Lê Vinh – Từ chàng trai yêu nghệ thuật đắm say đến giải Đặc biệt Vlog For Da Nang

Điển trai, hiền lành cùng một nụ cười “tỏa nắng”, đó là ba trong số rất nhiều mảnh ghép tuyệt vời để “vẽ” nên bức chân dung về Lê Vinh, một anh chàng yêu nghệ thuật và luôn cháy hết mình cho những niềm đam mê. Trên hành trình “chạm” đến ước mơ của mình, Lê Vinh đã vinh dự nhận được giải thưởng cực khủng: Giải Đặc biệt của Vlog For Da Nang – cuộc thi với quy mô hoành tráng do Sở Du lịch Thành phố phối hợp cùng Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức.

Poster chính của video “Da Nang Vibes” do Lê Vinh và Đăng Khôi thực hiện.

Máu nghệ thuật “chảy” trong huyết quản

Lê Vinh là chàng sinh viên vừa tốt nghiệp tại Học viện m nhạc Huế ngành Sáng tác âm nhạc. Lý do để Vinh theo đuổi ngành học đầy thú vị này bắt nguồn từ niềm đam mê “bất tận” với nghệ thuật. Chàng trai chia sẻ: “Tình yêu lớn của cuộc đời mình chính là nghệ thuật. Mình thích các lĩnh vực như piano, sáng tác nhạc, điện ảnh và đã tìm tòi, mày mò những thể loại này từ khi mới bước chân vào đại học!”.

Lê Vinh – chàng trai vinh dự nhận giải Đặc biệt của cuộc thi Vlog For Da Nang.

Lê Vinh chia sẻ trước khi đến với Vlog For Da Nang, bản thân anh chàng đã tích lũy kha khá trải nghiệm về nghệ thuật thông qua việc sản xuất video, các TVC quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp. Vinh cũng thỉnh thoảng cover nhiều ca khúc bằng piano và nhận được sự yêu thích, ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn bè, người thân. Đây chính là những động lực nho nhỏ để khích lệ, động viên tinh thần anh chàng tiếp tục hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình.

Vinh chia sẻ tình yêu nghệ thuật của mình xuất phát từ những điều bình dị, giản đơn trong cuộc sống. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt, vụn vặt đôi khi lại là nguồn cảm hứng vô tận để anh chàng xây đắp nên nhiều “đứa con tinh thần” tâm huyết của mình. Và đôi mắt của Lê Vinh vẫn luôn lấp lánh rạng ngời khi được nhắc đến hai từ “nghệ thuật”: “Nếu không có nghệ thuật, chắc chắn mình không phải là Lê Vinh trưởng thành, vững chãi như ngày hôm nay. Mình tin rằng đây sẽ là lý tưởng lớn của cuộc đời mà mình sẽ theo đuổi, chinh phục đến cùng!”.

Giải Đặc biệt Vlog For Da Nang – vượt ngoài sức mong đợi

Lê Vinh đam mê nghệ thuật và luôn muốn theo đuổi nghệ thuật đến cùng.

Yêu nghệ thuật và thích sáng tạo ra những sản phẩm nghệ thuật chất lượng chính là một cơ duyên đẹp mang Lê Vinh đến với cuộc thi Vlog For Da Nang. Anh chàng biết đến cuộc thi này một cách rất tình cờ, thông qua những thông tin chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, lúc cuộc thi được tái khởi động lần 2 sau mùa dịch Covid-19 năm 2020. Đó là lúc mà anh chàng quyết tâm phải tham gia cuộc thi lần này với người bạn đồng hành vô cùng đáng yêu là cậu em họ Võ Đăng Khôi, học sinh trường THPT Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng).

Khi được hỏi về động lực khiến mình có thể tạo ra được sản phẩm chất lượng, chỉn chu như thế, Vinh chỉ cười hiền lành: “Đó là tình yêu dành cho Đà Nẵng. Nếu như không yêu Đà Nẵng, chắc chắn mình không thể làm ra được sản phẩm này. Mình là một người con ở Đà Nẵng, như bao nhiêu người con khác, mình yêu Đà Nẵng vì mọi thứ đang diễn ra từng ngày ở đây, từ cảnh vật cho đến con người. Đà Nẵng là nơi cất giữ tuổi thơ của mình, là một mảnh đất mà cho dù có đi đâu thì mình vẫn luôn nhớ về!”.

Lê Vinh đã chuyển hoá tình yêu thành phố biển xinh đẹp vào trong từng khung hình, thước phim một cách rất đỗi chân thực. Một Đà Nẵng trẻ trung, hiện đại và vui nhộn dần dần hiện ra với đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Không chỉ chỉn chu về mặt hình ảnh, âm thanh, cách Vinh và Khôi kể chuyện giản đơn, gần gũi cũng làm cho nhiều khán giả phải “rung động”, trầm trồ.

Đăng Khôi – người cộng sự tuyệt vời của Lê Vinh trong cuộc thi Vlog For Da Nang.

Khi bắt tay vào sản xuất sản phẩm video này, Vinh gặp vô vàn những khó khăn, thách thức, từ lúc đi quay cho đến khi làm phần hậu kỳ cho sản phẩm, bởi cả hai bạn trong ekip đều là dân không chuyên nên rất khó tìm được hướng đi chính xác ngay từ ban đầu. “Tuy có khó khăn, nhưng mình đã thích và quyết tâm theo đuổi đến cùng thì không điều gì có thể cản bước được. Hai anh em mình coi đó là những “chướng ngại vật”, việc cần làm là cố gắng bức tốc để vượt được qua “chướng ngại vật” ấy!”, Vinh hài hước chia sẻ.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Lê Vinh trong quá trình làm phim chính là những ngày đầu, khi đi quay phân cảnh những cây cầu. Vì lúc này mọi thứ vẫn còn quá mới mẻ, cả hai anh em lại chưa biết bắt đầu từ đâu nên phải mất đến 3 ngày, “nhuộm da” dưới cái nắng 40° giữa trưa, quay đi quay lại mới ưng ý. Ngoài ra, những ngày quay ở chợ, âu thuyền cũng là ký ức không thể nào quên bởi sự giúp đỡ nhiệt tình từ các cô chú buôn bán, làm việc ngay tại đó. Mọi người rất nhiệt tình tham gia quay phim và còn góp ý rất nhiều để Vinh và Khôi có thể tạo ra được sản phẩm chất lượng nhất. Những tình cảm nồng nhiệt, chân thành đó của người Đà Nẵng là điều khiến Vinh vô cùng trân trọng, cảm động.

Lê Vinh và Đăng Khôi trong quá trình thực hiện sản phẩm.

“Kỳ thực, khi gửi bài dự thi cho Vlog For Da Nang, mình không nghĩ rằng bài dự thi của mình sẽ đạt giải cao nhất. Cho đến khi công bố kết quả, mình như lạnh hết cả sống lưng vì quá bất ngờ. Lúc đó, mình đã bao ngay tin vui này cho em trai và các bạn đã tham gia vào phim của mình, ai nấy đều rất vui và không ngừng chúc mừng mình! Đó thực sự là một thành quả quá đỗi ngọt ngào!”, Vinh bồi hồi nhớ lại phút giây “lịch sử” của ngày trao giải.

Với Vinh, Vlog For Da Nang thực sự là một cuộc thi mới mẻ, bổ ích và là sân chơi phù hợp với các bạn học sinh sinh viên, vừa có thể quảng bá hình ảnh của thành phố biển xinh đẹp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người không thể ghé thăm Đà Nẵng, vừa có thể giao lưu, học hỏi và thể hiện cái tôi, góc nhìn của mình thông qua việc kể chuyện bằng hình ảnh, video. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của Vinh khi khép lại 4 năm thanh xuân trên giảng đường đại học và là một hồi ức đẹp không thể nào quên.

Hiền Phan