Tân binh K17 Nguyễn Gia Phương: Trở thành sinh viên nhà F là bước đệm sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai

Gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong học tập và hoạt động phong trào, Nguyễn Gia Phương – học sinh Trường Chuyên Quốc học, Huế đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND.

Trong 3 năm THPT, Gia Phương đã sở hữu nhiều thành tích trong học tập, có thể kể đến như:

• Học sinh giỏi toàn diện năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020
  • Giải Ba cuộc thi School Lab của Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục & đào tạo
  • Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Huế về công tác Đoàn phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019
  • Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Quốc Học về công tác Đoàn phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020
  • Ủy viên BCH Đoàn trường THPT chuyên Quốc Học năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020
  • Giải Ba cuộc thi Sáng tạo và tái chế rác thải nhựa của Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế
  • Chứng chỉ quốc tế IELTS 6.5

Bên cạnh đó, Gia Phương còn là một gương mặt điển hình trong các hoạt động phong trào cấp trường, cấp thành phố. Phương từng là Trưởng BTC dự án Xà Phòng Xanh – sáng tạo vì một thế giới không rác thải nhựa của Hội đồng Anh, Trưởng ban Hậu cần CLB Quốc Học Magazine năm học 2019-2020, Trưởng ban Sự kiện hoạt động Dấu ấn 2020, Trưởng ban Hậu cần dự án Thiên quang hậu mạc II, Trưởng BTC Lửa trại Quốc Học 2021, Phó BTC Đại sứ Quốc Học 2021, thành viên tích cực của các hoạt động trại hè Lăng kính 2019, dự án Thiên quang hậu mạc I…

Bí quyết của cô nàng gốc Huế là quản lí thời gian và đặt mục tiêu cụ thể. “Mình phân bố và cân bằng thời gian để đảm bảo kết quả học tập, hiệu quả trong việc tham gia các hoạt động của trường. Mình không bao giờ quá đặt nặng hay ép buộc bản thân phải làm những gì, điều quan trọng nhất theo em là em đã làm hết sức mình, làm bằng hết tâm huyết và không phải hối hận vì đã bỏ lỡ điều gì. Theo mình, học tập có kế hoạch sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn, phân bố thời gian hợp lí cho từng môn học, cho giai đoạn kiểm tra định kỳ. Mình rất thích việc học tập từ các bạn, nếu có vấn đề không hiểu, mình thường trao đổi với các bạn để học hỏi những phương pháp tốt hơn. Và một điều không kém phần quan trọng là luôn có tinh thần thoải mái, không bị áp lực từ bất kỳ ai và luôn được mọi người xung quanh ủng hộ”, Gia Phương chia sẻ.

Thích môi trường trải nghiệm với các hoạt động, sự kiện cũng như chương trình giảng dạy, Gia Phương lựa chọn theo học ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học FPT. Qua thời gian tìm hiểu, Phương càng nhận ra bản thân có nhiều kỹ năng phù hợp với ngành nghề. Cô mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, hội nhập và việc trở thành sinh viên nhà F sẽ giúp Phương hoàn thiện cả kiến thức và phát triển kỹ năng mềm, sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai.

“Em rất vui và vinh dự khi được trở thành thành viên của gia đình nhà F và có cả lo lắng nữa ạ. Em mong thời gian ở trường F sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ, được thầy cô và anh chị hướng dẫn giúp đỡ để em có thể nhanh hòa nhập với môi trường đại học cũng như hoàn thiện bản thân hơn nữa trong thời gian sắp tới”, Gia Phương gửi lời chào đến cộng đồng sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Thảo Lê