Thí sinh làm thế nào để “vượt” nỗi lo chờ kết quả xét tuyển Đại học?

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển và kết quả xét tuyển Đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong thời điểm chờ các trường công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh đang cảm thấy hồi hộp, bất an. Vậy, làm thế nào để có thể giúp bạn vững tâm trong giai đoạn chờ đợi căng thẳng này?

Tham gia các hoạt động thể chất, phát triển bản thân

Trong giai đoạn chờ đợi điểm chuẩn cùng kết quả xét tuyển Đại học, các chuyên gia khuyên thí sinh nên giữ tinh thần thoải mái, không nên lo lắng thái quá mà cần tạo thêm nhiều hoạt động bổ ích, thú vị để giữ được bình tĩnh trong thời gian này.

Giờ là lúc bạn nên “thả lỏng” sau một kỳ thi căng thẳng và mùa đăng ký xét tuyển khá “cam go”

Để tránh tâm lý căng thẳng trong thời gian đợi điểm chuẩn và kết quả xét tuyển Đại học, thí sinh nên dành thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch bù đắp cho những căng thẳng vừa qua. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đăng ký học những môn kỹ năng mà mình chưa biết hay làm việc nhà để tăng cường sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, một số hoạt động cộng đồng, thiện nguyện cũng là một lựa chọn tốt trong thời gian này để giúp các bạn có được tinh thần thoải mái, vui vẻ và hướng thiện. Việc tạo ra các giá trị nhân văn và đóng góp một phần công sức của mình cho các công việc từ thiện, thiện nguyện sẽ góp phần giữ cho tâm thế của các thí sinh vững vàng, bình an hơn trong lúc chờ kết quả xét tuyển Đại học.

Biết ngay kết quả xét tuyển Đại học bằng SchoolRank

Hoặc thay vì chờ đợi, lo lắng kết quả xét tuyển Đại học, thí sinh 2K5 có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Đại học FPT thông qua hệ thống SchoolRank bằng điểm thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ THPT trong năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Chỉ cần click vào SchoolRank, nhập điểm và điền các thông tin cá nhân, bạn đã có ngay kết quả xét tuyển Đại học, có cơ hội nhập học tại trường Đại học chất lượng chuẩn Quốc tế.

Trường Đại học FPT là nơi cung cấp cho sinh viên 15 chuyên ngành đào tạo “hot” bền vững, mang đến cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ được trải nghiệm môi trường học tập kết nối cùng doanh nghiệp.  Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành sát với thực tiễn, sinh viên của Đại học FPT còn được trang bị các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là nền tảng ngoại ngữ vững chắc để có thể tự tin làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới. Chính vì thế, Đại học FPT có thể là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn 2K5 trong hành trình sự nghiệp tương lai.

1350 thí sinh thuộc TOP50 đăng ký xét tuyển Đại học FPT sớm nhất sẽ có cơ hội nhập học tại nhà F

Kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT thông báo tuyển thẳng 1350 thí sinh nhập học đầu tiên đạt TOP50 theo xếp hạng SchoolRank. Đây là cơ hội để sĩ tử rộng đường vào đại học với môi trường chất lượng cao cùng chuyên ngành yêu thích.

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, có xếp hạng SchoolRank lọt TOP50 tức là nằm trong số 50% học sinh THPT có kết quả học tập tốt nhất toàn quốc năm 2023, đồng thời nằm trong số 1350 thí sinh đầu tiên hoàn thành thủ tục nhập học sẽ được Trường ĐH FPT tuyển thẳng.

Các trường đại học công bố điểm chuẩn sớm nhất ngày nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 12.8 đến 17 giờ ngày 20.8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký. Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20.8.

Quy trình lọc ảo có thể hiểu là hoạt động sử dụng phần mềm để lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống. Điều này đảm bảo, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển duy nhất 1 nguyện vọng.

Các trường Đại học trên cả nước dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 22.8

Trước 17 giờ ngày 22.8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định. Như vậy, thí sinh có thể biết điểm chuẩn của các trường đại học sau khi kết thúc lần lọc ảo cuối cùng vào chiều 20/8 đến 17h ngày 22.8.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22.8. Các cơ sở đào tạo phải tư vấn, hỗ trợ và kịp thời giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh.