Talkshow “Trung Quốc qua lăng kính du học sinh”

Ngày 17/03/2022 vừa qua, Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Trung Quốc qua lăng kính du học sinh” dành cho sinh viên trường đại học FPT có mong muốn tìm hiểu và quan tâm đến văn hoá và môi trường học tập Trung Quốc.

Talkshow “Trung Quốc qua lăng kính du học sinh”

Đến với Talkshow lần này, các bạn sinh viên đã được giải đáp hết thảy những thắc mắc, cũng như trau dồi cho các bạn nhiều kinh nghiệm và vốn hiểu biết hơn nữa về đất nước cũng như con người xứ Trung trực tiếp từ cô Võ Thị Kim Chi. Hiện đang là Thạc sĩ đại học Tứ Xuyên, Thành Đô, Trung Quốc chuyên ngành quản trị kinh doanh và Nghiên cứu sinh – chuyên ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế – Đại học ngoại ngữ Thượng Hải.

Sinh viên hào hứng với Talkshow “Trung Quốc qua lăng kính du học sinh”

Là một người có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc trực tiếp tại đất nước rộng lớn này, cô đã tận tình chia sẻ tất tần tật về Trung Quốc như: những định kiến sai lệch của người Việt Nam về đất nước và con người Trung Quốc, vấn đề rào cản và sốc văn hóa khi đặt chân đến Trung Quốc,…Ngoài ra cô còn bật mí thêm về học bổng và kinh nghiệm du học Trung Quốc cho các bạn sinh viên quan tâm để có thể chuẩn bị kĩ lưỡng về quyết định du học bản thân mình.

Buổi Talkshow đầy thú vị này chắc hẳn đã đem lại cho mọi người nói chung cũng như các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kinh tế nói riêng, nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích.

Phương Ly