Talkshow: “From the university to the world” cùng sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng

Talkshow “From the university to the world” với diễn giả TS. Nguyễn Chí Hiếu, dành riêng cho sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã được diễn ra vào ngày 26/02/2022 vừa qua.

Với chủ đề “From the university to the world”, TS. Nguyễn Chí Hiếu đã chia sẻ về thực trạng thị trường lao động hiện nay khi sinh viên ra trường tìm việc làm. Anh cũng đưa ra lời khuyên về 6 kỹ năng quan trọng cần thiết mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở sinh viên trong thời đại 4.0 ngày nay:

• Giao tiếp hiệu quả qua văn viết và văn nói
  • Làm việc nhóm, thương lượng, quản lý khách hàng đối tác
  • Tư duy đa chiều: sáng tạo, phản biện, năng lực tự học
  • Tác phong chuyên nghiệp, phép xã giao
  • Năng lực lãnh đạo: cố vấn, giám sát, quản lý dự án
  • Đạo đức, độc lập, độ tin cậy
Diễn giả TS. Nguyễn Chí Hiếu chia sẻ trong buổi talkshow

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm về những nền tảng tài năng vững chắc mà sinh viên cần trau dồi để có thể phát triển sau này, những điều đang cản trở các bạn trẻ và những điều quan trọng để có thể dẫn đến thành công. Thêm vào đó là những cách thức để áp dụng trong việc học và phát triển bản thân cho sinh viên.

Cuối chương trình là phần Q&A dành cho các bạn sinh viên. Các bạn bày tỏ quan điểm, tương tác với diễn giả và chia sẻ những vấn đề bản thân đang gặp phải xoay quanh chủ đề của chương trình. Với những câu hỏi được đặt ra, TS. Nguyễn Chí Hiếu đều giải đáp hết sức nhiệt tình.

Phần Q&A dành cho các bạn sinh viên giao lưu cùng với diễn giả

Buổi Talkshow “From the university to the world” đã khép lại vô cùng thành công và để lại nhiều trải nghiệm và kiến thức quý giá cho các bạn sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Phương Ly