Chưa đầy 2 tháng ôn tập, chàng trai chuyên Lý “cán đích” với học bổng 70% Đại học FPT

Đó chính là câu chuyện của Tôn Thất Đạt, cựu học sinh Chuyên Lý tại Trường THPT Lê Thánh Tông, Quảng Nam. Chàng trai với vẻ ngoài lãng tử, đam mê nghệ thuật đã quyết định theo học ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện. Cùng tìm hiểu Thất Đạt và hành trình chinh phục học bổng Đại học FPT 2023 trong bài viết này!

Giành học bổng 70% sau 2 tháng “chiến đấu” hết mình

Có được học bổng của Đại học FPT đã khó, ghi tên mình trong số ít học sinh đạt học bổng 70% chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Tôn Thất Đạt chỉ mất vỏn vẹn 2 tháng để đạt được thành tích đáng khâm phục này. Khi được hỏi về cơ duyên với kỳ  thi học bổng, cậu chia sẻ: ”Mình tình cờ được biết đến kỳ thi học bổng Đại học FPT trong lúc đang tìm hiểu về trường và rất mong muốn được học tại ngôi trường này nhưng tài chính gia đình không cho phép. Kỳ thi học bổng FPT lúc đó như “pháo cứu sinh” cho mình để có thể theo đuổi trường đại học mà mình mong muốn”.

Với nền tảng chuyên tự nhiên, Tôn Thất Đạt (THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) thành công chinh phục học bổng Đại học FPT chỉ trong 2 tháng

Về khoảng thời gian luyện thi học bổng, Thất Đạt có tâm sự: ”Hành trình ôn thi của mình diễn ra rất khó khăn bởi mình biết đến kỳ thi chưa đầy 2 tháng. Ban đầu, mình đã tìm hiểu kỹ về cấu trúc và nội dung của kỳ thi để biết được những kiến thức cần chuẩn bị. Sau đó, mình đã xây dựng một lộ trình ôn tập hợp lý, bao gồm việc ôn lại kiến thức cơ bản, giải các bài tập và đề thi mẫu, tham gia vào các khóa học trực tuyến và nhóm ôn tập. Mình cũng đã tạo ra một môi trường học tập tích cực và tuân thủ lịch trình ôn tập để tối đa hóa hiệu quả ôn luyện”.

Chàng GenZ đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh

Vẻ ngoài lãng tử của Đạt thật không khó đoán cậu là một người đam mê nghệ thuật. Thất Đạt bộc bạch rằng: “Động lực lớn nhất để mình quyết tâm chinh phục học bổng Đại học FPT là khát khao học tập và đam mê chụp ảnh. Mình thích chụp ảnh từ khi lên cấp 3, mỗi lần cầm chiếc máy ảnh là mỗi lần mình cảm giác được sống thật với chính bản thân. Lựa chọn Đại học FPT cũng chính một phần bởi vì thế, mình tin nơi đây sẽ đem lại cho mình một môi trường tốt nhất để mình phát triển đam mê này”.

Anh chàng có vẻ ngoài lãng tử và rất đam mê bộ môn nhiếp ảnh

Song song với những đam mê chụp ảnh thì việc học hành cũng không kém phần quan trọng. Thất Đạt lựa chọn ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, một ngành học mà mình tin chắc nó sẽ giúp cho đam mê của Đạt ngành càng phát triển hơn. Cậu chia sẻ thêm: “Mình muốn có cơ hội được học tập tại một trường đại học hàng đầu, nơi có chương trình đào tạo chất lượng và cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Hơn nữa, học bổng Đại học FPT cũng là một động lực để mình có thể tiếp cận với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, đồng thời mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm trong tương lai”.

“Áp lực tạo kim cương”

Với thành tích đáng nể như vậy chỉ trong thời gian ngắn, chắc hẳn Thất Đạt đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Đề thi Toán logic của kỳ thi học bổng Đại học FPT là một trong những “cửa ải” gian nan mà các thí sinh phải vượt qua. Tuy là học sinh Chuyên Lý, một người giỏi các môn tự nhiên nhưng Đạt cũng không tránh khỏi những lúc căng thẳng và áp lực.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Thất Đạt thành công đặt những nền móng vững chắc đầu tiên cho hành trình sự nghiệp tương lai bằng suất học bổng 70%

Thất Đạt chia sẻ rằng: “Trong quá trình ôn tập, mình đã gặp phải một số khó khăn. Một trong số đó là lượng kiến thức rộng lớn và gần như phải học lại từ đầu . Đôi khi, mình cảm thấy áp lực và mất động lực khi gặp phải những khái niệm khó hiểu. Tuy nhiên, mình thực sự tự thấy mình may mắn vì luôn có một người bạn đồng hành cùng mình vượt qua những khó khăn, cùng nhau học tập”.

Có lẽ, học bổng 70% của Đạt học FPT chính là “quả ngọt” xứng đáng nhất mà chàng trai này được đền đáp. Thất Đạt còn không quên gửi lời cảm ơn đến những người sát cánh cùng cậu trong thời gian vừa qua: “Mình thấy rất vui và đây sẽ là lời khẳng định cho con đường mình chọn là xứng đáng. Nó cũng là bước đệm cho hành trình tiếp theo của mình tại Đại học FPT. Mình cũng hy vọng những bạn trẻ khóa sau cũng sẽ dám nghĩ, dám làm dù có muộn màng nhưng vẫn luôn cố gắng”.

Chỉ còn ít tháng nữa thôi, Thất Đạt chính thức trở thành tân sinh viên K19 của Đại học FPT. Chúc cho hành trình của cậu sẽ rực rỡ và ước mơ gắn bó với nghề nhiếp ảnh sẽ sớm thành hiện thực.

Hồng Loan