Sinh viên ĐH FPT chung tay bảo vệ môi trường biển

Không lâu sau khi các tân sinh viên K16 chính thức gia nhập đại gia đình nhà F, các câu lạc bộ đã bắt đầu “rục rịch” lên chương trình hoạt động chào đón những thành viên mới. FEN Club – Câu lạc bộ Môi trường Đại học FPT Đà Nẵng đã bắn phát súng mở màn bằng một sự kiện vô cùng thú vị với tên gọi “Green Sunday”.

“Green Sunday”- một sự kiện về môi trường thú vị đáng được trông đợi của Clb Môi trường đại học FPT.

“Green Sunday” hay còn gọi là “Ngày Chủ nhật xanh” là một sự kiện diễn ra đều đặn hàng tuần với sự tham gia của tất cả các thành viên của câu lạc bộ FEN. Xuyên suốt sự kiện, các thành viên sẽ được tham gia vào các hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực liên quan đến các vấn đề “nóng” về môi trường.

Ngày 04/10 vừa qua, “Ngày chủ nhật xanh” đầu tiên đã diễn ra trong sự háo hức của tất cả các thành viên câu lạc bộ FEN. Sự kiện diễn ra tại bãi biển Tân Trà, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Điểm đến đầu tiên của “Green Sunday” là bãi biển Tân Trà, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tân Trà là một bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, nhưng thời gian gần đây bãi biển dần trở nên xuống cấp do sự gia tăng của rác thải trên bãi biển. Đặc biệt là các loại rác thải nhựa làm ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đối với cảnh quan du lịch mà còn đối với môi trường sống của các loài động thực vật ở đây, kể cả con người.

Các hoạt động trong sự kiện “Green Sunday” là nơi để các bạn sinh viên chia sẻ kiến thức về môi trường và cách mà con người đang tác động lên nó, qua đó truyền đi thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Thu hút gần 30 người tham gia, sự kiện diễn ra với nhiều các hoạt động ý nghĩa như: thu gom rác thải nhựa, hoạt động nhóm và các trò chơi tập thể sôi động.

Tổng kết toàn bộ sự kiện, các thành viên câu lạc bộ đã thu gom được 7 bao rác thải bao gồm những vật dụng plastic quen thuộc như: bao ni lông, chai nước, cốc, ống hút nhựa,… trả lại không gian xanh sạch đẹp vốn có của một vùng bãi biển Tân Trà.

Hoạt động “Green Sunday” sẽ không giới hạn số người tham dự cũng như không chỉ dành cho các thành viên câu lạc bộ FEN. Chỉ cần là những người yêu môi trường, yêu thích các hoạt động xã hội là đã có thể tham gia cùng FEN trong những chuyến đi tiếp theo.

Còn rất nhiều điểm đến thú vị đang chờ đợi “Green Sunday” ghé qua để được trở lại với bộ dạng “xanh-sạch-đẹp” vốn có. Đến với FEN, tham gia “Green Sunday”, các bạn sinh viên không chỉ được cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường sống, lan truyền đi những thông điệp ý nghĩa, nâng cao nhận thức về môi trường mà còn có cơ hội trau dồi kỹ năng làm việc nhóm và có thêm rất nhiều những người bạn mới cùng chung mối quan tâm về môi trường.

Hãy đồng hành cùng FEN Club trên hành trình cải thiện ý thức và hành vi của con người đối với môi trường sống của chính chúng ta các bạn nhé!