Ký túc xá Đại học FPT Đà Nẵng được UBND quận Ngũ Hành Sơn sử dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19. Ngay sau khi nhận được thông tin, nhiều sinh viên khá hoang mang và lo lắng, tuy nhiên nhận được sự hỗ trợ của nhà trường, Ban quản lý KTX, các bạn đã hiểu và yên tâm hơn về đồ đạc của mình, cùng đồng cảm, chung tay cùng thành phố chống dịch.

Theo thông báo, các sinh viên đang lưu trú tại KTX sẽ phối hợp cùng BQL thu dọn đồ đạc tại phòng, di chuyển sang chỗ ở mới do nhà trường sắp xếp để đảm bảo an toàn.

Đối với các sinh viên hiện không có mặt tại KTX, nhà trường sẽ tiến hành dọn dẹp đồ đạc cá nhân của SV hiện đang để tại KTX (như đồ trong tủ, bàn, giường, sảnh chung…) theo quy trình. Đồ đạc cá nhân sẽ được nhà trường sắp xếp theo từng giường, từng phòng, cất giữ để tránh mất mát. Những tủ cá nhân có khóa ngoài sẽ được giữ nguyên, dán niêm phong, tủ không khóa sẽ dọn dẹp.

Dưới đây là những ghi nhận trong lúc nhiều sinh viên tất bật thu dọn đồ đạc rời khỏi khu ký túc xá.

“Mặc dù chưa làm được gì nhiều giống như các anh chị tình nguyện viên và càng không thể so sánh được với sự hi sinh của các chiến sĩ công an, bộ đội, các y bác sĩ chống dịch tuyến đầu nhưng em đã thực sự cảm thấy vui vì có cơ hội được làm gì đó có ý nghĩa.” – Thủy Triều, sinh viên ngành Kinh doan quốc tế cho biết thêm.

Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Đại học FPT sẽ nỗ lực chung tay, góp phần cùng với cả nước chiến thắng được đại dịch Covid-19.