Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh thăm, chúc mừng Trường Đại học FPT Đà Nẵng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 19/11/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến thăm và chúc mừng Đại học FPT Đà Nẵng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đón tiếp đoàn công tác có ông Huỳnh Tấn Châu – Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học FPT tại TP Đà Nẵng cùng đại diện Ban lãnh đạo và các trưởng bộ phận của Tổ chức Giáo dục FPT.

Ông Lê Trung Chinh – Phó bí thư, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại học FPT nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh ghi nhận Tổ chức Giáo dục FPT tại Đà Nẵng là một mô hình vững mạnh từ các cấp Tiểu học đến sau Đại học và liên kết quốc tế. Tập đoàn FPT nói chung và Tổ chức Giáo dục FPT nói riêng đã có thương hiệu nhất định, chất lượng được ghi nhận, nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em vào học tập. Các cấp lãnh đạo thành phố trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của đơn vị đối với sự phát triển của xã hội, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng.

Tập thể CBNV, giảng viên và sinh viên Đại học FPT vinh dự đón đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc.

Ông Lê Trung Chinh chia sẻ và nhấn mạnh: “Mỗi tổ chức giáo dục có chất lượng được nâng lên thì ngành giáo dục đào tạo của thành phố cũng phát triển. Mong muốn của phụ huynh, học sinh – sinh viên và của chính quyền địa phương là thế hệ con em mình được học trong môi trường như Đại học FPT.

Trước đây anh Trương Quang Nghĩa (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và anh Nguyễn Văn Quảng (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cũng đã về đây làm việc và có những chỉ đạo quyết liệt trong Khu Đô thị FPT.

Hôm nay, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi đến thăm, chúc mừng và chia vui, như là một lời cảm ơn, một lời chúc mừng và cam kết giữa lãnh đạo thành phố đối với FPT. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục quan tâm đến giáo dục, có những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Về phía thành phố, chúng tôi luôn quan tâm, đồng hành và có những giải pháp kịp thời dành cho Tập đoàn FPT cũng như Tổ chức Giáo dục FPT.”

Ông Lê Trung Chinh – Phó bí thư, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp của Tổ chức Giáo dục FPT, Đại học FPT Đà Nẵng.

Cũng tại buổi thăm và làm việc, ông Huỳnh Tấn Châu – Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học FPT tại TP Đà Nẵng cho biết: Trong những năm qua, có thể nói Đà Nẵng là một địa phương luôn ủng hộ Tập đoàn FPT nói chung và Tổ chức Giáo dục FPT nói riêng. Chính nhờ sự hỗ trợ, đồng hành của thành phố, tới thời điểm này, FPT Đà Nẵng đã có sự phát triển vững chắc.

Ông Huỳnh Tấn Châu Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học FPT tại TP Đà Nẵng chia sẻ quy mô và định hướng phát triển của tổ chức.

“Hiện nay, Tổ chức Giáo dục sở hữu hệ thống hạ tầng với Campus Đại học FPT Đà Nẵng rộng 5ha, Tiểu học và THCS rộng hơn 1.6ha, khối cao đẳng 3.000m2. Vốn đầu tư vào cơ sở vật chất của mô hình Campus Đại học và các công trình phụ trợ khoảng 435 tỉ. Về Tuyển sinh trong năm 2020-2021, tất cả các bậc đào tạo tuyển hơn 3.700 HS-SV mới. Tổng số HS-SV theo học Tổ chức Giáo dục FPT tại Đà Nẵng hiện có khoảng hơn 8.000. Định hướng sang năm 2021 tuyển mới 6.800, nâng tổng số HS-SV lên 13.000. Tập đoàn FPT cũng như Tổ chức Giáo dục FPT định hướng phát triển cơ sở vật chất và đội ngũ tương xứng sự tăng trưởng của HS-SV.”, ông Huỳnh Tấn Châu cho biết thêm.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực cùng đoàn công tác đến thăm cơ sở vật chất tòa nhà Beta. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Trung Chinh đã gióng lên hồi trống nghi thức trên chiếc trống đồng truyền thống của Đại học FPT.

Kết thúc chuyển thăm, đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổ chức Giáo dục FPT, đại diện lãnh đạo và các cán bộ giảng viên của Đại học FPT.

Thảo Lê