Gặp gỡ Nguyễn Minh Huy – Chàng trai vươn tới học bổng 100% Đại học FPT nhờ thành tích học tập ấn tượng

Sở hữu thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Minh Huy (Chuyên Tin, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) không chỉ chinh phục được học bổng toàn phần trong chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023″ Đại học FPT mà còn trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nguyễn Minh Huy – Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng

Hành trình bước ra khỏi “vùng an toàn”

Với nền tảng toán học vững chắc, tinh thần học tập chăm chỉ cùng tính kỷ luật cao, Minh Huy đã thi đậu vào lớp chuyên Tin của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng vào mùa hè năm 2020. Ngay từ khi còn học lớp 5, cậu chàng đã bắt đầu thử sức và gặt hái nhiều giải thưởng cấp trường, cấp quận trong các môn Tiếng Anh, Vật lý, Toán học và Tin học.

Giờ đây, Nguyễn Minh Huy đã trở thành niềm tự hào của thầy cô và bạn bè với những thành tích ấn tượng như:

• Giải Nhất bảng phần mềm sáng tạo hội thi “Tin học trẻ” cấp thành phố năm lớp 10;
  • Giải Nhất môn Tin học – Học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố;
  • Giải Ba môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia;
  • Huy chương Đồng bảng Siêu cúp Vòng chung kết cuộc thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên…

Bên cạnh việc học tập, nam sinh 2005 còn sắp xếp thời gian tham gia hoạt động của CLB thiện nguyện và rèn luyện thể chất ở CLB bóng rổ.

Nhắc về hành trình khám phá tiềm năng bản thân suốt thời gian qua, chàng trai gốc Đà thành cũng bày tỏ thêm: “Mình thực sự rất may mắn khi được thầy cô trong trường hỗ trợ và tạo điều kiện để theo đuổi bộ môn Tin. Đặc biệt, mình còn được gặp gỡ và giao lưu với những bạn rất giỏi khác thông qua mỗi cuộc thi.”

Minh Huy sở hữu nhiều thành tích học tập đáng nể

Cơ duyên đến với chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023″

Thông qua nghiên cứu các nguồn thông tin được đăng trên báo chí và các kênh truyền thông mạng xã hội, Nguyễn Minh Huy chia sẻ suy nghĩ về Đại học FPT: “Qua quá trình tìm hiểu, mình cảm thấy hứng thú khi sinh viên tại đây được tiếp cận và làm quen từ rất sớm với môi trường doanh nghiệp. Nhờ đó, họ sẽ có cơ sở để định hướng bản thân một cách đúng đắn.

Bản thân mình đang ấp ủ một ước mơ là có cơ hội sang các nước lớn như Mỹ, Anh, Úc hoặc Nhật Bản học tập và làm việc. Ngoài ra, du học cũng sẽ giúp mình nâng cao trình độ chuyên môn để có thể đóng góp một phần nhỏ phát triển thế giới công nghệ ngày nay. Và trường Đại học FPT là môi trường phù hợp giúp em từng bước chinh phục khát vọng này.”

Tuy nhiên, Minh Huy cũng có những trăn trở khi sinh hoạt phí cùng học phí có thể biến thành trở ngại không nhỏ đối với gia đình. Do đó, cậu bạn đã thử sức với chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023″ với hy vọng nhận được cơ hội chắp cánh cho những hoài bão cũng như giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính.

Cuối cùng, mọi sự cố gắng và mong đợi của chàng trai 18 tuổi đã được đền đáp xứng đáng khi nhận được mức học bổng 100% của Đại học FPT.

Chinh phục thành công học bổng toàn phần Đại học FPT

Khát vọng của chàng “kỹ sư phần mềm” tương lai

Đối với bản kế hoạch dành cho tương lai, nam sinh chuyên Tin của trường THPT Lê Quý Đôn tiết lộ: “Mình đang dành sự quan tâm đến ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT bởi vì bản mình rất đam mê sáng tạo và mong muốn tự tay tạo ra các phần mềm phục vụ cho đa dạng mục đích khác nhau.

Thêm vào đó, mình cũng đặt ra một số mục tiêu lớn và sẽ nỗ lực hướng đến bao gồm: Chinh phục nhiều thành tích tốt ở các cuộc Tin học dành cho sinh viên, nhận được cơ hội thực tập sớm, được cống hiến ở các công ty lớn và mang thật nhiều tiền về cho mẹ.”

Hy vọng rằng với tinh thần cầu tiến, nỗ lực không ngừng nghỉ và hoài bão lớn, Nguyễn Minh Huy sẽ thật tự tin “vượt vũ môn” trong kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần nhé!

Nguyễn Ngọc Hạnh Ly