Tân binh K17 Nguyễn Thị Nhi: Đại học FPT là môi trường giúp bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày

Đạt nhiều thành tích trong học tập, tân binh K17 Nguyễn Thị Nhi – Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Huế đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND

Trong 3 năm THPT, Nhi tham gia nhiều cuộc thi và giành được các giải thưởng như: Giải Ba môn Tiếng Anh HSG cấp Tỉnh năm học 2020-2021, giải Ba cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh năm học 2020-2021, đạt thành tích xuất sắc tại vòng thi Video Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Quốc gia 2020.

Để chinh phục những giải thưởng cao, Nhi cho biết bí quyết của mình là cân bằng giữa việc học và chơi. Nếu cứ ép buộc phải gồng mình học-học-học mỗi ngày trong thời gian dài sẽ khiến bản thân chán nản và dần mất đi động lực. Cô nàng luôn biết cách thỏa mãn nhu cầu giải trí, đây không chỉ là cách tôn trọng, chăm sóc bản thân mà còn tạo niềm vui và sự tự ý thức học tập.

Hòa đồng, vui vẻ và một chút nổi loạn, “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất” (Platon) là châm ngôn sống cô nàng yêu thích.

Ấn tượng Đại học FPT bởi sự chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất cùng những trải nghiệm dành cho sinh viên, Nhi quyết định lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh. “Mình nghĩ đây là môi trường học tập quá “đỉnh”. Là điều kiện thuận lợi để những sinh viên như chúng mình có thể vừa học, vừa chơi và tự hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Khi trở thành tân sinh viên, mình sẽ hoàn thành thật tốt chương trình học ở trường cũng như tích cực tham gia các hoạt động để có thể trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cho bản thân”, Nhi cho biết ấn tượng về trường F cùng những dự định khi là tân binh K17 ĐH FPT Đà Nẵng.

Dành lời nhắn gửi đến các bạn 2k3 trước kỳ thi THPT sắp tới, Nhi bày tỏ: “Kỳ thi THPT luôn là một kỳ thi khó nhằn nhưng nó đánh dấu sự vững vàng trong kiến thức và dày dặn kinh nghiệm làm bài trong suốt 12 năm đi học của chúng ta. Vậy nên hãy tự tin và bình tĩnh. Bạn có thể làm được. Hơn thế nữa, đó cũng là cơ hội để chúng ta có thể đáp trả sự mong mỏi, kỳ vọng của gia đình và chính bản thân mình. Cố gắng lên 2k3! Một điều quan trọng nữa là mọi người phải đặc biệt giữ gìn sức khỏe trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp này nhé!”

Thảo Lê