Sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số và những trải nghiệm chỉ có tại Đại học FPT

Thiết kế đang là một trong số những ngành “hot” được đông đảo các bạn học sinh lựa chọn bởi tính sáng tạo và “có gu”. Đặc biệt, với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT, các bạn trẻ còn có cơ hội thể hiện nhiều sắc màu của bản thân cũng như có dịp để khai phá những tiềm năng đặc biệt. Cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên và cựu sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số về trải nghiệm của “người trong ngành” nhé!

Trải nghiệm tham gia những Workshop về ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số Đại học FPT được tham gia rất nhiều workshop, đặc biệt là có cơ hội tự tổ chức triển lãm từ những tác phẩm của mình, nơi mà các bạn được thể hiện cá tính của bản thân. Một trong những Workshop do sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số trường Đại học FPT tổ chức là “Một ngày làm sinh viên đồ họa”, giúp cho các bạn có cơ hội tiếp cận hơn với ngành Thiết kế và lĩnh vực sáng tạo. Tại những workshop này, sinh viên tha hồ đắm chìm vào không gian tự do để tạo nên sản phẩm mang dấu ấn của riêng mình và cũng là dịp hội ngộ của những bạn có chung đam mê và sở thích.

Workshop “Một ngày làm sinh viên đồ họa” là nơi giao lưu của những bạn cùng chung đam mê và sở thích
“Triển lãm treo” bài tập cuối kỳ môn “Ký hoạ” của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số nhà F gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều người
Triển lãm “Summer Stories” tại sảnh Penrose trưng bày hơn 200 tác phẩm của sinh viên Đại học FPT ở nhiều thể loại

Bạn Bảo Hân – sinh viên K17 ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ: “Mình có niềm đam mê với nghệ thuật và muốn phát triển bản thân trở thành một designer nổi tiếng với nhiều dự án cá nhân nổi bật. Mình thấy ngành học của mình tại Đại học FPT có rất nhiều workshop bổ ích cũng như dự án thú vị để bản thân có thể học hỏi từ những anh chị đi trước cũng như bạn bè đồng trang lứa để tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, học ngành này không chỉ có lý thuyết mà còn được thực hành nhiều, điều này giúp mình có được nhiều trải nghiệm thực tế cũng như hiểu về mỹ thuật một cách sâu sắc nhất.”

Bảo Hân – “nàng thơ” ngành Thiết kế với đam mê hội họa – rất ấn tượng với lộ trình đào tạo “thực chiến” cũng như các workshop bổ ích tại Nhà F

“Deadline dồn dập” nhưng vẫn hết mình với đam mê

Deadline – từ khóa ám ảnh của mọi thế hệ sinh viên nhà F. Và đối với sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, deadline còn “chồng chất” lên nhiều lần. Với tính chất đặc biệt của ngành, sinh viên Thiết kế được trải nghiệm và thực hành rất nhiều, gần như là liên tục. Vì vậy, khối lượng bài tập lớn cũng là điều dễ hiểu.

Duy Khải – một cậu sinh viên K18 mới vào trường nhưng cũng khá “choáng ngợp” với đống deadline của ngành này. Duy Khải tâm sự rằng: “Từ cấp 2 mình đã cảm thấy bản thân có sở thích đặc biệt với nghệ thuật, điển hình là nhiếp ảnh và thời trang. Tuy mới vào nhà F được gần 1 năm nhưng những trải nghiệm với ngành học này thì không thể kể hết. Mình đã khá “shock” với đống deadline “khủng” từ bài tập trên lớp đến các dự án riêng, nhưng được sống đúng với đam mê thì khó mấy cũng có thể vượt qua. Không những thế, giảng viên Đại học FPT còn rất nhiệt tình và ân cần với mỗi sinh viên cũng khiến cho trải nghiệm chạy deadline của mình “dễ thở” hơn nhiều!”.

Chàng sinh viên điển trai luôn mang trong mình năng lượng tích cực

Trở thành “người truyền tri thức” cho thế hệ sinh viên

Nguyễn Lâm Giang – cựu sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số Đại học FPT, cô gái nhỏ nhắn đang được sống đúng với đam mê của mình vẫn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và khả năng chuyên môn. Dù là sinh viên K14 vừa mới tốt nghiệp nhưng hiện tại Lâm Giang đã trở thành giảng viên ngành Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Suốt 4 năm đại học, cô nàng luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường nên cái tên “Lâm Giang” chắc hẳn không còn xa lạ với các sinh viên nhà F.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất tại Đại học FPT, Lâm Giang không ngại bày tỏ: “Khi được sống với những gì mình muốn, tự khắc mọi trải nghiệm đều trở nên vô giá và đáng nhớ. Trong suốt những năm tháng sinh viên, mình luôn được tham gia các chương trình, hoạt động của trường để cải thiện kỹ năng mềm, phát triển bản thân. Mình gặp được những người anh, người chị đã tạo ra cơ hội và chỉ dẫn mình “bước vào nghề”, nhờ vậy mà khi ra trường, mình đã có vô số kinh nghiệm và nhiều dự án dắt túi.”

Lâm Giang – cô giảng viên trẻ ngành Thiết kế đang trên đường thực hiện ước mơ

Trên đây là một vài chia sẻ của sinh viên và cựu sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT về những trải nghiệm thú vị tại Đại học FPT. Bạn có muốn trở thành thế hệ tiếp nối thành công tiếp theo trong “sắc cam” nhà F?

Hồng Loan