Nguyễn Xuân Doản: Mong chờ hành trình mới tại Đại học FPT

Cùng chào đón một gương mặt nổi bật tiếp theo sẽ “đầu quân” vào đội ngũ tân binh K19 tại Đại học FPT – Nguyễn Xuân Doản. Chàng trai này đích thực là “con nhà người ta” với bảng thành tích cực đáng nể. Đặc biệt hơn, Xuân Doản ẵm trọn học bổng toàn phần tại Nhà F và đang rất hào hứng để bước vào ngưỡng cửa tiếp theo của giảng đường Đại học.

Nam thần IT mới của Đại học FPT Đà Nẵng

Bảng thành tích “hợp gu” lĩnh vực công nghệ

Ngay từ bậc học phổ thông, Xuân Doản đã thể hiện rõ đam mê và quyết tâm đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin. Vì vậy, anh chàng rất hứng thú khi học hai bộ môn Toán và Tin, những bộ môn mang tính thách thức và có yêu cầu tính tư duy cao. Bên cạnh quỹ thời gian để hoàn thành nhiệm vụ học tập trên lớp, Doản còn dành phần lớn sự tập trung, đầu tư và nâng cao 2 môn học thế mạnh của mình để ngày càng phù hợp với định hướng tương lai.

Bảng thành tích đậm chất IT của suất học bổng 100%

Nhờ vậy, cậu bạn đến từ Quảng Bình liên tục ghi danh và đem về nhiều giải thưởng đầy tự hào trong hành trình học tập:

• Giải Nhất môn Tin học lớp 9 tỉnh Quảng Bình năm 2019-2020;
  • Giải Nhất Tin học trẻ tỉnh Quảng Bình lần thứ XXI năm 2022;
  • Giải Khuyến Khích môn Tin học lớp 12 cấp tỉnh năm 2022-2023;
  • Giải Khuyến Khích tại cuộc thi Olympic Tin học Miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 3;
  • Giải Ba môn Tin học lớp 8 cấp huyện;
  • Giải Khuyến Khích môn Toán 7 cấp huyện;
  • Giải Ba môn Toán 6 cấp huyện;
  • Giải Ba cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật dành cho học sinh trung học năm 2019-2020.

Bên cạnh những thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực học thuật, Xuân Doản cũng thể hiện nhiều màu sắc riêng của bản thân qua việc đạt được Huy chương Đồng đối kháng nam hạng cân 52-56kg tại giải võ thuật cổ truyền Lệ Thủy.

“Tất cả những nỗ lực mình đã bỏ ra trên hành trình học tập, phát triển bản thân đã đổi lại rất nhiều thành quả ngọt ngào. Việc nhận được học bổng 100% tại Đại học FPT chính là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng ấy nên mình đã rất vui và hạnh phúc. Giờ đây, mình đang rất hào hứng để trải nghiệm trở thành một tân sinh viên tại nhà F”, chàng trai 18 tuổi phấn khởi chia sẻ.

Hành trình mới mang tên Đại học FPT

Tâm sự về hành trình từ lúc tìm tòi, khám phá sở thích đến định hướng đam mê và quyết tâm chinh phục học bổng 100% của Đại học FPT, Doản vô cùng tự hào về chặng đường mà bản thân đã đi qua. Cậu tâm sự về lý do lựa chọn học tại nhà F: “Khi tìm hiểu các trường Đại học, mình biết được Đại học FPT là một ngôi trường năng động, đa sắc màu và vô cùng phù hợp để mình phát triển bản thân và tìm kiếm những màu sắc mới của chính mình. Vì vậy, mình hoàn toàn không do dự khi lựa chọn gắn bó quãng đời sinh viên tại đây!”.

Suốt quãng đường chinh phục học bổng và thành công trở thành tân sinh viên Đại học FPT, Xuân Doản may mắn nhận được sự ủng hộ và động viên lớn lao từ phía gia đình và thầy cô, bạn bè. Đó là những người mà Doản luôn muốn gửi những lời cảm ơn chân thành nhất: “Con cảm ơn gia đình mình đã luôn ở bên cạnh và động viên con những lúc khó khăn nhất! Mình cảm ơn bạn bè, em cảm ơn thầy cô đã tiếp lửa cho em để em có động lực đạt được những thành tích nổi bật và cảm ơn chị tư vấn của Đại học FPT đã luôn nhắc nhở và tư vấn nhiệt tình.

Đam mê là yếu tố quan trọng nuôi dưỡng Doản thành công

Doản cho biết, mình đã nuôi dưỡng đam mê từ rất lâu và luôn nhắc nhở bản thân cố gắng hết mình. Giờ đây, khi đã bước đầu chạm tay vào chiếc vé bước lên chuyến tàu tương lai, cậu bạn thể hiện rõ nét sự kiên trì theo đuổi tấm bằng Kỹ sư phần mềm, trở thành một Lập trình viên của mình.

Xuân Doản được dự đoán có thể trở thành một lập trình viên tiềm năng của Đại học FPT Đà Nẵng

Chặng đường phía trước còn rất dài và nhiều thử thách đang chờ bạn đối mặt, còn bạn bắt buộc phải mạnh mẽ là vững chắc để vượt qua nó. Và Đại học FPT sẽ là một chuyến tàu ý nghĩa và đầy những điều mới lạ, sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ những kỹ năng và hành trang vững chắc trước khi đến với trạm tàu tiếp theo.

Ái Liên