Tân binh K17 Nguyễn Đắc Phong: Theo học ngành Kỹ thuật phần mềm để trở thành “Coder” xịn trong tương lai

Là học sinh ưu tú của Trường THPT Nguyễn Hiền, Đà Nẵng, Nguyễn Đắc Phong đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND.

Chàng trai sở hữu các thành tích đáng nể, có thể kể đến như: Học sinh giỏi ba năm liền lớp 10, 11, 12, giải Ba học sinh giỏi Vật lí cấp trường lớp 10, lớp 11, giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp thành phố lớp 12. Bên cạnh các thành tích học tập, Đắc Phong còn là nhân tố tích cực trong các hoạt động phong trào của trường, lớp, Đoàn. Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ của Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền cùng những đóng góp của mình, Phong đã đạt giải thưởng 26/3 dành cho cán bộ Đoàn tiêu biểu Quận Hải Châu năm 2021.

Để chinh phục những giải thưởng, Phong cho biết bí quyết của mình là phân chia thời gian hợp lý giữa việc học và công tác xã hội, đồng thời tìm cho mình lý do khiến bản thân thích thú khi làm việc gì đó.

Chàng trai đến từ Đà Nẵng bộc bạch bản thân có tính cách hòa đồng, thân thiện, tự tin, thích chụp ảnh và chơi game cùng đàn anh K14, K15.

Theo học ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành học top đầu tại Đại học FPT, Đắc Phong mong muốn trở thành một “coder” xịn trong tương lai. Chia sẻ về những dự định sẽ thực hiện khi trở thành tân sinh viên ĐH FPT, Đắc Phong cho biết: “Mình sẽ nỗ lực trau dồi bản thân cả về kiến thức và hoạt động phong trào để hoàn thiện các kỹ năng xã hội. Mong quãng thời gian đại học của mình ở trường F sẽ thật tươi đẹp.”

Với châm ngôn sống yêu thích “Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới”, Đắc Phong cũng dành lời chúc đến các sĩ tử 2k3 trước ngưỡng cửa quan trọng sắp đến: “Chúc các bạn tự tin và làm bài hết khả năng của mình để đạt thành tích tốt nhất”.

Thảo Lê