Sáng ngày 24/06, sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm Đại học FPT Đà Nẵng đã có cơ hội tham quan và giao lưu cùng doanh nghiệp tại Công ty phần mềm RikkeiSoft – Chi nhánh Đà Nẵng.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Đại học FPT nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Các bạn sinh viên lắng nghe giới thiệu về doanh nghiệp và cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Thành lập năm 2012, cho đến nay, Công ty RikkeiSoft đã phát triển mạnh mẽ với hơn 1000 nhân sự trên toàn quốc, bao gồm 250 kỹ sư đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.

Trong chương trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe các chia sẻ về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty. Đồng thời, đại diện RikkeiSoft cũng cung cấp một số thông tin về cơ hội nghề nghiệp, các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên.

Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Anh Lê Bảo Thắng – Trưởng phòng QA RikkeiSoft giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Đặc biệt, buổi giao lưu với doanh nghiệp lần này có sự góp mặt của “tiền bối” Lê Bảo Thắng – Trưởng phòng QA Công ty RikkeiSoft. Cựu sinh viên K4 Đại học FPT với những chia sẻ vô cùng chân thực về chuyện ngành, chuyện nghề đã góp phần tiếp thêm lửa cho các bạn sinh viên trên con đường chinh phục nghề nghiệp tương lai.

Qua chuyến đi, sinh viên Thái Bình Long – K14 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, chia sẻ: “Chuyến tham quan thực tế tại công ty RikkeiSoft đã để lại cho mình nhiều trải nghiệm sâu sắc. Chuyến đi không chỉ là dịp giúp mình mở mang tầm mắt, đó còn là cơ hội để nhìn lại bản thân, kiểm tra xem những kỹ năng mình đã có, những kỹ năng mình cần trau dồi thêm. Và cũng sau chuyến đi ấy, mình đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp đại học.”

Sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã có những trải nghiệm thú vị tại RikkeiSoft.

Chuyến tham quan doanh nghiệp lần này đã giúp các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về văn hoá cũng như cơ hội việc làm tại RikkeiSoft. Chắc hẳn đây sẽ là động lực để các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu trong học tập, trau dồi các kỹ năng để bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

Phúc My