Xét tuyển SchoolRank? Vì sao vẫn là lựa chọn tốt nhất cho học sinh 2k4 lựa chọn vào Đại học FPT?

SchoolRank là công cụ tra cứu xếp hạng học sinh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do ĐH FPT thực hiện và phát triển. Xét tuyển SchoolRank giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ được học lực thí sinh đang ở đâu để có sự lựa chọn trường phù hợp nhất. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho học sinh 2k4 khi muốn trở thành sinh viên Đại học FPT. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết lý do vì sao nhé!

Xem thêm: Lý do nhiều học sinh THPT chọn dùng bảng xếp hạng SchoolRank

Biết ngay kết quả đậu Đại học với công cụ tra cứu xếp hạng SchoolRank

Theo đó, SchoolRank sẽ là thước đo năng lực học sinh trên toàn quốc. Đồng thời, công cụ tra cứu xếp hạng SchoolRank cũng là cơ sở để tuyển sinh sinh viên cho năm học 2022-2023 của ĐH FPT. Quy chế tuyển sinh mới nhấn mạnh, trường ĐH FPT chỉ tuyển TOP40 (40% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc) cho năm học này.

Thí sinh chỉ cần nhập điểm 9 môn học của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào website: https://schoolrank.fpt.edu.vn để tra cứu thứ hạng năng lực học tập so với chuẩn đầu vào của ĐH FPT. Với TOP40 SchoolRank, bạn đã nắm chắc trên tay một suất để vào ĐH FPT nhanh chóng, mà không cần phải chờ đợi kỳ thi THPT diễn ra.

Phương thức và Hồ sơ xét tuyển đơn giản

Nếu như xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT, các bạn thí sinh phải tuân thủ thời gian nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.Việc chuẩn bị hồ sơ cũng rườm ra với rất nhiều giấy tờ các loại. Việc thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng, tổ hợp môn cũng rất phức tạp. So sánh như thế, rõ ràng phương thức xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm vượt trội.

Hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản. Đặc biệt, ở Đại học FPT các bạn thí sinh có thể sử dụng việc xét tuyển online bằng ảnh chụp hồ sơ. Nếu trúng tuyển các bạn thí sinh có thể mang bản gốc để đối chiếu vào ngày nộp hồ sơ nhập học.

Được công nhận TOP40 THPT 2022

TOP40 THPT 2021 là điều kiện xét tuyển đầu vào của trường Đại học FPT Đà Nẵng trong năm 2022. Với danh hiệu TOP40 học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước, thí sinh chính thức trúng tuyển vào tất cả các ngành học tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Thí sinh “thế hệ 1” đạt Top50 SchoolRank được ưu tiên xét tuyển vào Đại học FPT

Để tạo thêm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học dành cho các thí sinh – là những người đầu tiên trong gia đình theo đuổi bậc đại học. Và giúp sĩ tử tăng cơ hội trúng tuyển, có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp cho mình khi thí sinh có thể xem xét, lựa chọn đăng ký bằng học bạ THPT. Thì thí sinh “thế hệ 1” đạt Top50 SchoolRank được ưu tiên xét tuyển vào Đại học FPT. Đây là điểm mới trong quy chế tuyển sinh vừa được Đại học FPT công bố.

Theo đó, thí sinh thế hệ 1 là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học. Thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

Cách xét tuyển học bạ THPT bằng SchoolRank

Bước 1: Truy cập vào trang https://schoolrank.fpt.edu.vn, chọn “XẾP HẠNG THEO HỌC BẠ THPT”.

Bước 2: Nhập thông tin (Họ tên, Tỉnh thành, Email) và điểm trung bình 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Bước 3: Hệ thống sẽ thông báo kết quả qua email. Thí sinh thuộc TOP40 THPT 2022 (40% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) sẽ chính thức trúng tuyển vào tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Giấy chứng nhận TOP40 SchoolRank trở lên sẽ được gửi về email thí sinh đăng ký. Đây là một điều kiện quan trọng để các bạn sinh viên xét tuyển vào Đại học FPT bằng hình thức học bạ. Việc sử dụng phương thức xét tuyển học bạ giúp cho các bạn học sinh có kết quả xét tuyển sớm và giảm được áp lực thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp đang diễn ra nhanh chóng, chất lượng đào tạo là tiêu chí được đặt lên hàng đầu tại ĐH FPT. Với ngưỡng đầu vào SchoolRank, ĐH FPT đặt mục tiêu tối ưu chất lượng sinh viên theo học, đảm bảo người học có khả năng bắt kịp, hội nhập tốt nhịp độ phát triển toàn cầu ngày nay. Còn chần chờ gì nữa mà không xét tuyển ngay vào Đại học FPT bằng công cụ SchoolRank để nắm chắc chiếc chìa khóa phù hợp này và mở ra cánh cửa vào Đại học FPT nhé 2k4!

Phương Ly