Sinh viên nhà F tham gia Tháng Rèn luyện tập trung mà cứ ngỡ như đi thi tài năng!

Học kỳ quân sự hay còn gọi là là Tháng Rèn luyện tập trung được xem là môn học đầu tiên của sinh viên Đại học FPT. Thay vì bước vào học luôn như nhiều trường khác, tân sinh viên Đại học FPT lại “nhập ngũ” để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, tinh thần tập thể, đặc biệt là tính kỷ luật, xây dựng lối sống văn minh, chỉn chu, sự tự lập. Nhiều hoạt động diễn ra trong thời gian này như học quốc phòng, Vovinam, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ…

Nhưng học kỳ quân sự này nó lạ lắm. Không chỉ mỗi rèn luyện nề nếp, thiết lập tính tự lập, kỷ luật mà ngày cuối tuần vừa qua các chiến sĩ K18 của chúng ta đã được tham gia các hoạt động ngoại khóa rèn luyện thể chất đầy hào hứng và tràn đầy khí thế như cuộc thi gấp nội vụ, Youth Color dance – bước nhảy của thanh xuân,… Mặc dù thời gian luyện tập gấp rút, nhưng những người lính áo cam đã có những phần thi rất mãn nhãn.

Mỗi kì học Rèn luyện tập trung, hoạt động PDP luôn cố gắng tổ chức những sự kiện nhỏ và lớn để giúp các bạn bên cạnh việc học có nhiều cách để gắn bó với nhau hơn, thỏa sức thể hiện bản thân mình hơn. Mong rằng qua tất cả những hoạt động nay, các bạn sinh viên sẽ rút ra cho mình những kỹ năng cần thiết, áp dụng vào bốn năm học sắp tới. Đặc biêt, đây sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên của thời sinh viên, của quãng thời gian rèn luyện cùng nhau.

Cùng xem lại một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại khu quân sự: