Từ THPT FPT đến ĐH FPT, cô nữ sinh đặt trọn tình yêu vào trường F

Đặt trọn tình yêu vào trường F, Huỳnh Tùng Ngân – cô nữ sinh đến từ trường THPT FPT lựa chọn Đại học FPT Đà Nẵng là nơi tiếp nối hành trình học tập của mình.

Huỳnh Tùng Ngân – Tân sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng.

Những năm học cấp 3, Tùng Ngân sở hữu những thành tích học tập đáng khen, có thể kể đến như: danh hiệu học sinh Giỏi toàn diện năm học 2019 – 2020, Giải Ba môn Sử kì thi Học sinh giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2020, Giải Ba dự án “Thư gửi tuổi 18” trường THPT FPT năm học 2019 – 2020, Giải Nhì dự án “Bởi vì con có mẹ” trường THPT FPT năm học 2018 – 2019.

Với Ngân, cô nàng không đặt nặng vấn đề thành tích, quan trọng là sau những cuộc thi đó bản thân rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc học. Khi học tập hay làm bất cứ việc gì đều phải xác định mục tiêu rõ ràng và quan trọng nhất là niềm yêu thích với công việc đó.

Một chút bí quyết học tập Ngân bật mí, đó là: “Bạn cần là mài sắt thành kim, tức là bạn cần phải siêng năng cần cù với môn học. Không nên học một lúc quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn bị quá tải. Chỉ cần mỗi ngày tiếp thu một ít kiến thức thôi thì lâu ngày sẽ góp gió thành bão. Và hãy sắp xếp cho mình một thời gian biểu khoa học để có đủ thời gian và tinh thần học tập.”

Tùng Ngân cùng những người bạn của mình tại trường THPT FPT.

Cũng như các bạn đồng trang lứa, Tùng Ngân đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm trường đại học phù hợp với bản thân. Sau khi bàn bạc với bố mẹ và tham khảo ý kiến từ bạn bè, Ngân quyết định chọn Đại học FPT là người bạn đồng hành trong quãng đường đại học. “Điều khiến mình tin tưởng chọn nơi đây là nhờ vào 3 năm trải nghiệm học tập ở FSchool, mình thấy đây là môi trường năng động, thoải mái giúp phát triển bản thân. Và mình tin rằng, trong tương lai FPT Uni sẽ còn nhiều điều thú vị mà mình rất nóng lòng khám phá.”, Tùng Ngân cho biết.

Với 3 năm THPT được học tập, sinh hoạt dưới mái trường FSchool và sắp tới đây bản thân lại có cơ hội tiếp tục gắn bó cùng đại học FPT với vai trò là tân sinh viên, điều này làm Tùng Ngân cảm thấy rất vui và hào hứng. Tùng Ngân bộc bạch: “Bởi môi trường học tập ở FPT thực sự rất khác, có thể vừa học tập vừa vui chơi thoải mái. Được tiếp cận những phương pháp học tập mới, kết hợp với các môn học kỹ năng mềm ở FSchool đã giúp mình tự tin hơn khi bước chân vào giảng đường đại học. Đặc biệt hơn nữa là đội ngũ giáo viên và bạn bè ở đây đều trẻ trung và nhiệt huyết tạo nên một môi trường thân thiện, cởi mở giúp cho mình có những trải nghiệm tốt đẹp và đáng nhớ. Ở F thật sự rất tuyệt vời và đáng để mọi người mong đợi.”

Là một trong số những bạn sẽ trở thành tân sinh viên K16 của đại học FPT, mặc dù đã rất thân quen với FPT Campus nhưng việc được trở thành một sinh viên đại học khiến cô nàng rất mong chờ.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, cô nàng xác định sẽ dành thời gian những năm đầu ở trường Đại học FPT để hiểu bản thân mình hơn và từ đó xác định được hướng đi trong tương lai. “Ngoài ra, mình còn mong muốn giao lưu làm quen với các bạn trong các câu lạc bộ của nhà trường. Chăm chỉ trau dồi thêm ngoại ngữ, cố gắng học hành chăm chỉ để không phải bị nợ môn, bởi mình nghe đồn học đại học dễ bị nợ lắm (cười)”, Tùng Ngân hào hứng chia sẻ.

“Những ngày sắp tới đây chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều gì thú vị, mới mẻ ở phía trước đang chờ đón tân sinh viên chúng mình. Năm nay vì Covid nên chúng ta nhập học trễ hơn mọi năm, nhưng không sao cả, mình vọng sẽ sớm được gặp mặt và tiếp xúc với thầy cô và các anh chị sinh viên trong thời gian ngắn nhất có thể, và mong sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ trong quá trình lần đầu trở thành sinh viên của mình và các bạn K16. Mình muốn gửi lời chúc cho tất cả thầy cô, anh chị, đội ngũ nhân viên nhà trường và các bạn sẽ có một năm học tập và làm việc đầy nhiệt huyết và thành công.”, Tùng Ngân nhắn gửi.

Thảo Lê