Thầy Phương Nam và tình yêu với nhà F Đà Nẵng

Bên cạnh các môn học kiến thức được nhà trường đào tạo chuyên sâu thì Vovinam còn trở thành một trong số những môn học bắt buộc đối với sinh viên Đại học FPT. Để giữ vững tinh thần võ đạo, đón nhận được tình cảm của sinh viên và góp mặt trong Top 9, chắc hẳn quý thầy cô đã trải qua khó khăn và nỗ lực rất nhiều trong năm học vừa qua.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Nguyễn Phương Nam – nhân vật đã mang đến nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến các sinh viên trong nhà trường của riêng bộ môn võ Vovinam nhé!

Giảng viên Nguyễn Phương Nam – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021 tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Thầy Phương Nam và tình yêu với ngôi trường FPTU Đà Nẵng

Năm nay, khi biết tin mình là 1 trong Top 9 “Nhân vật truyền cảm hứng 2021” tại Trường ĐH FPT Đà Nẵng do sinh viên nhà F bình chọn, thầy chia sẻ “Thầy cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Thầy gửi lời cảm ơn đến các ban ngành đã tạo điều kiện và lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn sinh viên đã dành sự yêu mến và ủng hộ thầy nhé!”.

Thầy đã đọc được ở đâu đó rằng “Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai (st)”. Đây cũng là câu nói thầy tâm đắc nhất và nhắc nhở bản thân mình rằng đôi lúc trên con đường mà ta chọn có sẽ nhiều vật cản, có thể chùn bước, có thể dừng lại nhưng nhất định không được từ bỏ.

Và ở nhà F Đà Nẵng, thầy cho biết: “FPTU Đà Nẵng rất biết cách “chiều chuộng” giảng viên và sinh viên bằng cách hỗ trợ nhiều dụng cụ cần thiết, hiện đại và tiện nghi cho quá trình dạy và học võ Vovinam, bên cạnh đó còn thường xuyên tổ chức các sân chơi cho sinh viên có cơ hội cọ sát và thể hiện bản thân rất nhiều”.

Chinh phục tình yêu của sinh viên F bằng sự tận tụy

Đến trường với bộ võ phục ngay ngắn xanh tươi màu hy vọng và kết thúc một ngày lên lớp khi bộ đồ đã chuyển thành màu “xanh tím” ướt đẫm mồ hôi. “Đôi khi phải luyện tập đến mức tay chân mỏi nhừ, có cả những chấn thương và cả máu nữa, nhưng chung quy lại thì đó là niềm vui, niềm tự hào của bản thân vì đã có những giây phút hết mình đến như vậy cùng với sinh viên và câu lạc bộ FVC” , thầy Phương Nam chia sẻ kỷ niệm tại trường.

Bằng tất cả tình yêu thương sinh viên và sự tận tụy với ngành giáo, thầy Phương Nam hoàn toàn chinh phục được thiện cảm của sinh viên nhà F.

“Nhân ngày 20/11 xin chúc quý thầy, cô giáo luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, chúc các thầy, cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công” – thầy Phương Nam.

Thế Thương