Workshop “Control emotions, control your life”: Học cách làm chủ cảm xúc

Cảm xúc là thứ mà bất kỳ ai cũng sở hữu và có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, việc kiểm soát cảm xúc để đem lại cuộc sống tích cực là điều không phải ai cũng làm được. Với mong muốn trang bị cho sinh viên kỹ năng quản lý cảm xúc, Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình workshop với chủ đề “Control emotions, control your life”.

Chiều ngày 22/7, workshop “Control emotions, control your life” được tổ chức bởi phòng CTSV Đại học FPT Đà Nẵng đã thu hút nhiều sự tham gia của các bạn sinh viên. Thông qua buổi workshop này, sinh viên không chỉ được cung cấp thông tin và kỹ năng mà còn biết cách cân bằng tốt hơn trong cuộc sống.

Đồng hành cùng chương trình là TS. Nguyễn Thị Hằng Phương, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Tâm lý học.

Chương trình với sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Hằng Phương, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Tâm lý học, cùng với những công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu như: Thực trạng căng thẳng và nhu cầu tư vấn tâm lý của học sinh trung học phổ thông, nghiên cứu mức độ stress trong học tập của học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng… đã mang đến cho các bạn sinh viên những lời khuyên hữu ích trong thời gian 90 phút diễn ra.

Lắng nghe những phân tích của diễn giả, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về vấn đề cảm xúc bản thân đang gặp phải và tìm ra hướng giải quyết đúng

Tại workshop, các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về vấn đề gặp phải khiến bản thân không kiểm soát được cảm xúc, tham gia mini game để gắn kết, đặc biệt được giải đáp chi tiết những thắc mắc và nhận lời khuyên, thông điệp ý nghĩa từ diễn giả.

Với các bạn sinh viên đang gặp vấn đề cảm xúc bất thường, cảm thấy chán nản với môi trường học tập, chị Phương đưa ra lời khuyên: “Các bạn nên tìm hiểu, khai thác để hiểu rõ bản thân, biết mình giỏi ở đâu, tốt ở mặt nào rồi từ đó phát huy. Tự tin thì mới phát huy được cảm xúc”.

Để giúp sinh viên có thể nắm được những vấn đề đã trình bày, diễn giả tổ chức mini game “Đóng vai gia đình”. Trò chơi đã cho các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về cảm xúc con người ở mặt sinh lí và tâm lí. Từ đó, các bạn có thể hiểu ra rằng: “Nếu không quản lý được cảm xúc, ta đã mất đi 1/4 con người”.

Mini game “Đóng vai gia đình” giúp các bạn nắm được những kiến thức về học cách kiểm soát cảm xúc.

Bạn Đoàn Lương Minh Anh, sinh viên K14 ngành Thiết kế mỹ thuật số chia sẻ: “Tham gia workshop Control emotions, control your life thực sự là một trải nghiệm thú vị với mình. Diễn giả truyền rất hay, thu hút, giúp mình học thêm được nhiều kiến thức đặc biệt là cách kiểm soát cảm xúc bản thân. Hy vọng trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như vậy nữa để mình và các bạn khác có cơ hội nâng cao thêm kỹ năng mềm cho bản thân”.

Tham gia workshop “Control emotions, control your life” sinh viên không chỉ được cung cấp thông tin và kỹ năng mà còn sẽ biết cách cân bằng tốt hơn trong cuộc sống.

Với mục tiêu nâng cao kỹ năng cho các bạn sinh viên, hy vọng rằng workshop lần này đã một phần nào đó giúp các bạn có thể điều chỉnh cảm xúc bản thân trong cuộc sống hằng ngày cũng như học cách suy nghĩ tích cực, lạc quan trong mọi tình huống.

Diễm Phúc