Sinh viên Đại học FPT trở thành công dân toàn cầu cùng talkshow “Open the door to the world”

Với mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ về khái niệm công dân toàn cầu hay cách thức, điều kiện cần và đủ để trở thành một công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập, Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức Talkshow “Open the door to the world” vào chiều ngày 10/11/2020.

Đồng hành cùng chương trình là sự góp mặt của diễn giả Võ Ngọc Hiền – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Đại học FPT Hồ Chí Minh. Với một “kho tàng” những trải nghiệm khi đã từng đặt chân đến 5/10 sân bay tốt nhất thế giới và khám phá hơn 15 quốc gia, anh Hiền đã mang đến những câu chuyện thú vị cùng kinh nghiệm bổ ích.

Tại đây, anh đã truyền ngọn lửa, tiếp thêm động lực cho nhiều bạn đang có mong muốn, nguyện vọng được tham gia học tập nước ngoài bởi nhiều lợi ích mà kì học mang lại: Mở rộng tầm mắt, học hỏi nền văn hóa mới, trau dồi và nâng cao khả năng ngôn ngữ, nhiều cơ hội nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cá nhân và trải nghiệm cuộc sống. Đây chính là bước đệm giúp các bạn trang bị thêm kiến thức và kĩ năng trên hành trình trở thành công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập này.

Diễn giả cũng đã chia sẻ thêm về những chương trình, kỳ học nước ngoài mà Đại học FPT đang thực hiện. Sinh viên trường F có rất nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường đa văn hóa ở các quốc gia khác với chi phí có khi bằng tiền học trong nước.

Trong 4 năm học, sinh viên ĐH FPT có thể tham gia chương trình học tập và thực tập nước ngoài qua các kì: English 6 Overseas, Semester Abroad, Semester Exchange, OJT Overseas, Intensive Courses (Onsite & Online) và Cultural Exchange program. Đây là nỗ lực của ĐH FPT trong công tác xây dựng và đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu.

Các sinh viên đã rất hưởng ứng và đặt những câu hỏi cho diễn giả về những trang bị cần thiết khi đi nước ngoài, cách thích nghi cũng như sự chuẩn bị về mặt tài chính như thế nào. Anh Hiền đã giải đáp tất cả những câu hỏi rất chi tiết, cụ thể thông qua những trải nghiệm thực tế của anh.

Bên cạnh sự xuất hiện của diễn giả, nhà trường cũng đã mời đến hai sinh viên K13 đã trải qua các kì học nước ngoài: Hoàng Ngọc Trường Thịnh – sinh viên ngành Digital Marketing có kỳ học chuyên ngành ở Thái Lan và Võ Khôi Tuấn Anh – sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm có kỳ học Tiếng Anh ở Philippines. Những chia sẻ từ chính các anh chị đi trước luôn mang đến sự chân thực và giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn về kỳ học nước ngoài của Đại học FPT.

Tham gia buổi talkshow, bạn Tán Khánh Tâm – sinh viên K16 ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ: “Bản thân mình thấy talkshow này rất bổ ích, rất nhiều vấn đề mà mình còn băn khoăn thắc mắc lâu nay đã được giải đáp, được nghe các anh chị khóa trên chia sẻ những trải nghiệm khi đi học tại nước ngoài giúp mình có thêm nhiều thông tin để tìm hiểu. Hi vọng nhà trường có thể tổ chức thêm những talkshow như vậy để các bạn tân sinh viên như mình có thể hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục tại trường”.

Với nhiều thông tin bổ ích và thiết thực, talkshow “Open the door to the world” đã bước đầu chắp cánh cho các bạn sinh viên K16 trên chặng đường trở thành công dân toàn cầu.

Diễm Phúc