Chàng Cóc Vàng của kỳ Summer 2020 ghi lại dấu ấn ở hạng mục Sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 khối ngành CNTT không chỉ vì tinh thần hăng say học hỏi mà còn siêng năng góp mặt vào các hoạt động phong trào. Là nhân tố tích cực trong những cuộc thi học thuật hay dự án Brother & Sisters 2020, Nhật Quang được sinh viên trường F ưu ái gọi là “động lực học tập” của nhiều người.

Lương Nguyễn Nhật Quang – Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020, hạng mục sinh viên truyền cảm hứng khối ngành CNTT.

Khi biết mình nằm trong Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020, Nhật Quang cho biết năm 2020 đối với cậu là một năm khó khăn, vì dịch Covid nên phải học online một thời gian khá dài. Tuy vậy, Quang cùng bạn bè đã cùng nhau hoàn thành chương trình học bất chấp mọi điều không thể lường trước. “Và thật bất ngờ vì mình nhận được nhiều lá phiếu ủng hộ của các bạn bè trong trường như thế. Mình cũng không ngờ rằng những việc làm, những đóng góp thầm lặng của mình cũng có những ảnh hưởng tích cực tới các bạn khác. Mình xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất vì đã nhận được sự yêu mến từ cộng đồng sinh viên của trường F.”, Nhật Quang chia sẻ.

Nhật Quang hiện đang là sinh viên K15 ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT Đà Nẵng. Chàng trai bật mí mình khá khác biệt khi nói về sở thích, thậm chí là có một chút “dị biệt”. Tuy là con trai nhưng Quang không thích và không chơi các loại game mobile hay PC. Quang thường gắn kết bạn bè bằng môn thể thao như bóng bàn hay những lần cà phê để học tập và trao đổi công việc nhóm. Những khi có khoảng thời gian riêng cho bản thân, Quang thường nghe nhạc Baroque để thư giãn và thường nghe Audio Book trước khi đi ngủ.

Theo học tại ĐH FPT Đà Nẵng 3 học kỳ, Nhật Quang đã nhanh chóng “ẵm” danh hiệu Cóc vàng học kỳ Summer 2020.

Kết thúc năm 2020 với danh hiệu Sinh viên truyền cảm hứng học tập khối ngành Công nghệ Thông tin, Nhật Quang khiêm tốn bày tỏ: “Đối với một sinh viên, truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng tới người khác quả thật là một danh hiệu to lớn và ngoài sức của bản thân. Thoạt đầu, không nghĩ danh hiệu này sẽ thuộc về mình, vì mình được truyền cảm hứng học tập từ rất nhiều người, đặc biệt là các anh chị khóa trước. Mình cũng biết có rất nhiều bạn xứng đáng với danh hiệu này hơn, mình xin đại diện được thay mặt nhận và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu lớn lao này.”

Theo đuổi ngành Kỹ thuật Phần mềm, Nhật Quang luôn xác định những mục tiêu riêng và phấn đấu hết sức mình. Chàng trai đem lại cho mọi người xung quanh sự tin tưởng, tinh thần trách nhiệm trong học tập và làm việc.

Nói về những trải nghiệm trong học tập và hoạt động tại Đại học FPT Đà Nẵng, Quang cho biết điều cậu cảm thấy xứng đáng khi lựa chọn trường đó là thầy cô nhiệt tình, tâm huyết, cơ sở vật chất đáp ứng đủ nhu cầu học tập và được học những môn mang đậm chất riêng của nhà F đó là Vovinam và Nhạc cụ dân tộc. “Sau một kỳ học sáo, lần đầu tiên chơi được một loại nhạc cụ, được thể hiện các ca khúc yêu thích, mình cảm thấy yêu đời hơn.”, Quang kể.

“Thật sự sau khi học tập và trải nghiệm ở môi trường ĐH FPT, mình mới khám phá bản thân nhiều hơn. Trước đó, mình là một người khá sống khép kín, ngại chia sẻ. Nhờ tham gia các hoạt động, các CLB của trường, mình dần cởi mở hơn, cải thiện được nhiều khuyết điểm. Mình dần bày tỏ được những suy nghĩ, cách diễn đạt được tốt hơn rất nhiều thông qua việc làm chủ nhiệm của một lớp khi tham gia dự án Brothers & Sisters và mới đây nhất là Trưởng ban Sự Kiện của CLB Dever.”, Quang chia sẻ về quá trình thay đổi của bản thân dưới mái nhà F.

Có được những thay đổi tích cực như ngày hôm nay, Nhật Quang mong muốn gửi lời tri ân đến các thầy cô – những người đã đem lại nguồn động lực, truyền cảm hứng. “Mình thực sự hạnh phúc khi được học tập, được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô ở Đại học FPT. Khổng Tử từng căn dặn học trò của mình rằng: “Trong ba người cùng đồng hành, ắt có người là thầy ta”. Mình còn học được rất nhiều từ những người bạn, mình thực sự trân trọng những người bạn đã xuất hiện trong cuộc sống, giúp mình hoàn thiện được bản thân hơn.”

Diễm Phúc