Ẵm trọn học bổng toàn phần Đại học FPT, nàng thơ xứ Quảng gây choáng với bảng thành tích “siêu khủng”

Đó là Trần Thị Anh Trúc, học sinh lớp 12 Chuyên Văn trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam. Tham gia thử sức với chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023”, cô nàng xứ Quảng xuất sắc ẵm trọn học bổng toàn phần tại Đại học FPT với bảng thành tích đáng nể.

“Bảng vàng” thành tích của “con nhà người ta”

Anh Trúc tham gia vào chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” và đã giành được mức học bổng tuyệt đối 100% của Đại học FPT. Xuất thân là Chuyên Văn nên có lẽ đây cũng phần nào là lợi thế để cô nàng có thể bộc lộ hết tài năng của bản thân và thuyết phục được hội đồng chấm thi thông qua những luận điểm sắc bén.

Anh Trúc gây ấn tượng với nụ cười toả nắng và đầy năng lượng

Tuy nhiên, nhìn qua bảng vàng thành tích mà Anh Trúc đã nỗ lực đạt được trong 3 năm học phổ thông, chắc hẳn nhiều người không khỏi trầm trồ với kết quả đầy thuyết phục này. Cùng điểm qua một số thành tích nổi bật của cô nàng được mệnh danh là “con nhà người ta”:

• Đạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp Quốc gia
  • Đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp Tỉnh
  • Xếp hạng TOP 1 của lớp trong năm học 2022-2023
  • Nhận được học bổng của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình
  • Đảm nhận vị trí xây dựng nội dung, tham gia các sự kiện và là thành viên của Câu lạc bộ Truyền thông Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông
  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong trường và ngoài trường
“Học bá” Anh Trúc khiến nhiều người trầm trồ với bảng thành tích long lanh

Đó là những gì mà Anh Trúc đã đạt được trong những năm học cấp 3, một cô nàng với ngoại hình nhỏ nhắn nhưng lại ẩn giấu “nội lực” mạnh mẽ bên trong để có thể chạm tay đến nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như hiện tại. Và suất học bổng 100% từ Đại học FPT cũng là một danh hiệu tuyệt vời mà cô nàng vừa thêm vào “bộ sưu tập” thành tích của mình, khép lại 3 năm phổ thông với rất nhiều trải nghiệm rực rỡ.

Học Chuyên Văn nhưng sở hữu cá tính mạnh mẽ, độc lập

Ấn tượng lần đầu gặp Anh Trúc có lẽ là nụ cười tỏa nắng cùng nét đẹp tri thức và thần thái tự tin. Anh Trúc chia sẻ: “Mình là người hòa đồng, có tính cách mạnh mẽ, có phần năng động, luôn muốn khám phá những điều mới mẻ và đặc biệt là một người muốn sống tự lập, không phụ thuộc vào người khác. Bởi vậy, mình chọn Đại học FPT vì biết đây là môi trường học năng động, giúp mình thỏa sức với đam mê và chinh phục những điều mà mình mong muốn”.

Cô nàng sở hữu cá tính độc lập, mạnh mẽ và tự chủ

Có lẽ chính những tính cách đó đã tạo nên “tinh thần thép” để Anh Trúc không ngừng cố gắng và phát triển bản thân mình mỗi ngày. Từ những ngày đầu biết đến chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023”, cô nàng đã rất quyết tâm để giành lấy một trong những suất học bổng này. Điều đó thể hiện qua những lời tâm sự của bạn: “Mình quyết tâm chinh phục học bổng vì muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Mình muốn tự bản thân phải lo được cho mình và không muốn phụ thuộc quá nhiều vào ba mẹ. Bởi vậy chinh phục học bổng một phần nào đó giúp mình sống tự lập hơn, đồng thời cũng giúp ba mẹ đỡ vất vả hơn nhiều.”

Lựa chọn Đại học FPT là nơi “chắp cánh” ước mơ

Anh Trúc chia sẻ rằng cô nàng mong muốn được học tập tại nhà F bởi môi trường học năng động có thể giúp bản thân thỏa sức đam mê cũng như chinh phục được nhiều điều lớn lao hơn trong tương lai. Cô nàng cũng tiếc nuối khi không thể tham gia vào Kỳ thi học bổng Đại học FPT bởi quá trình ôn thi đội tuyển Quốc gia đã tốn rất nhiều thời gian và Anh Trúc phải củng cố lại kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi Đại học sắp tới. Anh Trúc tâm sự: “Thật may khi mình biết đến chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” thông qua các anh chị tư vấn cũng như tự tìm hiểu trên các trang mạng truyền thông. Mình đã dành rất nhiều tâm huyết vào bài luận nên kết quả này mình cảm thấy vô cùng xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra. Mình mong rằng, đây cũng chính là khởi đầu và là hành trang vững chãi để đồng hành cùng mình trong chặng đường 4 năm Đại học tại FPT”.

Với tính cách năng động cũng như sở thích muốn khám phá và học hỏi những điều mới mẻ, Anh Trúc đã lựa chọn ngành Digital Marketing. Hơn nữa, cô nàng cũng đã tích lũy được một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong những sự kiện, hoạt động mà mình tham gia trước đây. Vì vậy, Digital Marketing có lẽ là lựa chọn tuyệt vời cho Anh Trúc khởi đầu cho hành trình sự nghiệp tương lai.

Hy vọng rằng, với học bổng 100% mà cô nàng đã đạt được sẽ là nền tảng vững chắc cho những cột mốc tiếp theo của Anh Trúc trong tương lai. Hẹn gặp “tân binh” khoá 19 Anh Trúc trong màu áo cam của nhà F trong lễ khai giảng sắp đến.

Hồng Loan