“Ở Đại học FPT Đà Nẵng, có một ông thầy dạy sáo trúc lạ lắm”

Ở Đại học FPT Đà Nẵng, có một ông thầy dạy sáo trúc lạ lắm. Không biết ổng có bí thuật gì mà khiến tụi sinh viên đam mê học sáo đến thế. Đây, để sinh viên trường F kể cho mà nghe.

– “Thầy TânTN thổi sáo hay thì ai cũng biết nhưng ít có ai được chiêm ngưỡng biệt tài thổi sáo bằng mũi của thầy. Xem xong đứa nào đứa nấy đều há hốc mồm vì khó thế mà thầy cũng làm được. Sinh viên vẫn hay phàn nàn với trường rằng an ninh lớp thầy lỏng lẻo quá. Vì ngang qua mà lỡ nghe thầy thổi sáo thì cứ như bị bỏ bùa yêu í. Nghe một lần là muốn cắp sách sang học ké để được nữa, nghe mãi.”

– “Hồi đầu kỳ, thầy vác vào lớp cái bao to ơi là to. Tụi mình còn tưởng thầy đi nhầm lớp, vì nhìn kích thước của cái bao ai cũng đoán bên trong phải chứa hẳn một cây đàn tranh hoặc đàn tỳ bà, không thể là cây sáo bé tí teo được. Thế mà, bất ngờ chưa pà dà… Trong chiếc bao ấy phải có đến khoảng 2, 3 chục cây sáo trúc bên trong. Hoá ra thầy không chỉ mang riêng nhạc cụ cho riêng mình, mà thầy còn trang bị thêm để có thể cho tụi học trò chúng mình mượn mỗi lúc cần nữa. Chu đáo đến thế là cùng ”

– “Bữa đó mình và thầy cùng tập sáo cho một chương trình ở trường. Mới thổi mấy hồi mà thầy đã tinh ý nghe ra cây sáo của mình có vấn đề. Thế là thầy hào phóng tặng luôn cho mình cây sáo mới, do chính tay thầy làm. Mà sáo thầy tặng có bí thuật hay sao á, mỗi lần thổi cây sáo ấy mình đều thấy nghe hay hơn hẳn. Kỳ nào thầy cũng lựa khoảng 30 bạn học tốt và có đam mê chơi sáo để tặng đó, khoá sau nhớ học chăm để được nhận quà nha”

– “Học với thầy Tân khoẻ lắm. Thầy sẽ dạy tỉ mỉ từ cách lấy hơi, rồi đặt tay như thế nào cho tiếng sáo được trong, chắc, khoẻ. Mà mấy kiến thức đó làm gì có trong sách, toàn là kinh nghiệm của thầy không à. Học thầy mấy buổi, mình đã biết thổi bài Happy Birthday để loè tụi bạn rồi. Khoái “

– “Nghe đồn thầy Tân là đại gia đó nha. Vì thầy là nhà tài trợ độc quyền cho tất cả các chương trình biểu diễn sáo trúc. Từ chương trình trong trường tới chương trình ngoài trường, thiếu sáo là thầy cho mượn liền. Không biết ở nhà thầy sở hữu bao nhiêu cây sáo, chắc cũng đủ để mang ra triển lãm đấy ”

– “Thầy Tân có thói quen lạ lắm. Nhiều hôm hết giờ dạy rồi mà thầy vẫn ở lại lớp muộn ơi là muộn để thổi sáo một mình. Thầy không thổi mấy bài khó mà chỉ thổi đi thổi lại mấy bài thầy dạy trên lớp. Không hiểu vì sao một người đã học sáo 16 năm như thầy đến giờ vẫn còn kiên nhẫn tập luyện mấy bài level dễ như vậy ha? Mãi sau mới biết, thầy duy trì thói quen tập luyện tập đó là để trau chuốt thêm cho từng bài nhạc mình dạy. Hoá ra đằng sau những khúc sáo mê hồn của thầy là những nỗ lực không ngừng nghỉ cho dù thầy có kinh nghiệm bao nhiêu năm đi chăng nữa.”

– “Với sinh viên Thầy Tân nhiệt tình xếp số 2 thì không ai số 1. Sinh viên đã nhờ là thầy không bao giờ từ chối và lúc nào cũng hỗ trợ hết mình luôn á. Ngoài việc làm cố vấn chuyên môn cho CLB Nhạc cụ truyền thống, thầy còn cho sinh viên cơ hội đi biểu diễn, giao lưu khắp các chương trình lớn nhỏ. Vì trường F có thầy TânTN nên sinh viên chơi sáo bao ngầu. Đứa nào học môn nhạc cụ truyền thống xong cũng mê sáo trúc y như mê thầy vậy. Cảm ơn thầy Tân thật nhiều .”