Gặp gỡ “cây bút trẻ” tài năng của trường F

Với 2.000 bản phát hành trong tác phẩm đầu tay “Anh đã quên em chưa?”, Tuệ Mẫn – cô sinh viên của Đại học FPT Đà Nẵng đã tự tạo ra một dấu ấn thú vị ở tuổi 20 thanh xuân rực rỡ.

Tuệ Mẫn – cây bút tản văn giàu cảm xúc

Tuệ Mẫn tên đầy đủ là Lê Thị Thu Hà, hiện đang là sinh viên K13 ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Đà Nẵng. Tác phẩm “Anh đã quên em chưa?” – một trong những tản văn được lòng giới trẻ hiện nay chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc nhẹ nhàng, lãng mạn xen lẫn chút day dứt, thương tổn trong tình yêu.

Viết như là cách để lại một dấu ấn cho bản thân, Tuệ Mẫn khiêm tốn bộc bạch: “Tác phẩm đầu tay không phải là một điều gì quá đặc sắc hay to lớn, cũng chẳng phải tài giỏi, chỉ là mình muốn để lại một kỉ niệm cho bản thân mình năm 20 tuổi. Là một cuốn tản văn tản mạn về chuyện tình cảm, chuyện cuộc sống đời thường… Hy vọng qua cuốn sách “Anh đã quên em chưa?”, những cô gái còn giữ trong mình nỗi thương nhớ về một mối tình đã qua sẽ học được cách ngủ yên mỗi khi đêm về, và mỉm cười khi nhắc về người xưa”.

Tác giả của cuốn sách cho biết mặc dù hơi vội vã, dù chưa hoàn hảo nhưng cô nàng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đồng cảm từ mọi người. Đó là một dấu ấn thực sự đặc biệt trong thanh xuân của Tuệ Mẫn.

Nói về bản thân, Tuệ Mẫn tự nhận mình là một người hướng nội và khá nhạy cảm, hay suy nghĩ. “Mọi người đánh giá mình khá là ít nói và hiền lành. Nhưng thực tế thì khi ở cạnh những người thân hay bạn thân, hội chị em thì mình lại là người nói khá nhiều, khá “ngoa” (cười)”.

Đến với Đại học FPT Đà Nẵng vì niềm yêu mến

Sinh năm 1999, cô gái đến từ vùng đất Nghệ An lựa chọn Đà Nẵng và Đại học FPT vì yêu mến mảnh đất và con người bình dị, chân thành. Đà Nẵng cũng là một trong những nguồn cảm hứng, là nơi cô nàng gắn bó để hoàn thành xuất bản cuốn sách đầu tiên trong cuộc đời. Cuốn sách với tiêu đề “Anh đã quên em chưa?” bút danh Tuệ Mẫn đã được bán ra 2.000 bản.

Hiện tại, Tuệ Mẫn đang theo học ngành Quản trị kinh doanh và mục tiêu trong tương lai cô mong muốn trở thành một người kinh doanh tài giỏi. “So với năng lực hiện tại thì chắc chắn mình phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Ngoài việc học, công việc cũng như sở thích riêng mà mình đang làm để tạo ra thu nhập cho bản thân là quản lí và khai thác từ các fanpage. Và mình cũng đang sở hữu các fanpage không dưới 1 triệu like”, cô nàng cho biết.

Với mức thu nhập hiện có, Tuệ Mẫn đã có thể tự lập và lo cho bản thân về học phí, chi tiêu cá nhân trong cuộc sống để đỡ đần cho gia đình.

Gắn bó cùng Đại học FPT Đà Nẵng 2 năm, được sống và sinh hoạt trong môi trường năng động đã giúp Tuệ Mẫn học hỏi được nhiều điều, trải nghiệm nhiều thứ và dần trưởng thành hơn. “Mỗi người mình gặp, những điều mình học được… tất cả đó đều đều là từng chút quý giá trong thanh xuân của mình”, cây bút trẻ thổ lộ.

Với quan điểm sống “luôn suy nghĩ tích cực, yêu thương bản thân và những người xung quanh mình, nỗ lực thật tốt để có thể đạt được mục tiêu mà mình đề ra”, hy vọng Tuệ Mẫn sẽ là một trong những sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng có thể truyền cảm hứng tích cực cho những người trẻ xung quanh.

Thảo Lê