Trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh

300 đoàn viên, học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội và an toàn trên môi trường mạng.

Ngày 25/10, Quận đoàn Sơn Trà phối hợp cùng Đại học FPT Đà Nẵng và Trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức chương trình “Trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội và an toàn trên môi trường mạng năm học 2020 – 2021” tại Campus Hòa Hải.

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, học sinh đến từ các trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Ngô Quyền, THPT Tôn Thất Tùng, THPT Võ Chí Công, THPT Hermann Gmeiner, Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 1.

Internet ở Việt Nam đang phát triển với tốc độ chóng mặt với dân số hơn 96 triệu người và tỉ lệ đô thị hóa là 35%. Theo báo cáo thống kê, hiện đang có 68,17 triệu người đang sử dụng dịch vụ internet tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2020 và có khoảng 65 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới.

Trong đó, đáng chú ý là con số hơn 22 triệu học sinh, sinh viên đang sử dụng và chịu ảnh hưởng bởi mạng xã hội.

Việc tổ chức các hoạt động giáo dục kiến thức và trang bị kỹ năng thực hành an toàn trên môi trường mạng là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, các cấp đoàn hội, nhà trường cũng cần tạo nhiều sân chơi bổ ích, mở ra các môi trường giáo dục đa dạng, lành mạnh, hữu dụng và thực sự mang lại hiệu quả cho các học sinh, sinh viên trong ngoài nhà trường.

Qua chương trình, các học sinh không chỉ tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích mà còn được trang bị những kỹ năng cơ bản khi tham gia mạng xã hội một cách lành mạnh, chủ động, tránh việc tiếp nhận những thông tin tiêu cực, tin giả…

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, hơn 300 học sinh đã được tham gia hoạt động teambuilding tại Campus Đại học FPT Đà Nẵng. Sân chơi với nhiều hoạt động thú vị đã đem lại ấn tượng với các bạn học sinh trên toàn địa bàn thành phố.

Với nhiều kiến thức và kỹ năng thiết thực được trang bị thông qua chương trình, hy vọng mỗi học sinh sẽ là những đại diện lan tỏa tinh thần, thông điệp sử dụng internet và mạng xã hội một cách an toàn, tích cực và hiệu quả.

Thảo Lê