“Thắng không kiêu, bại không nản”, đội hình FPTU Đà Nẵng sẵn sàng chinh phục FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt

Một bài thi thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn của tập thể, các vận động viên hòa thành một. Đặc biệt, tinh thần Việt Võ Đạo là thông điệp đoàn võ sinh nhà Fuda mong muốn tạo nên tại cuộc thi FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt.

Đội hình ĐH FPT Đà Nẵng sẵn sàng chinh phục FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt.

Đến với FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt, đội hình FPTU Đà Nẵng mang tới tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”. Thông qua bài thi, các bạn muốn nhắn nhủ đến những ai yêu quý bộ môn này phải kiên trì với mục tiêu mà mình đưa ra cũng như phải cố gắng để đạt được mục tiêu bằng tất cả sự quyết tâm, nhiệt thành của tuổi trẻ đối với môn võ dân tộc.

Không đơn thuần là môn học cần hoàn thành, Vovinam là một trong những nét văn hóa đang được sinh viên ĐH FPT gìn giữ và xác nhận được nhiều kỷ lục.

Đại diện đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng là những sinh viên có kỹ năng và chuyên môn cao về các lĩnh vực khác nhau như đối kháng hay quyền thuật. Nhưng tất cả đều có một niềm đam mê đặc biệt với môn Võ Vovinam và là thành viên ưu tú của FPTU Vovinam club – FVC Đà Nẵng.

Với lịch tập dày đặc và cường độ luyện tập cao, các võ sinh đã gặp không ít khó khăn về chấn thương và sức khỏe. Nhưng với sự dìu dắt, đồng hành về mặt chuyên môn từ mentor, huyến luyện viên và ban chủ nhiệm đã giúp những võ sinh nạp thêm tinh thần trước thềm thi đấu.

Ngoài những giờ luyện tập cùng nhau với đồng đội, Cẩm Vân cho biết còn tranh thủ rèn duỗi những thế võ để chuẩn bị cho một bài thi bùng nổ.

“Không còn phân biệt phái yếu hay mạnh, Vovinam dành cho tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi. Đây không những là bộ môn giúp tự vệ, nâng cao sự dẻo dai và sức khỏe mà còn là gìn giữ tinh hoa văn hóa dân tộc. Đây là thông điệp mà bạn Hoàng Thị Cẩm Vân – chủ nhiệm CLB FVC, đại diện đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng mong muốn gửi đến những ai yêu quý bộ môn này chia sẻ.

Là lần đầu đầu tiên tham gia giải đấu có quy mô lớn, Phan Anh Vủ – một trong những thành viên của đội thi đến từ ĐH FPT Đà Nẵng đã luyện tập hết “công suất” trong một tháng qua. Theo Vủ, một bài thi thành công cần thể hiện được Võ Đạo của môn sinh Vovinam qua thần thái, sức mạnh của đòn đánh,… Bên cạnh đó, sự cộng hưởng của một tập thể sẽ tạo nên những kết nối hài hòa trong từng động tác lẫn tinh thần của bài võ.

Theo Phan Anh Vủ, FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt là cuộc thi lớn đầu tiên mình được tham gia khi trở thành sinh viên ĐH FPT và thành viên FVC – ĐH FPT Đà Nẵng.

Tuy sẽ phải đối đầu với các đội thi mạnh trong tổ chức giáo dục FPT nhưng với những cố gắng của các thành viên FVC – ĐH FPT Đà Nẵng sẽ mang tới FPT Edu Khơi nguồn Võ Việt màn trình diễn vô cùng sôi động nhưng vẫn giữ được nét truyền thống và tinh thần võ sinh Vovinam.

Bội Nhiên