402
4Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyểnCó chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)CCQT408
5Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoàiTốt nghiệp THPT ở nước ngoàiTNNN411
6Sử dụng phương thức khác6.1.Đạt xếp hạng Top40 theo điểm thi THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2022)PTK500
  6.2. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đối với thí sinh là Thế hệ 1PTK500
  6.3. Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software EngineeringPTK500
  6.4. Tốt nghiệp Đại họcPTK500
  6.5. Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạoPTK500

Tổ hợp môn tương ứng ngành và phương thức tuyển sinh

Mã ngànhTên ngànhMã PTPhương thức xét tuyểnTổ hợp môn tuyển sinh
7480201Công nghệ thông tin200Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)F03 (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội)
  301Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)TT (Tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022)
  402Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyểnNL1 (Bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)
TNNN (Tốt nghiệp THPT nước ngoài)
  408Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyểnCCQT (Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển)
  411Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoàiTNNN (Tốt nghiệp THPT nước ngoài)
  500Sử dụng phương thức khácF01 (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên)
F02 (Toán, Văn, Anh, Khoa học xã hội).
PTK (Sử dụng phương thức khác)

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

04

Giai đoạn

Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp

03

Giai đoạn

Đào tạo
trong doanh nghiệp

02

Giai đoạn

Cơ sở ngành

01

Giai đoạn

Nền tảng
3 năm ++ ( 3 học kỳ/ năm)

HOẠT ĐỘNG
PHÁT TRIỂN
CÁ NHÂN TOÀN DIỆN

Phát triển đam mê cùng câu lạc bộ sinh viên

Workshop - Talkshow phát triển kĩ năng

Trải nghiệm văn hóa vùng miền

Trao dồi năng lực sáng tạo khởi nghiệp & lãnh đạo

Tông trọng sự khác biệt

Rèn luyện tập trung

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Đại học FPT

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) TẠI ĐẠI HỌC FPT?

TH.S NGÔ ĐĂNG HÀ AN

Giảng viên Trường Đại học FPT “Tại Đại học FPT, sinh viên được thực hành nhiều hơn nên có thể đi làm ở các công ty ngay từ năm hai mà không gặp nhiều khó khăn.”

LÊ TRUNG DŨNG

Sinh viên ngành An toàn Thông tin Đại học FPT, Học bổng 100% “Với nền tảng từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, sự tư vấn của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước, chương trình đào tạo ngành An toàn Thông tin của Đại học FPT giúp các bạn sinh viên phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của xã hội.”

TÔ THÀNH THUYỀN

Cựu sinh viên Đại học FPT, Chuyên viên Quản trị Hạ tầng Ứng dụng và CSDL ngân hàng HD Bank “Kiến thức ngành An toàn Thông tin rất rộng, những điều nhà trường dạy là kiến thức nền tảng giúp các bạn sinh viên hiểu về ngành và xác định hướng đi cho mình. Lựa chọn đúng chuyên môn mình yêu thích, muốn phát triển, sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng của mình. Điều này rất cần thiết cho ngành An toàn Thông tin.”

TÔ THÀNH ĐẠT

Sinh viên ngành An toàn Thông tin “Khóa On the-Job Training (thực tập trong môi trường doanh nghiệp) là giai đoạn quan trọng trong chương trình học tập của sinh viên Đại học FPT. Trong quá trình đi thực tập tại doanh nghiệp, mình được thử thách với các dự án công việc thực tế, ứng dụng các kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã học ở trường. Đó là khoảng thời gian quý giá tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cho tương lai.”

Hướng dẫn nhập học

KIỂM TRA
KẾT QUẢ SCHOOLRANK
TOP 40

Đạt kết quả thuộc top 40 SchoolRank đủ điều kiện nộp hồ sơ vào Đại học FPT

https://schoolrank.fpt.edu.vn

HOÀN TẤT HỒ SƠ
PHÍ NHẬP HỌC

Đọc kĩ chính sách học phí, các tài liệu liên quan theo Quy định tài chính sinh viên của Trường ĐH FPT.

SẴN SÀNG
TRỞ THÀNH SINH VIÊN
ĐẠI HỌC FPT

Chờ xác nhận và tiếp nhận phiếu nhập học của nhà trường. Sẵn sàng cho bước tiến mới – Sinh Viên Đại học FPT

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH

FPT UNIVERSITY

TRẢI NGHIỆM

Tin liên quan

ĐĂNG KÍ THAM QUAN TRƯỜNG

TẢI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

ĐĂNG KÍ THI THỬ HỌC BỔNG FPT

Đừng chần chừ, Đại Học FPT sẽ hỗ trợ bạn!