Đạt TOP40 SchoolRank, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT

Làm sao để trở thành sinh viên Đại học FPT đang là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh 2k4. Năm 2022, ĐH FPT chỉ tuyển thí sinh có điểm thuộc TOP40 (40% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc). TOP40 học sinh này sẽ được đánh giá dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên tại Việt Nam SchoolRank.

Theo đó, giấy chứng nhận TOP40 SchoolRank trở lên là 1 trong những điều kiện cần để thí sinh xét tuyển vào ĐH FPT đối với hình thức học bạ.

Giao diện công cụ xếp hạng học sinh trên toàn quốc – SchoolRank.

Ngay từ bây giờ, thí sinh đã có thể nhập điểm vào SchoolRank để kiểm tra xem thứ hạng và biết cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT. Việc áp dụng hình thức tuyển sinh bằng SchoolRank sẽ giúp thí sinh biết được kết quả sớm, giảm áp lực thi cử.

Công cụ xếp hạng học sinh THPT toàn quốc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Đây là cơ sở đánh giá năng lực học sinh, tiêu chí tuyển sinh viên cho năm học 2021-2022 của trường ĐH FPT.

Giấy chứng nhận SchoolRank sẽ là điều kiện quan trọng khi xét tuyển vào ĐH FPT năm 2021.

“Năm 2022, tất cả thí sinh đăng ký vào Đại học FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng SchoolRank này”, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT cho biết.

TS. Lê Trường Tùng cũng khẳng định đây là phương pháp giúp Đại học FPT định hình chất lượng thí sinh từ đầu, ngay khi chưa có xét duyệt hồ sơ thí sinh. Theo đó, nếu đạt TOP40, thí sinh có đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

SchoolRank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) – công cụ đo lường chất lượng học sinh toàn Australia hằng năm, một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của các trường đại học – cao đẳng tại quốc gia này.

Để biết kết quả học tập của mình thuộc TOP nào trên bảng xếp hạng so với học sinh toàn quốc, học sinh THPT truy cập vào SchoolRank. SchoolRank gồm hai bảng xếp hạng: xét theo điểm số học bạ và xét theo điểm thi THPT QG. Thông tin cần nhập là số liệu điểm trung bình năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 hoặc điểm thi THPT quốc gia.

Thay vì thấp thỏm chờ đợi, học sinh lớp 12 đã có thể biết kết quả xét tuyển vào ĐH FPT ngay hôm nay bằng cách nhập điểm học bạ tại SchoolRank.

Đối với hình thức học bạ, khi tra xếp hạng theo học bạ THPT, học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm.

Nếu tra xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2022. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau khi tra cứu kết quả xếp hạng, học sinh trong TOP40 sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Đại học FPT qua email. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Tuy nhiên, giấy chứng nhận chỉ có giá trị thực khi học sinh gửi bản sao công chứng học bạ về trường ĐH FPT cùng mã hồ sơ để trường xác nhận tính hợp lệ của chứng nhận.

TS Lê Trường Tùng cho biết, SchoolRank là kênh tham khảo khách quan cho học sinh toàn quốc, giúp các em đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp đang diễn ra nhanh chóng, chất lượng đào tạo là tiêu chí được đặt lên hàng đầu tại ĐH FPT. Với ngưỡng đầu vào SchoolRank, ĐH FPT đặt mục tiêu tối ưu chất lượng sinh viên theo học, đảm bảo người học có khả năng bắt kịp, hội nhập tốt nhịp độ phát triển toàn cầu ngày nay.

Năm 2022, Đại học FPT Đà Nẵng tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Trí tuệ Nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện hotline (0236) 730 0999 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Thí sinh đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.