Sinh viên trường F nói gì về những “sư phụ” của bộ môn Vovinam

Giỏi chuyên môn, tâm huyết với công việc, luôn sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng cho sinh viên… đó là cảm nghĩ chung của sinh viên trường F khi được hỏi về các “sư phụ” ở bộ môn Vovinam.

Vovinam – Võ Việt Đạo từ lâu đã trở thành một trong những môn học đặc biệt trong chương trình đào tạo của Đại học FPT. Đây là một nét văn hóa đặc thù có “một không hai” của Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng.

Trong cuộc thi “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng”, các thầy cô ở bộ môn Giáo dục thể chất Vovinam chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên trường F, đặc biệt là cóc mới K16. Tuy là bộ môn có số lượng giảng viên “mỏng” hơn các khối ngành khác, nhưng không vì thế mà Vovinam trở nên yếu thế, ngược lại các thầy cô nơi đây đều có cho mình một “lượng fan đông đảo”.

Các thầy cô ở bộ môn Vovinam nhà F.

Nhắc đến Vovinam trường F thì không thể không nhắc đến võ sư Nguyễn Đức Nam – thầy là đầu tàu cho chương trình Vovinam của trường và cũng là người sáng lập ra môn phái “Đức Nam nhị khúc côn”. Bạn Tấn Hưng, lớp SE1407 chia sẻ: “Đối với mình, thầy Đức Nam là người “anh cả” của bộ môn Vovinam, thầy luôn dẫn dắt các em không chỉ trên con đường võ đạo mà cả những kiến thức thú vị trong việc phát triển bản thân”.

Võ sư Nguyễn Đức Nam – Người “anh cả” của bộ môn Vovinam Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Ngoài thầy Đức Nam, các thầy cô trong bộ môn Vovinam cũng luôn truyền lửa cho sinh viên trường F bằng những bài học thực tế. Với những bài truyền dạy về võ thuật của mình, suốt nhiều năm qua võ sư Hoàng Minh Hùng không chỉ giúp các bạn cải thiện sức khỏe mà còn được học về nhân cách sống, trau dồi các đức tính của tinh thần võ đạo.

“Trong mắt sinh viên chúng em, thầy Hùng không chỉ là người thầy mà còn là người cha thứ 2 của nhiều thế hệ sinh viên FPT Đà Nẵng”, bạn Tấn Hưng tâm sự thêm.

Võ sư Huỳnh Minh Hùng (giữa) – Người thầy, người cha thứ 2 của nhiều thế hệ sinh viên nhà F.

Còn đối với người thầy trẻ Phương Nam, người để lại bao xuyến xao trong trái tim các nữ sinh viên nhà F. Bằng sự nhiệt huyết và sức trẻ, thầy Phương Nam luôn cống hiến hết mình, sáng tạo ra nhiều bài học giúp sinh viên được học và biểu diễn với những bài võ nhạc phá cách hay hóa thân thành các nhân vật trong một vở kịch. “Tập võ là phải kiên trì và chậm ở những cái cơ bản nhất, vì những cái cơ bản mà không chuẩn thì không đi xa được. Kiên trì là sức mạnh đáng sợ nhất của Võ và mọi thứ đáng tiền trên đời này” đó chính là những lời mà thầy Phương Nam luôn nhắc nhở cho các học sinh của mình.

Một sinh viên K16 cho biết: “Khi mới chập chững vào trường, thầy Phương Nam là người thầy luôn bên cạnh chúng em từ những ngày quân sự đầu tiên cho đến lúc kết thúc và cả sau này nữa. Chính sự kề cạnh, ân cần đó đã giúp đào tạo nên bao “chiến binh” mạnh mẽ cho FPT Đà Nẵng”.

Bằng sự nhiệt huyết và sức trẻ, thầy Phương Nam luôn cống hiến hết mình, sáng tạo ra nhiều bài học mới cho bộ môn Vovinam của nhà trường.

Và đặc biệt, ứng viên cho nhân vật truyền cảm hứng năm 2020 không thể thiếu cô Nguyễn Thị Thuận – nữ giảng viên Vovinam duy nhất của trường. Là một người xinh đẹp, không quản ngại thân nữ nhi, cô Thuận luôn hoàn thành tốt việc giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa. “Cô Thuận là người thầy, người chị luôn đồng hành cùng mọi người trong những buổi tập, rồi những buổi biểu diễn. Cô luôn trang bị cho cả đội những kỹ năng cần thiết. Ngoài công việc giảng dạy, cô còn tham gia vui chơi với các hoạt động của đội”, bạn Duy Sơn, lớp SE1507, một thành viên của CLB cho hay.

Cô Thuận là nữ giáo viên dạy võ duy nhất của trường.

Kết lại, trên đây chỉ là những lời giới thiệu sơ lược về các thầy cô bộ môn Vovinam của trường. Trong Giải bình chọn “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng” lần này, cổng bình chọn của bộ môn Vovinam sẽ chính thức mở từ 17h00 đến 22h00 ngày 15/11/2020 tại nhóm Cộng đồng sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng. Các Cóc chú ý mốc thời gian để vote cho thầy, cô “nhà võ” mình nhé!

Giải bình chọn “TOP 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020” là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân có hoạt động tích cực, truyền cảm hứng tới cộng đồng sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng trong suốt một năm qua. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do Trường Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức. 5 nhóm để cử bao gồm: khối ngành Công nghệ thông tin, khối ngành Quản trị Kinh doanh, khối ngành Ngôn ngữ, bộ môn Vovinam, khối Cán bộ. Thời gian bình chọn diễn ra vào các ngày 14, 15, 16/11/2020 và đêm tôn vinh sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2020.