Sinh viên ĐH FPT hào hứng với chuyên đề giáo dục giới tính “Chuyện 18+”

Nằm trong chuỗi hoạt động của tháng Rèn luyện tập trung, tối ngày 19/10/2020 vừa qua, các bạn sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng đã tham dự một buổi chia sẻ chuyên đề với nhiều thông tin bổ ích về chủ đề giáo dục giới tính.

Sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng tham dự chuyên đề giáo dục giới tính “Chuyện 18+”.

Nhằm giúp các bạn tân sinh viên đang độ tuổi trưởng thành hiểu biết thêm về các vấn đề giới tính cũng như cách thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, Đại học FPT Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm Quốc phòng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Chuyện 18+”. Đồng hành cùng buổi chia sẻ là sự xuất hiện của diễn giả Dương Thị Kim Hoa – Bác sĩ bệnh viện Sản – Nhi thành phố Đà Nẵng.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia.

Phần giao lưu sôi nổi giữa các bạn sinh viên K16 cùng diễn giả khách mời.

Tại buổi nói chuyện, ThS Kim Hoa đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Những thông tin bổ ích và quý giá này phần nào giúp các bạn tân sinh viên củng cố, mở rộng hiểu biết về các vấn đề của sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo cơ hội để rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Sau những chia sẻ của diễn giả là phần giao lưu và hỏi đáp. Các bạn sinh viên nhà F không ngần ngại thể hiện tinh thần học hỏi, trao đổi sôi nổi cùng diễn giả.

Chia sẻ chuyên đề là hoạt động diễn ra mỗi đầu tuần trong tháng Rèn luyện tập trung với nhiều chủ đề khác nhau. Hi vọng rằng, với những thông tin bổ ích sau những buổi chia sẻ sẽ giúp các bạn sinh viên nhà F nâng cao thêm hiểu biết, nhận thức về các vấn đề trong xã hội và cuộc sống sau này.

Diễm Phúc