Sức nóng của cuộc thi IQ GMAT tại các trường THPT miền Trung – Tây Nguyên

Với sự tham gia của hơn 6000 học sinh của 16 trường THPT tại miền Trung – Tây Nguyên, sức nóng của cuộc thi IQ GMAT đang nóng hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là cơ hội cho học sinh THPT tiếp cận và làm quen với dạng đề thi trong kỳ thi học bổng do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức.

Cuộc thi IQ GMAT có gì đặc biệt?

Cuộc thi IQ GMAT – “Khai phá tư duy – Nâng tầm tri thức” là sân chơi cực hấp dẫn được sáng tạo và phát triển bởi Đại học FPT. Đây là hình thức tiệm cận với mô hình quốc tế, dựa trên format bài test “IQ GMAT” đã được nhiều trường đại học lớn cũng như các công ty đa quốc gia trên thế giới áp dụng để tuyển chọn đầu vào.

Học sinh khám phá và phát huy năng lực toàn diện thông qua việc vận dụng đồng thời tư duy logic, kiến thức kinh tế – xã hội và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, bài thi còn giúp các bạn vận dụng được những kỹ năng quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số như tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy, khả năng ghi nhớ nhanh…

Bên cạnh tạo sân chơi bổ ích, tạo khả năng rèn luyện tư duy dành cho học sinh, chương trình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn được tiếp cận với các dạng đề thi của kỳ thi học bổng Đại học FPT và khám phá môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Quảng Nam) hào hứng sau khi trải nghiệm cuộc thi

Cách thức tổ chức cuộc thi

Kỳ thi IQ GMAT năm 2023 sẽ được tổ chức cho học sinh khối 12 ở các trường THPT khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Bài thi sẽ kéo dài 45 phút với 45 câu hỏi trắc nghiệm thuộc 3 lĩnh vực: Toán tư duy logic (20 câu), Kinh tế – Xã hội (20 câu), Tiếng Anh (5 câu). Tuy nhiên, thí sinh sẽ không được sử dụng máy tính bỏ túi trong quá trình làm bài.

Chỉ trong lần đầu tiên tổ chức, kỳ thi IQ – GMAT không chỉ đem đến nhiều kiến thức bổ ích và thú vị mà giải thưởng cũng cực kỳ hấp dẫn. Theo đó, Trường Đại học FPT Đà Nẵng sẽ trao giải thưởng cho học sinh nằm trong top có kết quả điểm thi cao trong kỳ thi gồm:

• 1 Giải nhất: 1.000.000 VNĐ;
  • 2 Giải nhì: 500.000 VNĐ;
  • 3 Giải ba: 200.000VNĐ
  • 10 Giải khuyến khích: Bộ quà tặng thương hiệu đến từ Đại học FPT.

Đặc biệt, toàn bộ học sinh tham gia trong kỳ thi IQ GMAT đều nhận được chứng nhận cực xịn sò đến từ trường Đai học FPT.

Cuộc thi diễn ra vô cùng nghiêm túc với sự hỗ trợ từ phía nhà trường

Trải nghiệm quý giá dành cho học sinh THPT

Là một trong những thí sinh tham gia trải nghiệm cuộc thi IQ – GMAT, Minh Triết – Học sinh lớp 12 Lý 1 của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế và cũng là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 – chia sẻ: “Đề thi có nhiều điều thú vị, đây là những kiến thức và các dạng toán mà mình khá là ít gặp. Mình có những người bạn đã từng thi và họ cũng đánh giá đề thi có nhiều câu hỏi đa dạng, khai thác được chiều sâu của học sinh. Cuộc thi đã cho mình một trải nghiệm vô cùng đáng giá, đặc biệt là khám phá được các dạng đề thi của kỳ thi học bổng FPT.”

Minh Triếu (ở giữa) đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại cuộc thi

Đại học FPT Đà Nẵng tự hào là chiếc nôi của rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ chính mảnh đất miền Trung – Tây Nguyên. Với hành trình đồng hành cùng hơn 6.000 sinh viên vừa qua, Đại học FPT hứa hẹn sẽ nhân rộng cuộc thi xa hơn để học sinh trên các trường THPT có thể tham gia thử sức với các dạng đề thi mới lạ này. Mong rằng cuộc thi IQ GMAT sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh khối THPT thử sức mình, làm quen với kỳ thi học bổng Đại FPT để mở ra nhiều sự lựa chọn cho bản thân.

Đại học FPT là môi trường trải nghiệm giáo dục hoàn toàn mới cho người học.Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành sát với thực tiễn, sinh viên của Đại học FPT còn được trang bị các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là nền tảng ngoại ngữ vững chắc để có thể tự tin làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới. Theo dõi fanpage FPT University Da NangTuyển sinh Đại học FPT Đà Nẵng để cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi học bổng nhé!

Hồng Loan