Thay đổi thời gian thi học bổng đợt 2 tại Đại học FPT Đà Nẵng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, trường ĐH FPT Đà Nẵng quyết định thay đổi thời gian tổ chức kỳ thi học bổng sang tháng 9/2020.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, Hội đồng Tuyển sinh Đại học FPT Đà Nẵng cũng quyết định dành 30% Quỹ học bổng năm 2020, tương đương 6 tỷ đồng cho các thí sinh dự thi học bổng đợt 2.

Như vậy kỳ thi học bổng đợt 2 của Đại học FPT đã được diễn ra tại các cơ sở Hà Nội, TP. HCM và Cần Thơ vào ngày 23/8/2020. Riêng ở cụm thi Đà Nẵng, kỳ thi sẽ được dời sang tháng 9 (dự kiến) khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Các thí sinh đăng ký dự thi học bổng đợt 2 tại ĐH FPT Đà Nẵng cần lưu ý các mốc thời gian do trường thông báo. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ để bảo đảm việc kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Năm 2020, Đại học FPT triển khai đồng loạt nhiều phương thức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh lựa chọn phương thức lợi thế nhất để tìm “tấm vé” vào ngôi trường mình yêu thích.

Do đó, trường hợp không tham gia kỳ thi học bổng, bạn vẫn còn cơ hội để vào Đại học FPT với việc đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT hoặc bằng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tiêu chuẩn FQS (Tham khảo thông tin TẠI ĐÂY).

Đặc biệt, theo kế hoạch tuyển sinh của Ban Tuyển sinh trường Đại học FPT Đà Nẵng năm 2020, học bổng nguồn nhân lực miền Trung được áp dụng cho sinh viên nhập học tại TP Đà Nẵng như sau:

• Học bổng 30% trị giá học phí trong suốt quá trình học bao gồm các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật.
  • Học bổng 50% trị giá học phí trong suốt quá trình học bao gồm các ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Khách sạn.

Năm 2020, Đại học FPT dự kiến sẽ dành tặng 800 suất học bổng cho các thí sinh xuất sắc nhằm khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài. Theo đó, các học sinh sẽ có cơ hội giành được các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% học phí toàn khoá học.

Đối tượng tham dự kỳ thi học bổng là những thí sinh có điểm học bạ thuộc Top30 THPT toàn quốc (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) và chưa từng đạt học bổng trong các kỳ thi học bổng của Đại học FPT.

Tham gia kỳ thi học bổng, thí sinh cần vượt qua 2 bài kiểm tra năng lực gồm bài kiểm tra Toán logic trắc nghiệm và Văn nghị luận xã hội. Phần trắc nghiệm sẽ gồm những câu hỏi EQ, IQ, logic, tính toán. Thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút. Phần tự luận, thí sinh có 60 phút để bày tỏ quan điểm trước những vấn đề xã hội được nêu ra trong bài.

Thí sinh đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Thảo Lê