Chiến lược đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2022. Đừng nên bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào!

Hiện nay, nhiều thí sinh còn đang băn khoăn trong cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, lo ngại việc mắc sai sót dẫn đến “trắng tay”. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp thí sinh tăng cơ hội đỗ vào ngôi trường mình mong ước.

Xem thêm: Xét tuyển SchoolRank? Vì sao vẫn là lựa chọn tốt nhất cho học sinh 2k4 lựa chọn vào Đại học FPT?

Chiến lược đăng ký nguyện vọng an toàn, nắm chắc suất đậu Đại học

Năm 2022, lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ áp dụng lọc ảo chung cho tất cả các phương thức tuyển sinh. Bộ chỉ khuyến khích nộp 3-4 nguyện vọng/phương thức xét tuyển và xét tuyển theo đợt. Vì chỉ được thực hiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 lần nên dù được đăng ký sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các bạn vẫn cần phải có chiến lược cụ thể để nắm chắc suất vào Đại học.

Đối với việc đăng ký xét tuyển trên hệ thống, thí sinh cần sắp xếp thứ tự ưu tiên nhất của mình là nguyện vọng 1. Các bạn cần tham khảo trước điểm trúng tuyển các năm gần nhất của các ngành, trường mà mình yêu thích để quyết định đăng ký vào các ngành, trường phù hợp với lực học của mình. Nếu điểm thi của mình ở tầm khá, thì các trường Top 1 chắc chắn sẽ không thể đậu, vì thế không nên đưa nó vào nguyện vọng 1. Thay vào đó hãy chọn trường lấy điểm chênh lệch không quá 2 điểm và ngược lại.

Đặc biệt, các bạn nên đăng ký một số nguyện vọng có điểm trúng tuyển thấp hơn lực học, không nên “bỏ trứng vào một giỏ” – đăng ký toàn các trường, ngành Top cao vì có thể thể gặp rủi ro là không đỗ nguyện vọng nào do tất các các nguyện vọng đều có mức điểm chuẩn rất cao.

Xét tuyển SchoolRank – Biết ngay kết quả xét tuyển Đại học

Giao diện website SchoolRank

Hoặc thay vì chờ đợi, lo lắng kết quả thi THPT Quốc gia 2022 của bản thân. Thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ tại Đại học FPT Đà Nẵng được thông qua hệ thống SchoolRank. Điểm học bạ tổng kết cuối năm lớp 11 và học kì 1 lớp 12 thuộc Top 40 trở lên sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT Đà Nẵng. Sau đó, các bạn có thể thay đổi, sắp xếp nguyện vọng, chọn ĐH FPT là một trong những nguyện vọng xét tuyển của mình. Thì các bạn chắc chắn đã nắm trên tay “chiếc vé quyền lực” để bước chân vào cánh cổng đại học ngay hôm nay. Ngoài ra, ĐH FPT cũng áp dụng kết quả Top 40 đối với hình thức xét điểm thi THPT nữa nhé!

Đặc biệt hơn, để tạo thêm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học dành cho các thí sinh – là những người đầu tiên trong gia đình theo đuổi bậc đại học. Và giúp sĩ tử gia tăng cơ hội trúng tuyển, có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp cho mình. Thì thí sinh “thế hệ 1” đạt Top50 SchoolRank được ưu tiên xét tuyển vào Đại học FPT. Đây là điểm mới trong quy chế tuyển sinh vừa được Đại học FPT công bố.

Trên đây là những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, trong đó phương thức xét tuyển bằng hệ thống SchoolRank là lựa chọn không quá áp lực, để có thể nắm chắc cơ hội được trở thành sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng. Đây có lẽ là điều các sĩ tử và phụ huynh cần cân nhắc trong mùa tuyển sinh 2022 này. Đừng nên bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào, chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất để gửi gắm thanh xuân của mình vào ngôi trường đại học phù nhé!

Phương Ly