Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp

Ngày 26/4 – 27/4/2022 vừa qua, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi Lễ Bảo vệ Khóa Luận Tốt nghiệp cho sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm Khoá 14. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn sau 4 năm học tập và rèn luyện tại trường.

Đợt bảo vệ lần này có 13 nhóm sinh viên khóa K14 ngành Kỹ thuật phần mềm tham gia. Trong đó, thời gian trình bày đồ án 45 phút và trả lời chất vấn từ Hội đồng là 20 phút. Các đề tài bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm nay tương đối đa dạng và mang tính ứng dụng thực tiễn cao dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, mặc dù vẫn còn nhiều lo lắng nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều tự tin thể hiện bản lĩnh thuyết trình trước Hội đồng phản biện.

Đại diện Hội đồng đánh giá cho biết chất lượng các bài khóa luận khá tốt, các đề tài được chọn thuộc nhiều lĩnh vực và mang tính vĩ mô, thể hiện sự đầu tư cũng như nỗ lực lớn của các bạn sinh viên. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Đại học FPT với sự mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Sau phần trình bày của mỗi nhóm, Hội đồng đánh giá đã đưa ra những nhận xét xác đáng nhất, ghi nhận những đóng góp của các đề tài và hướng dẫn các bạn sinh viên những điểm cần hoàn thiện hơn.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi bảo vệ thành công khóa luận, bạn Đoàn Ngọc Phúc – sinh viên K14, ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết: “Mặc dù thời gian thực hiện đồ án khá ngắn, khi phải vừa học vừa lên ý tưởng và áp dụng nó vào dự án, nhưng nhóm đã rất cố gắng để hoàn thành đồ án và trình bày trước Hội đồng. Những lời góp ý tận tình của các thầy cô đã giúp nhóm mình hoàn thiện hơn bài nghiên cứu sau khi báo cáo, có thêm nhiều nhiều hướng cải tiến dự án trong tương lai. Ngoài ra, 4 năm học tại Đại học FPT đã mang lại cho mình thật nhiều điều tuyệt vời và ý nghĩa, giúp mình tự tin chinh phục những chặng đường mới tiếp theo.”

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày bảo vệ khoá luận của mình. Hy vọng các bạn sinh viên sẵn sàng tâm thế bước vào thị trường lao động với hành trang vững chắc đã tích luỹ từ những trải nghiệm tại Đại học FPT.