Mai Hy – Cô sinh viên năm nhất “gây bão” nhà F là ai?

Mạnh mẽ và đầy tự tin, lựa chọn và khẳng định, Mai Hy – cô sinh viên trường F mong muốn tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho những cá nhân muốn vươn lên và khẳng định chính mình. Tại trường F, Mai Hy được mọi người biết đến với biệt danh thân mật “Pít cà pu”.

Mai Hy – sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Mai Hy – cựu học sinh THPT Trần Cao Vân (Quảng Nam), hiện đang là sinh viên năm nhất tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Từ bé, Mai Hy đã sống đơn giản với nét tính cách hiền lành, nhẹ nhàng. Mai Hy công khai giới tính của mình khi đang học cấp 2, lúc này cậu đã nhận thấy sự không đồng tình của gia đình nhưng đồng thời cũng chia sẻ: “Mình thật sự rất may mắn khi thầy cô, anh chị, bạn bè, xung quanh mình không ai dè bỉu, kỳ thị. Mọi người rất vui vẻ và chấp nhận mình cho đến tận hôm nay.”

Chính sự thấu hiểu của mọi người đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu tự tin đi đến “vạch đích”. Năm học cuối cấp, Mai Hy đã chọn Đại học FPT là môi trường để cậu phát triển trong quãng thời gian là sinh viên.

“Tớ là Cóc con nhà F”

Thật không khó để một nét tính cách hòa đồng, hài hước và thích “làm trò” của cậu khiến mọi người bị thu hút ngay từ lần đầu gặp gỡ. Yêu mến và biết đến một Mai Hy tràn đầy tiếng cười và tự tin, cô nàng đã không hề khiến mọi người thất vọng khi ngày càng phát triển vượt bậc.

Hình ảnh tự tin “khoe dáng” của Mai Hy sau những buổi tập nhảy tại câu lạc bộ DFP – Dance For Passion của Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Với khả năng cùng niềm đam mê bất tận trong nhảy múa, Mai Hy nhanh chóng trở thành thành viên CLB DFP ngay từ khi là tân sinh viên ĐH FPT. Mai Hy chia sẻ: “Sau những giờ học ở trường, luyện tập cùng mọi người trong DFP giúp mình có thêm kỹ năng và nhờ đó cũng giữ được vóc dáng thon gọn như hiện tại (cười).”

Mai Hy cũng bày tỏ sự tâm đắc sâu sắc dành cho chương trình giáo dục tại Đại học FPT Đà Nẵng. Sau khi trải nghiệm chương trình tiếng Anh năm nhất (Little UK), Mai Hy chia sẻ cậu rất hứng thú và đã có những cột mốc với bộ môn Debate (cuộc thi tranh biện) trong giáo trình.

Mai Hy cùng những chiến binh của đội mình chuẩn bị ra trận Debate.

“Debate giúp mình nhìn nhận và thấu hiểu rõ hơn một vấn đề gây tranh cãi, và mình thấy may mắn khi mình là người duy nhất được làm Speaker hai lần (người đại diện trình bày quan điểm của đội)”, Mai Hy cho biết.

Bên cạnh học tập, việc tham gia và tỏa sáng tại hàng loạt hoạt động của trường F đã khẳng định được thực lực của Mai Hy. Sự đề cao và công nhận của mọi người là nguồn cảm hứng giúp Mai Hy tự tin khẳng định “Tớ là Cóc con nhà F”.

Trải nghiệm giúp mình trưởng thành – “Pít Cà Pu” của ngày hôm nay

Nếu đã từng biết đến kỳ quân sự Trường Đại học FPT, sẽ không khỏi ngạc nhiên khi mọi người ở đây đều muốn lưu giữ và mong muốn trở lại. Một kỷ niệm siêu đáng yêu mà Mai Hy chia sẻ đó là “khoảng thời gian đáng nhớ cùng PC24”

Hình ảnh những bước catwalk chuyên nghiệp trong sự kiện Workshop thời trang Define Yourself tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Cũng chính từ đây, Mai Hy đã có màn lột xác ngoạn mục trong sự dẫn dắt của đàn anh đàn chị. Biệt danh “Pít cà pu” khai sinh từ thói quen chào hỏi bạn bè của Mai Hy, cậu hóm hỉnh bật mí “nhiều khi bạn bè xung quanh mình còn gọi “pít cà pu” trước cả mình nữa cơ”

“When you cry, no one knows who you are
But when you laugh, they know you are a strong person…!”

Một môi trường đoàn kết, ấm áp và nhiều trải nghiệm chính là bước đệm để Mai Hy khởi đầu hành trình tại Đại học FPT. “Hãy là con người mới với những nguồn năng lượng mới đầy tích cực” cũng chính là lời nhắn gửi Mai Hy dành tặng cho các Cóc FUDA và mọi người.

L.H