Tưng bừng ngày hội Big Open Day với hơn 2000 học sinh THPT miền Trung tham gia

Big Open Day 2022 của Trường Đại học FPT Đà Nẵng vừa diễn ra thành công vào ngày 03/04/2022. Chương trình quy tụ hơn 2000 học sinh lớp 12 khu vực miền Trung đến từ khắp các trường THPT các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và TP. Đà Nẵng.

Open Day là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT với mong muốn giúp học sinh THPT hiểu giá trị của bản thân, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp, đồng thời trải nghiệm đời sống sinh viên tại Đại học FPT.

Tưng bừng ngày hội Big Open Day với hơn 2000 học sinh THPT miền Trung tham gia

Đến với sự kiện Big Open Day của Đại học FPT Đà Nẵng, các bạn học sinh được trực tiếp trải nghiệm hàng loạt hoạt động thú vị như: Trải nghiệm các triển lãm, hoạt động đặc trưng của các khối ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế, Du lịch – Khách sạn, Ngôn ngữ,…Thử sức cuộc thi Trang trí Cupcake, mini game Thử tài lập trình, Đường bay VR, Thách đấu với Sumo, các trò chơi teamwork – softskills, mã hóa phi tiêu công nghệ, bói bài tarot,….

Học sinh THPT được check in với những địa điểm độc đáo chỉ có tại Đại học FPT Đà Nẵng
Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
Cuộc thi làm bánh cupcake
Trải nghiệm vẽ digital painting cùng với chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số
Trải nghiệm Cosplay anime Nhật Bản đầy thú vị
Trải nghiệm studio nhiếp ảnh cùng với chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Bên cạnh chuỗi rất nhiều hoạt động lý thú và ngập tràn quà tặng. Ngày hội Open Day còn trở thành sân chơi sôi động giúp các bạn học sinh cùng hòa mình và làm quen với không khí của mái trường Đại học FPT qua chương trình giao lưu văn nghệ với các anh chị sinh viên. Sự nhiệt tình, vui vẻ của sinh viên FPT đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh THPT.

Giao lưu âm nhạc giữa CLB sinh viên Đại học FPT và học sinh THPT

Song song với hoạt động trải nghiệm của các bạn học sinh thì nhằm giải đáp, tháo gỡ những băn khoăn và trăn trở về định hướng chọn ngành, chọn trường, Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức buổi hội thảo hướng nghiệp. Các bạn đã được lắng nghe và tìm hiểu về đời sống sinh viên, môi trường đại học, chương trình đào tạo của Đại học FPT Đà Nẵng và nhận tư vấn trực tiếp từ cán bộ của nhà trường.

Các bạn học sinh hào hứng với chương trình hướng nghiệp

Chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” Big Open Day 2022 của Đại học FPT Đà Nẵng đã đem lại nhiều trải nghiệm bổ ích và tạo ra thật nhiều kỉ niệm đẹp cho các bạn học sinh 12 trước ngưỡng cửa kỳ thi tuyển sinh Đại học. Chương trình cũng giúp các bạn trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu tại trường Đại học, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực bản thân.

Phương Ly