“Cóc nhà F” Lê Quốc Huy: “Cơ duyên đến thì hết mình thôi!”

Luôn chiếm spotlight trên nhiều sân khấu âm nhạc từ cấp 3, cựu học sinh THPT Phan Châu Trinh – Lê Quốc Huy đã “bén duyên” cùng trường F, tiếp tục với hành trình đại học và theo đuổi đam mê.

Nếu chưa tiếp xúc, hẳn nhiều người sẽ nghĩ Quốc Huy có vẻ lạnh lùng và khó gần. Nhưng trái ngược điều đó, anh chàng lại hết sức thân thiện, cởi mở khi nhận được lời mời tham gia phỏng vấn. Cùng Đại học FPT Đà Nẵng làm quen chàng “Cóc” điển trai này nhé.

Lê Quốc Huy, sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Thời cấp 3 oanh liệt

Lê Quốc Huy hiện đang là sinh viên K14 chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT Đà Nẵng. Ngoài thời gian trên giảng đường, Huy thường xuyên nhận hát phòng trà, tham gia các sự kiện và làm mẫu ảnh tự do. Sự mến mộ dành cho anh chàng không chỉ đến bởi ngoại hình mà còn ở tài năng khó lòng phủ nhận, thể hiện qua giọng ca trầm ấm, nội lực, các sản phẩm âm nhạc được chăm chút chỉnh chu.

Tự nhận mình là một chàng trai hướng ngoại, luôn lạc quan, câu nói mà Huy tâm đắc cũng đã thể hiện phần nào: “Don’t cry because it’s over, smile because it happened” (Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra).

Quốc Huy ngay từ những năm tháng cấp 3 đã từng xuất hiện trong nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ học đường. Trở thành “gương mặt thân quen” trên các sân khấu, hay thử sức cả ở vị trí “cầm cân nảy mực” cho một cuộc thi ảnh tại trường.

Từ thời cấp 3, Lê Quốc Huy đã gặt hái nhiều thành tích phải kể đến như: MC cuộc thi Thanh lịch THPT Phan Châu Trinh 2018, King of Prom Light Me Up 2018…

Từ bỏ lựa chọn Bách khoa để “bén duyên” cùng trường F

Chia sẻ về hành trình trở thành “Cóc nhà F”, Huy bộc bạch: “Đợt ấy, mình đạt đủ điểm đậu vào Đại học Bách khoa Đà Nẵng, đồng thời cũng nhận được học bổng từ trường FPT. Mình đã cân nhắc và suy nghĩ nhiều về định hướng tương lai, giữa hai lựa chọn. Cảm thấy Đại học FPT Đà Nẵng phù hợp hơn với tích cách, cũng là một môi trường có thể giúp mình phát triển đam mê. Vì vậy nên mình quyết định nộp hồ sơ vào trường. Mình nghĩ đây là một cơ duyên, mà cơ duyên đến thì cứ hết mình thôi”. (cười)

Lê Quốc Huy đã quyết định chọn Đại học FPT Đà Nẵng như một cơ duyên.

Như cá gặp nước, Lê Quốc Huy càng khẳng định tài năng bản thân, chứng minh cho lựa chọn đến với Đại học FPT Đà Nẵng là hoàn toàn đúng đắn. Năng nổ, tham gia các hoạt động tại trường, giải thưởng cứ thế lấp đầy bảng thành tích đáng nể của chàng trai.

Giải Ấn tượng FPT University 2018 tại HCM, giải Ba FPT Talent 2018, Quán quân cuộc thi tài năng nghệ thuật 2020 Thành phố Đà Nẵng, … là một vài trong số nhiều dấn ấn cá nhân của Huy tại trường F.

“Thời gian học tập và hoạt động tại trường mở ra cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh kiến thức. Đặc biệt là việc chú trọng trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho sinh viên. Mình cũng rất thích kỳ học chuyên ngành tại Penang, Malaysia. Một cơ hội giúp mình có thể làm quen bạn mới, khám phá một nền văn hóa nhiều mới mẻ và thú vị”, Huy cởi mở chia sẻ.

Có thể thấy rằng, Đại học FPT Đà Nẵng vẫn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi môi trường học tập mang tầm quốc tế, kết hợp hài hòa những hoạt động phát triển cá nhân bổ ích, thúc đẩy sinh viên hoàn thiện bản thân.

Chúc Huy sức khỏe và tiếp tục khẳng định mình mạnh mẽ hơn nữa trong chặng đường tiếp theo tại Đại học FPT nhé.

Việt Anh