Đại học FPT: Hành trình chinh phục sinh viên Công nghệ Thông tin trong thời đại số

Đại học FPT hiểu rằng hành trình tiến bước trong một thế giới hiện đại không ngừng biến đổi chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Đặc biệt hơn, đối với địa hạt Công nghệ thông tin đang có những cuộc chuyển mình như vũ bão, sinh viên cần biết cách đặt mục tiêu phù hợp với định hướng của bản thân cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng cho chặng đường sự nghiệp tương lai.

Vì thế, Đại học FPT vừa cung cấp kiến thức về học thuật, vừa mang đến cho thế hệ trẻ môi trường sôi nổi, nơi mà Công nghệ thông tin không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là điểm sáng của sự sáng tạo, nền tảng cho những bước chạy đà vững chắc…

Đại học FPT – đặt nền móng cho “ngôi nhà” Công nghệ thông tin

Đồng hành cùng sinh viên nhà F trên hành trình chinh phục địa hạt công nghệ thông tin là sự “đỡ đầu” của Tập đoàn FPT – đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ số tại Việt Nam. Nhóm ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT không chỉ là nơi đào tạo kiến thức, mà còn là cuộc phiêu lưu sôi động vào thế giới hiện đại của  các chuyên ngành:

• Kỹ thuật Phần mềm
  • Trí Tuệ Nhân Tạo
  • An Toàn Thông Tin
  • Công nghệ Ô tô số (dự kiến)
  • Thiết kế Mỹ thuật số
Các chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT

Đại học FPT không đi vào lối mòn của những buổi giảng dạy truyền thống với bảng và phấn trắng. Thay vào đó, giáo viên sử dụng Công nghệ để tạo ra môi trường học tập truyền cảm hứng với các phương pháp giảng dạy, giáo cụ trực quan cực kỳ hấp dẫn. Các ứng dụng giáo dục mang tính tương tác và các nền tảng học trực tuyến mở ra một thế giới mới khiến bạn không khỏi tò mò và muốn khám phá hết thảy những điều hay ho trước mắt mình. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành mở ra cho thế hệ sinh viên tài năng vô vàn cánh cửa mới cho sự sáng tạo không giới hạn.

Sinh viên Công nghệ Thông tin được tham gia các chuyên Field Trip tại nhiều doanh nghiệp uy tín

Bên cạnh đó, sự kết nối giữa các sinh viên cùng đam mê cũng là động lực để các bạn có thể trau dồi và phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực không ngừng biến đổi này. Đừng quên rằng những Câu lạc bộ có thể sẽ khiến các bạn “mê mệt” như Dever Club (câu lạc bộ lập trình), Security Research Club (câu lạc bộ nghiên cứu về Bảo mật và An toàn thông tin)… Sự chia sẻ kiến thức, sự hỗ trợ giữa các thành viên trong cộng đồng này tạo nên một môi trường học tập tích cực, nơi mọi người cùng nhau phát triển và thành công.

Các buổi talkshow, workshop với những diễn giả nổi tiếng trong ngành CNTT cho sinh viên Đại học FPT

Mở lối trải nghiệm – hướng đến thành công

Sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT không chỉ là người ngồi trong lớp học nghe giảng, mà họ là những nhà phát triển, những người tham gia tích cực vào các dự án thực tế. Việc này không chỉ giúp họ áp dụng kiến thức mà còn phát triển kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm và tư duy phản biện. Đây chính là những kỹ năng mang tính “thời đại” giúp các bạn sinh viên vững vàng hành trang trên chặng đường sự nghiệp.

Đại học FPT mở ra cho sinh viên Công nghệ thông tin nhiều cuộc thi hấp dẫn

Bạn hy vọng được gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành để lắng nghe chia sẻ và câu chuyện của họ trong nghề? Bạn muốn tham gia những cuộc thi về IT với quy mô lớn nhỏ khắp trong và ngoài nước? Bạn sẵn sàng đăng ký tham quan, trải nghiệm các phòng lab hoành tráng tại doanh nghiệp xịn sò khắp đó đây? Khả năng kết nối với cộng đồng toàn cầu thông qua Công nghệ mang lại cho sinh viên Đại học FPT cơ hội không giới hạn. Điều này không chỉ giúp họ nắm bắt kịp thời những xu hướng phát triển của thời đại mà còn mở rộng tầm nhìn chuyên môn, tích lũy những kinh nghiệm quý giá để bản thân hoạch định lối đi chính xác hơn.

Sinh viên Đại học FPT: học thật – làm thật – tham gia dự án thật

Đối với ngành Công nghệ thông tin, sinh viên nhà F không ngần ngại đặt ra những câu hỏi, không ngần ngại tìm kiếm và khám phá giải pháp, câu trả lời. Họ là những nhà sáng tạo chủ động nghiên cứu, tìm hiểu và đi sâu vào thị trường để tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng. Với sự hỗ trợ từ nền tảng kỹ thuật tiên tiến tại Đại học FPT, sinh viên được tiếp cận với công nghệ hàng đầu, tự tin đối mặt với thách thức của thế giới đang đổi thay từng ngày.

Một buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm – các đề tài khóa luận được thực hiện dựa trên những dự án thực tế

​​Sinh viên không chỉ được học thực tế mà còn tham gia vào các dự án thực tế ngay từ giai đoạn OJT (On the Job Training – Thực tập tại Doanh nghiệp). Điều này không chỉ giúp họ tích lũy kinh nghiệm mà còn mở ra cơ hội được trả lương ngay từ những bước đầu tiên trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, nếu bạn được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức sau kỳ thực tập tại doanh nghiệp này, nhà trường sẽ tạo điều kiện hết mức để bạn có thể vừa học tập, vừa làm việc một cách hiệu quả. Với sự sáng tạo làm nền tảng và sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ công nghệ, sinh viên chính là những nhà sáng tạo, những người định hình thế giới công nghệ trong tương lai. Hành trình tiến bước trong thế giới công nghệ không chỉ là con đường sự nghiệp đơn thuần mà đó là cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc, nơi mỗi sinh viên Nhà F đều tự hào vì có thể trở thành một mảnh ghép ý nghĩa trong bức tranh chung của trường Đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam.