Nguyễn Văn Huy – từ giải Ba học sinh giỏi Quốc gia đến suất học bổng 100% Đại học FPT

Nguyễn Văn Huy (trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), chàng trai có nụ cười tỏa nắng đã khép lại một thời áo trắng rực rỡ với rất nhiều thành tựu đáng tự hào trên hành trình đi tìm tri thức. Mới đây, anh chàng còn xuất sắc chinh phục thành công suất học bổng 100% chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023”. Với suất học bổng danh giá này đã giúp Văn Huy có thêm tự tin, động lực để tiếp tục khám giá và phát triển bản thân tại Đại học FPT.

Nguyễn Văn Huy chinh phục thành công suất học bổng 100% chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023

Chàng trai mang nguồn năng lượng tích cực đến cho mọi người

Xuất thân từ một vùng quê nhỏ của tỉnh Quảng Nam, Văn Huy chưa bao giờ cảm thấy thiếu thốn trong việc học tập của mình so với các bạn đồng trang lứa khác. Ngược lại, anh chàng còn là học sinh tiêu biểu đại diện trường, thành phố tham gia các cuộc thi lớn nhỏ trên toàn quốc. Với lợi thế nhanh nhạy, yêu thích các môn học đòi hỏi tư duy, chàng trai này đã sở hữu bề dày các thành tích nổi bật trong 3 năm THPT như:

• Đạt danh hiệu học sinh Giỏi 12 năm liên tiếp;
  • Thủ khoa đầu vào trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông môn Vật Lý;
  • Tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Vật Lý Châu Âu (EuPho);
  • Đạt giải BA học sinh giỏi quốc gia môn Vật Lý;
  • Huy chương VÀNG Olympic Khoa học tự nhiên (HSGS Olympiad);
  • Huy chương VÀNG Olympic 30/4 môn Vật Lý ;
  • Huy chương BẠC HSG các trường THPT chuyên Duyên hải & Đồng Bằng Bắc Bộ môn Vật Lý;
  • Giải Ba chọn HSG Tỉnh Quảng Nam Lớp 11 môn Vật Lý;
  • Đạt giải Khuyến khích chọn HSG Tỉnh Quảng Nam Lớp 11 môn Vật Lý;
  • Đạt giải Ba Olympic (Gặp gỡ Toán học – Vật Lý);
  • Ngoại ngữ: Tiếng Pháp B1 (chứng chỉ TCF);

Không chỉ đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, Văn Huy còn được bạn bè nhận xét  là một chàng trai hòa đồng, năng động trong sinh hoạt tại trường. Đặc biệt, anh chàng có một ước mơ lớn lao, đó là sáng tạo ra những sản phẩm có thể tiết kiệm thời gian, công sức của con người trước sự chạy đua của thời đại. Điều này nhanh chóng trở thành động lực cho quyết định của Văn Huy khi chọn học ngành Trí Tuệ Nhân Tạo tại Đại học FPT.

Vẻ ngoài điển trai cùng với tính cách vui vẻ hòa đồng, Văn Huy nhận về nhiều sự yêu mến của thầy cô và bạn bè

Khi được hỏi về “cơ duyên” đưa anh chàng biết đến Đại học FPT, Văn Huy hào hứng chia sẻ: “Trong một buổi chào cờ tại trường cấp 3 mình đang theo học, được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đến từ Đại học FPT mình đã rất ấn tượng với môi trường học tập nơi đây, đặc biệt là các chương trình học bổng dành cho các bạn học sinh 2k5.”

“Nhận thấy đây chính là đều mình luôn tìm kiếm về chất lượng học tập cũng như cơ hội có thể giảm bớt một phần gánh nặng về chi phí cho gia đình, mình đã tìm đến các anh chị để xin hướng dẫn cách làm đơn tham gia chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023”.

“Đại học FPT là bước đệm vững chắc trong sự nghiệp tương lai của mình”

Trong lá thư xin học bổng, Văn Huy đã thể hiện học lực sáng giá và nguyện vọng của bản thân khi đưa ra quyết định “đầu quân” cho nhà F. Anh chàng chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu trường thì mình biết đây là một trường đại học rất thành công trong việc đào tạo học sinh, đặc biệt về mảng khoa học – kỹ thuật, lĩnh vực mình đang định hướng đến. Một người dù học tốt nhưng nếu không được ở trong môi trường đào tạo chất lượng thì hành trình đến thành công có thể xa hơn. Mình muốn rút ngắn chặng đường đó bằng cách đăng ký vào Đại học FPT. Ngoài ra, việc liên kết rộng rãi với các công ty của trường có thể đảm bảo đầu ra rất lớn cho sinh viên, đại học FPT đã làm được đều mà không phải ngôi trường nào cũng có thể làm”.

Văn Huy chia sẻ rằng anh chàng rất vui mừng khi bản thân đạt được suất học bổng tối đa tại Đại học FPT. Đây cũng chính là mục tiêu ngắn hạn của anh chàng: mong muốn đánh dấu tuổi 18 bằng một dấu mốc ấn tượng, dù trước đó Đại học FPT cũng đã trực tiếp trao suất học bổng 50% cho chàng trai đa tài này.

Khi mùa hè qua đi cũng là lúc Văn Huy sẽ bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới với vai trò là một tân sinh viên K19 Đại học FPT. Khi được hỏi về hành trang mang theo khi lên đại học, anh chàng háo hức chia sẻ: “Mình đã chờ đợi ngày được bước chân lên giảng đường từ rất lâu, với ý chí mạnh mẽ và sự nỗ lực không ngừng của bản thân, mình đã đặt mục tiêu sẽ một lần được làm “Cóc vàng” – danh hiệu cao nhất trong học tập của nhà F, bên cạnh đó mình sẽ tham gia câu lạc bộ để rèn luyện thêm kỹ năng mềm và phát huy thế mạnh giao tiếp của mình”.

Chàng trai theo đuổi châm ngôn sống: “Chậm mà chắc, muốn có phải lo, muốn được to phải bỏ lớn” trong học tập và cuộc sống

Có thể nói, suất học bổng 100% chính là “quả ngọt” vô cùng xứng đáng dành cho chàng trai Văn Huy sau 3 năm phổ thông “chiến đấu” để đạt được kết quả tốt như hôm nay. Chàng trai cảm thấy rất biết ơn khi có gia đình, bạn bè luôn bên cạnh động viên và giúp cậu định hướng tương lai. Cùng với đó, Văn Huy không quên nhắc đến những cán bộ Đại học FPT như: chị Khả Vy, chị Ngọc Lan đã hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình giúp Văn Huy hiểu rõ hơn về ngôi trường anh chàng sắp sửa theo học.

Với tất cả sự nhiệt huyết, tinh thần ham học hỏi và mong muốn khai phá tiềm năng bên trong, Văn Huy chắc chắn sẽ là thành viên đặc biệt mang đến nhiều yếu tố bất ngờ trong một phiên bản mới tại ngôi nhà chung Đại học FPT. Cùng chúc cho anh chàng sẽ có những trải nghiệm thú vị và sớm hoàn thành được ước mơ sáng tạo ra nhiều sản phẩm liên quan đến ngành Trí Tuệ Nhân Tạo trong tương lai.

Thế Thương