Các hoạt động này được tổ chức trong tuần 6 kỳ Spring 2022. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn đã được trực tiếp tham gia và được trải nghiệm rất thú vị.
Xem thêm: Học ngành Kinh doanh quốc tế ở Đại học FPT có tốt không?
1. Buổi thảo luận online về Phương pháp thuyết trình trong hoạt động kinh doanh
Buổi thảo luận online về Phương pháp thuyết trình trong hoạt động kinh doanh vinh dự được 2 diễn giả đã có kinh nghiệm nhiều ở trong lĩnh vực này:
- Ms. Trần Thị Thùy Trâm (Senior Sale and Revervation Officer- Singapore Airlines)
- Ms. Võ Thị Tú Uyên (Senior Trade Marketing – Rich Products Coperation)
Buổi thảo luận với mục đích chính là hướng dẫn sinh viên cách xây dựng một bài thuyết trình nội bộ và bài thuyết trình với khách hàng, các kinh nghiệm thực tế trong quá trình giao tiếp với khách hàng.
Trong buổi thảo luận, các bạn sinh viên đã được diễn giả giải thích những nội dung quan trọng cho một bài thuyết trình, sự khác nhau giữa bài thuyết trình nội bộ và bài thuyết trình cho khách hàng; các bí kíp để có một bài thuyết trình thành công trước cấp trên cũng như trước khách hàng. Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thú vị và thực tế về những vấn đề có thể gặp phải trong khi thuyết trình hoặc khi trao đổi, thương lượng với khách hàng cũng như một số bí kíp để tránh rủi ro trong quá trình trao đổi thông tin với khách. Các bạn sinh viên cũng đã sôi nổi chia sẻ một số trắc trở và sự cố chính bản thân mình đã gặp phải trong quá trình đi làm thêm. Diễn giả đã phân tích nguyên nhân của những sự cố này đồng thời hướng dẫn các bạn cách để tránh những lỗi tương tự và cách để khắc phục nếu lỡ có sự cố xảy ra.
Buổi thảo luận ngày 18/02 đã diễn ra rất sôi nổi, đem đến nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích. Các bạn sinh viên đều rất hào hứng và mong muốn có thêm nhiều hoạt động tương tự.
2. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thực hành – trải nghiệm tại khách sạn Crowne Plaza
Với mục đích tăng tính trải nghiệm thực tế về tổ chức, quản lý và nghiệp vụ phục vụ khách tại nhà hàng theo quy trình phục vụ khách theo tiêu chuẩn. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn đã được trải nghiệm thực tế tại Khách sạn Crowne Plaza tại Đà Nẵng vào ngày 24/02.
Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được làm quen với loại hình nhà hàng Fine Dining – Thực hành phục vụ, trang trí và set up bàn tiệc trong nhà hàng Fine Dining.
Cụ thể, các bạn sinh viên được hướng dẫn nhiều quy trình về:
- Các dụng cụ cần chuẩn bị cho một bàn Fine dining 4 người.
- Mục đích sử dụng cho từng loại dụng cụ: loại dao, nĩa nào sẽ sử dụng cho món khai vị, món chính và món tráng miệng, loại ly nào sẽ sử dụng cho nước lọc, rượu vang trắng và rượu vang đỏ…
- Quy chuẩn set-up từng dụng cụ trên bàn ăn Fine dining
- Quy chuẩn phục vụ món ăn và dọn bàn khi lên món.
- Phân nhóm thực hành và kiểm tra.
Một số hình ảnh tại buổi thực hành:
Bội Nhiên