Nam sinh điển trai xuất sắc chinh phục “cột mốc” Học bổng Đại học FPT

Không chỉ sở hữu ngoại hình thu hút, chàng trai xứ Quảng Lê Văn Đại (THPT Núi Thành, Quảng Nam) còn gây ấn tượng với mọi người bằng thực lực và khả năng tư duy cực đỉnh khi thành công chinh phục học bổng 70% Đại học FPT. Trong hành trình đó, anh chàng 2K5 đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị và kỷ niệm khó quên…

Lê Văn Đại – nam sinh điển trai đến từ trường THPT Núi Thành (Quảng Nam)

“Mối duyên lành” với suất học bổng 70%

Với gương mặt điển trai và dễ mến, Lê Văn Đại luôn để lại ấn tượng tốt khi lần đầu tiếp xúc với mọi người. Trong suốt ba năm cấp ba, cậu chưa bao giờ coi điểm số hay thành tích là điều quá quan trọng. Giá trị kiến thức trong mỗi bài giảng mà thấy cô đem lại mới là điều mà Đại khắc cốt ghi tâm. Văn Đại khiêm tốn chia sẻ: “Thành tích của mình trong 3 năm cấp ba đơn giản chỉ là học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt. Nhưng điều khiến mình không bao giờ hối hận chính là việc không ngừng tìm tòi, học hỏi những kiến thức từ thực tế thông qua các bài giảng trên lớp để đạt được những mục tiêu xa hơn”.

Lê Văn Đại là nam sinh cầu tiến, chăm chỉ

Những nỗ lực của anh chàng trong suốt các năm cấp 3 đã tạo nên một Văn Đại kiên định, bền chí và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Khi được hỏi cơ duyên đưa Đại đến kỳ thi này, chàng trai này tâm sự: “Mình được một người chị khóa trên của trường cấp 3 giới thiệu và dẫn dắt mình tham gia vào cuộc săn lùng học bổng. Lúc đầu mình cũng cảm thấy hơi khó vì các dạng toán rất lạ, khác hoàn toàn so với những gì mình được học trên trường nhưng cứ tìm hiểu và luyện đề ngày này qua ngày khác khiến mình trở nên quyết tâm hơn”.

“Học bổng Đại học FPT là cách “đáp ơn” những người luôn bên cạnh”

“Nỗ lực” luôn là từ mà Văn Đại nhắc đến khi trả lời các câu hỏi được đặt ra, đủ để thấy tâm huyết mà cậu dành cho kỳ thi này như thế nào. Đề thi Toán logic và văn nghị luận của Đại học FPT luôn là một cái gì đó rất thú vị, thoạt nhìn có vẻ rất khó nhưng khi hiểu bản chất của nó, chúng ta có thể gỡ rối từ từ. Văn Đại chia sẻ về quá trình ôn thi: “Lúc đầu tiếp xúc với các dạng toán, mình rất bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn nhưng mà nhờ sự cố gắng, sự giúp đỡ tận tình của các anh chị và bạn bè thì mình đã có đủ bình tĩnh là sự tự tin để chinh phục suất học bổng 70% của trường”.

Anh chàng rất vui mừng khi biết tin mình nhận được học bổng 70% Đại học FPT

Khi được hỏi về động lực, chàng trai này tâm sự: “Động lực của mình chính là tương lai phía trước, cứ nghĩ đến việc đạt học bổng cao là sẽ có hứng thú để học, có thể nói tìm được những người cùng chí hướng với mình trên “con thuyền” này quả là điều tuyệt vời nhất. Hơn hết, xung quanh mình luôn có người thân, bạn bè và thầy cô ủng hộ nên thành tích này cũng như một lời “đáp ơn” với những gì mình đã nhận được.”

Luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho tương lai

Văn Đại lựa chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Đại học FPT, một ngành học không còn xa lạ nhưng lại vô cùng thách thức. Với mục tiêu trở thành một Kỹ sư phần mềm có chuyên môn cao và có thể làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại như FPT Software, Văn Đại đang không ngừng học hỏi từ các anh chị khóa trước để hiểu rõ hơn ngành và nghề mình chọn.

Hành trình 4 năm tại Đại học FPT hứa hẹn sẽ mang đến cho Lê Văn Đại những trải nghiệm tuyệt vời

Văn Đại tâm sự: “Được học ngành mình thích trong một môi trường mà mình đã mơ ước bấy lâu là điều rất tuyệt vời. Chặng đường phía trước còn rất dài, sắp tới sau khi trở thành tân sinh viên K19 của trường mình đã có rất nhiều dự định ấp ủ. Hy vọng rằng Đại học FPT sẽ là nơi mà mình nung nấu đam mê và ước mơ của mình”.

Cảm ơn những lời chia sẻ chân thật của Văn Đại, chúc cậu luôn là chính mình và hành trình theo đuổi ước mơ trở thành một Kỹ sư phần mềm sẽ sớm thành hiện thực!

Hồng Loan