Phạm Đắc Nhật Huy: “Đại học FPT là nơi giúp mình khai phá bản thân & chuẩn bị hành trang cho tương lai!”

Với sự kiên trì và tinh thần nhiệt huyết, Phạm Đắc Nhật Huy – chàng sinh viên khóa 17 đã xuất sắc đạt được một suất học bổng danh giá tại trường Đại học FPT Đà Nẵng 2 năm về trước. Thành tích đáng ngưỡng mộ này đã mở ra cánh cửa giúp Nhật Huy theo đuổi niềm đam mê lập trình và chinh phục những thử thách mới trong tương lai.

Phạm Đắc Nhật Huy – sinh viên K17 – chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm

Hành trình bén duyên với Đại học FPT và bài học trưởng thành từ kỳ thi học bổng năm 2021

Nhật Huy chia sẻ: “Từ năm lớp 10, mình đã biết đến trường Đại học FPT qua lời giới thiệu của ba mẹ và đặc biệt là anh họ mình, người đã có trải nghiệm học tập tại đây. Tuy nhiên, vì chưa có định hướng rõ ràng nên mình cũng không quan tâm nhiều. Đến đầu lớp 12, khi được các anh chị tuyển sinh giới thiệu kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT, mình quyết định tìm hiểu để tạo thêm cơ hội cho bản thân.”

Theo thường lệ, kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT sẽ có hai bài thi quan trọng: Toán logic và Văn nghị luận. Nhưng đến năm Nhật Huy đăng ký dự thi, dịch COVID-19 bùng phát, trường quyết định chỉ tổ chức phần viết Văn nghị luận trong kỳ thi học bổng. Điều này khiến cho Huy cảm thấy hơi lo lắng và áp lực vì Huy không có sở trường ở môn học này. Tuy nhiên, với sự cố gắng, chăm chỉ và quyết tâm không ngừng cuối cùng Nhật Huy đã giành được một suất học bổng nho nhỏ từ trường.

“Mặc dù kết quả không đạt được như mong đợi, nhưng mình vẫn coi đó như một bài học quý giá về sự trân trọng và chấp nhận thử thách, giúp mình trưởng thành hơn và trở nên kiên định hơn. Có thể, kết quả năm ấy không như ý, nhưng mình tin rằng mình đã không thất bại với chính mình trong cuộc chiến đó.” Nhật Huy đã thấy rõ hơn về bản thân và định hướng cho tương lai, và quyết tâm không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Quyết định chinh phục học bổng Đại học FPT để tạo thêm cơ hội cho bản thân

Ảnh 2: Quyết định chinh phục học bổng FPT để tạo thêm cơ hội cho bản thân

Người truyền lửa cho sĩ tử đam mê học bổng Đại học FPT

Bên cạnh việc tự mình vượt qua thử thách của kỳ thi học bổng Đại học FPT, Nhật Huy còn muốn truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các thế hệ trẻ hơn. Nhật Huy tâm sự: “Hiện tại mình là một “mentor” luyện thi cho các sĩ tử 2k5 có niềm đam mê với kỳ thi học bổng Đại học FPT.” Với kinh nghiệm đã tích lũy được và năng khiếu về kỹ năng sư phạm, Huy mong muốn giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt được những suất học bổng quý giá của trường. Bằng cách chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng, hy vọng các bạn 2k5 trong kỳ thi Học bổng Đại học FPT vừa qua sẽ có thêm động lực và sự tự tin để vượt qua những khó khăn và đạt được mục tiêu.

Nhật Huy cùng team Luyện thi học bổng Đại học FPT tại Fire Phoenix Training

Đại học FPT – Nơi khám phá bản thân và trang bị kỹ năng cho tương lai

Nhật Huy không ngần ngại chia sẻ rằng: “Đại học FPT là nơi mà mình được là chính mình, được khám phá bản thân một cách thỏa thích. Tại đây, mình đã gặp những thầy/cô đầy tâm huyết và những anh chị đi trước đầy kinh nghiệm cùng với những người bạn đầy tài năng.”

Nhật Huy năng nổ trong các cuộc debate nảy lửa ở LUK

Tham gia câu lạc bộ F2K đã mở ra cho Nhật Huy có cơ hội khám phá ra sở thích mới và các kỹ năng quan trọng để định hướng cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Nhật Huy tâm sự: “Khi tham gia câu lạc bộ F2K với vai trò là một người viết content truyền thông – một điều mà mình chưa từng nghĩ mình sẽ làm. Tuy nhiên với một người không phải “văn hay chữ tốt” đây là một trải nghiệm viết content thực sự rất mới lạ, nó giúp mình được học hỏi mỗi ngày!”.

Ngoài việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, Nhật Huy cũng rất chăm chỉ và nỗ lực tập trung vào việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc trong chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, mong rằng chàng trai Phạm Đắc Nhật Huy sẽ tìm được hướng đi riêng cho mình và đạt được những thành công trong sự nghiệp tương lai.

Tố Uyên