FPT Khơi nguồn Võ Việt 2022 chính thức khởi động

Ngay từ thời điểm thành lập, Trường Đại học FPT (Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu) đã đưa Việt Võ Đạo – bộ môn võ thuật cổ truyền Việt Nam vào giảng dạy. Tiếp nối niềm tự tôn dân tộc, học kỳ Fall 2022, Ban Công tác học đường chính thức tổ chức giải đấu Vovinam dành cho học sinh, sinh viên, học viên FPT Edu toàn quốc với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 317.000.000 VNĐ.

1. Đối tượng tham gia

Toàn thể học sinh, sinh viên, học viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT

Thí sinh đăng kí tại: https://www.feexp.space/khoinguonvoviet/

Hạn chót đăng ký: 20.10.2022

2. Bảng thi đấu

Cuộc thi được chia làm 4 bảng thi đấu độc lập, có hệ thống giải thưởng riêng:

Bảng A: Đại học, Cao đẳng FPT

Bảng B: THPT FPT, Phổ thông Cao đẳng FPT

Bảng C: THCS FPT

Bảng D: Tiểu học FPT

3. Nội dung thi đấu

Cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông & Phổ thông Cao đẳng: Thi đấu võ nhạc

Cao Đẳng, Đại học:

▪️ Đơn luyện nữ: Thập tự quyền; Long hổ quyền; Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp

▪️ Đơn luyện nam: Long hổ quyền; Ngũ môn quyền; Tứ tượng côn pháp; Nhật nguyệt đại đao

▪️ Đa luyện tay không nam

▪️ Đa luyện vũ khí nam

▪️ Đa luyện tay không nữ

▪️ Đa luyện vũ khí nữ

▪️ Tự vệ nữ

▪️ Quyền đồng đội nữ: Thập tự Quyền

▪️ Quyền đồng đội nam: Long hổ quyền

▪️ Quyền Đôi nam, nữ: Thập tự quyền

▪️ Võ nhạc

▪️ Đối kháng: Theo 10 hạng cân (5 nam, 5 nữ).

4. Cơ cấu cuộc thi

Vòng Sơ loại toàn quốc (24.10 – 29.10): Các đội thi sẽ tập trung thi đấu tại các đơn vị FPT Edu trên toàn quốc (Hạn chót đăng ký: 20.10.2022)

Vòng Chung kết (20.11 – 25.11): Diễn ra tại Quy Nhơn (thí sinh tham gia được hỗ trợ chi phí vé máy bay, ăn ở trong quá trình dự thi vòng này)

FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt 2022 là cuộc thi Vovinam dành cho học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là một sân chơi trải nghiệm nhằm khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo, tinh thần thượng võ; giúp học sinh, sinh viên, học viên FPT Edu hiểu thêm về bộ môn võ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt và bồi đắp tình yêu với văn hoá truyền thống dân tộc. Đồng thời, cuộc thi góp phần phát triển phong trào tập luyện Vovinam; tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT.